เพื่อแพทย์! Nike มอบรองเท้า “Air Zoom Pulse” ให้หมอในสหรัฐอเมริกา 30,000 คู่

เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ลงมาช่วยเหลือวิกฤติ Covid-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับ Nike และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทำงานสบายขึ้น ทางบริษัทจึงตัดสินใจมอบรองเท้ารุ่นพิเศษอย่าง Air Zoom Pulses ที่ออกแบบให้ผู้สวมใส่ไม่เมื่อยแม้ต้องยืนนาน ๆ จำนวน 30,000 คู่ มอบให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกาเป็นการเฉพาะ

- Advertisement -

ส่วนทีมแพทย์ในสหภาพยุโรปนั้น ทางบริษัทเผยว่าจะมอบรองเท้ารุ่นดังกล่าวให้ด้วยเช่นกัน จำนวน 2,500 คู่ รวมถึงมอบถุงเท้าที่สวมใส่สบายอีก 95,000 คู่ให้กับเจ้าหน้าที่ในนิวยอร์กซิตี้และลอสแองเจลลิสด้วย

สำหรับรองเท้าดังกล่าว ผลิตขึ้นมาเพื่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์โดยตรงหลังจาก Nike ได้รับทราบข้อมูลอินไซท์ว่า บุคลากรในโรงพยาบาลนั้นต้องยืนนานมากในแต่ละวัน แถมบางคนยังอาจต้องเดินเป็นระยะทาง 4 – 5 ไมล์เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ รองเท้ารุ่น Air Zoom Pulses จึงมีพื้นรองเท้าที่นุ่มสบาย และกระชับมากพอสำหรับการเคลื่อนไหวในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินนั่นเอง

ก่อนหน้าที่จะมอบรองเท้าให้บุคลากรทางการแพทย์ Nike ก็เคยจับมือกับ Oregon Health & Science University (OHSU) ในการพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคเช่น Face Shields สำหรับคุณหมอและพยาบาลออกมาเช่นกัน แถม John Donahoe ซีอีโอและทีมบริหารของ Nike ยังเคยบริจาคเงิน 7 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับ OHSU เพื่อช่วยรัฐโอเรกอนต่อสู้กับ Covid-19 อีกด้วย

Source

Source