ร่วมด้วยช่วยกัน Nike-Gap ลุยผลิตหน้ากากอนามัยมอบให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

ว่ากันว่ายุคนี้คือยุคที่เงินในกระเป๋าของผู้บริโภคจะหันกลับไปจ่ายให้กับสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันมากขึ้น จึงถึงคราวที่บริษัทดังไม่ว่าจะเป็น Gap – Nike – Eddie Bauer จะต้องหันมาตามเทรนด์นี้กับเขาด้วย กับการเปลี่ยนโรงงานของตนเองให้มาผลิตหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังขาดแคลนอย่างหนักในเวลานี้

- Advertisement -

โดยสิ่งที่ Gap ทำก็คือการนำไลน์การผลิตสินค้าเดิมมาผลิตหน้ากากอนามัย เสื้อกาวน์ และอุปกรณ์ทำความสะอาด ส่วนหน้ากากที่ผลิตขึ้นได้นั้น ทางบริษัทบอกว่าได้มีการติดต่อเครือโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในแคลิฟอร์เนียเอาไว้แล้ว

ด้านแบรนด์ Eddie Bauer บอกว่า ทางบริษัทอยู่ระหว่างการผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับใช้ในทางการแพทย์ และหน้ากาก N95 อยู่เช่นกัน ซึ่งทางบริษัทมีแผนจะบริจาคหน้ากากเหล่านี้ให้กับรัฐวอชิงตันในสัปดาห์หน้า

สำหรับ Nike นอกจากข่าวดีอย่างการทยอยเปิดร้านสาขาทั่วโลกกลับมาอีกครั้งแล้ว  Nike ยังได้มีการจับมือกับ Oregon Health & Science University (OHSU) ในการพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคเช่น Face Shields สำหรับคุณหมอและพยาบาลออกมาได้แล้ว แถม John Donahoe ซีอีโอและทีมบริหารของ Nike ยังเคยบริจาคเงิน 7 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับ OHSU เพื่อช่วยรัฐโอเรกอนต่อสู้กับ Covid-19 อีกต่างหาก

Source
Source