โหวตผลบอลด้วยถังขยะใส! รับศึกยูฟ่าฯ เกมนี้มีเมือง Madrid เป็นผู้ชนะ

13296346_10153913725760910_895845330_n

เสาร์นี้ (28 พฤษภาคม 2559) แล้วที่ฟุตบอลสโมสรคู่ใหญ่ที่สุดในยุโรปหรืออาจจะที่สุดในโลกจะเตะกัน  นั่นคือคู่ชิงชนะเลิศ UEFA Champion’s League แห่งฤดูกาล 2015/2016 ระหว่างสโมสร Atletico Madrid กับสโมสร Real Madrid

- Advertisement -

และโดยบังเอิญว่าคู่ชิงฯ ปีนี้มาจากเมือง Madrid แห่งสเปนเหมือนกัน  ชาวเมืองแมดริดจึงถูกแบ่งออกเป็นสองพวกชนิดไม่ต้องกลัวแตกแยกเพราะเป็นกระแสกีฬาพาสนุกสนาน 

ทางสภาเมือง Madrid ที่ปวดหัวหาทางแก้ปัญหาคนทิ้งก้นบุหรี่ซี้ซั้วสกปรกมานาน  ก็เกิดการไอเดียบรรเจิด  เปิดให้ชาวเมืองแสดงพลังเชียร์ทีมรักว่าจะเป็น Atletico หรือ Real ?  โดยการทำถังขยะหรือกล่องสำหรับทิ้งก้นบุหรี่โดยเฉพาะรุ่นพิเศษ  แบ่งออกเป็น 2 ช่อง  สำหรับกองเชียร์ 2 สโมสร พร้อมชื่อทีมและโลโก้ทีมแบ่งไว้ชัดเจน  วางไว้ทั่วเมือง

ใครอยากแสดงพลังเชียร์ทีมรัก ข่มอีกทีม  ก็ทิ้งก้นบุหรี่ลงช่องทีมรักตัวเองไว้  ซึ่งแต่ละกล่องก็มีช่องกระจกใสให้เห็นชัดเจนว่าของทีมไหนสูงกว่า  ประหนึ่งเป็นกราฟแท่งกันเลยทีเดียว

ข่าวไม่ได้รายงานว่าสุดท้ายแล้ว  จะมีการทำ “คะแนนก้นบุหรี่” จากแต่ละกล่องมาเทรวมกันนับที่ศาลาว่าการเหมือนการคะแนนเลือกตั้งหรือไม่  หรือจะทำให้พอสนุกๆ เท่านี้จะดีกว่า

แคมเปญนี้ช่วยให้ท้องถนนสะอาดขึ้นได้พอควรจากการที่ก้นบุหรี่ถูกทิ้งเรี่ยราดน้อยลง  ซึ่งนี่คือจุดประสงค์หลัก มากกว่าจะมานับจริงจังว่าชาวเมืองเชียร์ทีมไหนมากกว่า  เพราะว่างานนี้คนไม่สูบบุหรี่ รวมถึงเด็กๆ ไม่สามารถร่วมโหวตด้วยได้  (และก็ไม่ควรเข้าร่วมด้วย !)

และอีกอย่างที่น่าห่วงคือ  ถ้าสิงห์อมควันบางคน “อิน” กับแคมเปญนี้มากไป  ก็อาจจะเร่งสูบอัดมันเข้าไปเยอะเป็นพิเศษ  จะได้มีก้นบุหรี่มาโหวตให้ทีมรักเยอะๆ   ซึ่งหากสิงห์อมควันชาวแมดริดท่านไหนคิดได้แค่นั้น เราก็คงต้อง R.I.P. ให้ล่วงหน้า

กลับมาที่นัดชิง UCL ที่แม้จะเป็นทีมจากเมืองเดียวกันเตะกัน  แต่ว่าไปจัดที่อีกประเทศคือ Italy ที่เมือง Milan ณ สนาม San Siro เพราะการกำหนดสนามนัดชิงนั้นทำกันล่วงหน้าตั้งแต่ปีที่แล้วที่ยังไม่รู้ว่าทีมไหนจะได้เข้าชิงกับทีมไหนนั่นเอง

Source  

แปลและเรียบเรียงโดย Somkid Anektaweepon