อย่าผลาญชีวิตไปกับการประชุม! ขอแนะนำ “Diesel-The Capsule” ห้องประชุมที่ไม่มีทางประชุมเกิน 15 นาทีแน่นอน

ทั้งชีวิต…เราสูญเสียเวลาไปกับการประชุมเท่าไหร่แล้ว ? จากการศึกษาวิจัยพบว่า คนเราหมดเวลาไปกับการประชุมถึง 9000 ชั่วโมง! ซึ่งครึ่งหนึ่งของการประชุมไม่ใช่เนื้อหาสาระของการประชุมเอาเสียเลย

- Advertisement -

การประชุมที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้เวลาเพียง 15 นาทีก็จบแล้ว ซึ่ง Diesel เชื่อมั่นว่า เมื่อชีวิตไม่ต้องเสียเวลากับเรื่องพวกนี้ เราก็เอาเวลาไปเอ็นจอยไลฟ์ได้ Diesel Lab จึงออกแบบ The Capsule (ก็ไม่รู้ว่าทำจริงหรือเปล่า) ห้องประชุมอัจฉริยะที่ไม่สะดวกสบาย กำหนดเวลาคุณประชุมอยู่ในห้องแค่ 15 นาทีเท่านั้น ถึงแม้ว่าการประชุมยังไม่จบ ก็ไม่มีใครสามารถทู่ซี้ประชุมต่อไปแน่ๆ เพราะแคปซูลจะทำให้การประชุมปั่นป่วน เช่น ทำโต๊ะประชุมให้เอียง เมื่อเหลืออีก 3 นาที ยังไม่ยอมจบการประชุม แคปซูลจะปล่อยลมฟู่ออกมา และหากเหลืออีก 1 นาทีก็ยังดื้อด้านไม่ยอมจบ แคปซูลจะปล่อยพลังหยินหยาง ไปดับไฟ-สว่าง กระพริบๆ  ต่อให้อยากจะประชุมต่อแค่ไหน ก็ต้องรีบทำให้เสร็จโดยไว

ถ้าจะถามว่า เรื่องราวไม่ได้ช่วยส่งเสริมสินค้าของดีเซลซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าเลยหรือ? นั่นไม่ใช่สาระที่ Diesel ต้องการสื่อสารในครั้งนี้ แต่สิ่งที่แบรนด์ต้องการบอกคือ นอกจาก Diesel  For Successful Living แล้วยัง For Successful Meeting ด้วย

และถ้า Successful Meeting ก็จะได้  Successful Living ด้วย

Advertising Agency: Publicis Italy

Source