ประชดแรง! ‘Free A Girl’ ให้เด็กผู้หญิงเล่น Sex Toy ต่อต้านการค้าประเวณีเด็ก

Free A Girl เป็นองค์กรในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มีจุดประสงค์เพื่อต่อต้านการบังคับเด็กเพื่อการค้าประเวณี ได้ทำหนังโฆษณาขึ้นมาหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าช็อคคนดูและสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายๆ คนโดยการนำเอาเด็กผู้หญิงวัยใสไร้เดียงสามาเผชิญหน้ากับเซ็กส์ทอย

- Advertisement -

หนังเปิดเรื่องด้วยเด็กหญิงวัยราวๆ 5-7 ขวบใส่หน้ากากรูปสัตว์ปิดบังใบหน้า ได้รับกล่องที่ปิดฝา ซึ่งมีของเล่นอยู่ภายใน พวกเธอต้องเปิดกล่องออกและทายว่าของที่อยู่ข้างในมีไว้ทำอะไร แน่นอนว่าเด็กๆ ไม่รู้จัก และทายไปต่างๆ นาๆ เช่นทายว่าวัตถุทรงยาวๆ นั้นคือโรลม้วนผม ขณะที่คนดูกำลังมองว่าไร้เดียงสาของเด็กน้อยผู้ซึ่งใสซื่อบริสุทธิ์ ภาพก็ถูกตัดไปเป็นพื้นดำที่มีข้อความว่า ‘innocent imagination for these girls. Horrible reality for others’ เด็กเหล่านี้ได้แค่จินตนาการ ในขณะที่เด็กอีกกลุ่มต้องเผชิญเรื่องเลวร้ายของจริง แล้วตัดเข้าคลิปสถานการณ์จริงของการซื้อบริการเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ

Evelien Hölsken ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของโครงการ Free A Girl เล่าว่า “เด็กประมาณ 2 ล้านคนทั่วโลกถูกบังคับให้ค้าประเวณี และ 1.2 ล้านคนของทั้งหมดนั้นอยู่ในอินเดีย เด็กผู้หญิงจำนวนมากถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ทุกวันกับผู้ชายนับโหล เราต้องการหยุดเรื่องนี้ และรวมพลังคนในประเทศมาร่วมกับเราเพื่อแสดงพลังบางอย่าง ถ้าเราร่วมมือกันเราจะสามารถปลดปล่อยเด็กผู้หญิงเหล่านั้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายได้ทันเวลาในตอนที่พวกเธอยังมีชีวิตอยู่ และหยิบยื่นอนาคตที่สดใสกว่าให้”

ผลงานชิ้นนี้จาก TBWA Amsterdam ที่หลายคนดูแล้วน่าจะกระตุกต่อมความสงสารและสะเทือนใจจนอยากลุกขึ้นมาทำอะไรบ้างไม่มากก็น้อย

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM