นาทีนี้ต้องช่วยกัน “Louis Vitton” เปลี่ยนโรงงานผลิตน้ำหอมสู่โรงงานผลิตเจลฆ่าเชื้อโรคแล้ว

LVMH เครือแฟชั่นหรูที่เป็นเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง Louis Vitton, Christian Dior และ Givenchy ประกาศเปลี่ยนโรงงานผลิตเครื่องสำอางและน้ำหอมมาเป็นโรงงานผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแล้ว โดยจะเริ่มเดินสายการผลิตตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป

- Advertisement -

โดยโรงงานที่ LVMH จะนำไปผลิตเจลฆ่าเชื้อโรคนั้น เดิมคือโรงงานที่ผลิตน้ำหอมและเครื่องสำอางให้กับ Christian Dior และ Givenchy ส่วนเจลที่ผลิตขึ้นได้นั้น ทางบริษัทจะนำไปมอบให้กับรัฐบาลฝรั่งเศสและ the Assistance Publique-Hôpitaux de Paris ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบสาธารณสุขที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรปต่อไปโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

การเคลื่อนไหวของ LVMH เป็นอีกหนึ่งความพยายามที่รัฐบาลทั่วโลกพยายามส่งไปถึงภาคธุรกิจให้หันมาช่วยผลิตสินค้าในกลุ่มน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อลดปัญหาความขาดแคลน โดยก่อนหน้านี้ บริษัทอย่าง Foxconn เองก็เคยเปลี่ยนไลน์การผลิตสินค้าอย่าง iPhone มาเป็นการผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยประเทศจีนมาแล้วเช่นกัน

ส่วนสถานการณ์ในฝรั่งเศสนั้น พบว่าได้มีการปิดร้านอาหาร คาเฟ่ และห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ไปเป็นจำนวนมาก เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ซึ่งจนถึงทุกวันนี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 120 ราย

ขณะที่ในระดับโลก พบว่าผู้ติดเชื้อไปแล้วกว่า 156,000 คนทั่วโลก และเสียชีวิตแล้วกว่า 5,800 ราย

Source

Source