Homeaidra fox hookup hotshotInstagram เปิดอินไซต์ Gen Z ปี 2024 จะเป็นปีที่พัฒนาตัวเอง

Instagram เปิดอินไซต์ Gen Z ปี 2024 จะเป็นปีที่พัฒนาตัวเอง


นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มศูนย์รวมของชุมชนต่าง ๆ แล้ว หนึ่งในความน่าสนใจของ Instagram ก็คือการเป็นแหล่งรวมตัวของชาว Gen Z ซึ่งในขณะที่เรากำลังนับถอยหลังเพื่อจะจบปี 2023 ทาง Instagram ก็ได้เปิดเผยอินไซต์ที่พวกเขาพบจากชาว Gen Z บนแพลตฟอร์มไว้ถึง 6 ข้อเลยทีเดียว

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

การสำรวจมีชื่อว่า 2024 Instagram Trend Talk ที่จัดทำร่วมกับ Worth Global Style Network (WGSN) เกี่ยวกับผู้ใช้กลุ่ม Gen Z โดยพบว่า

Gen Z กำลังเข้าสู่ยุคแห่งการพัฒนาตนเองในปี 2024

คน Gen Z จำนวนมากกว่า 30% ยกให้ปี 2024 เป็นยุคสมัยแห่งการพัฒนาตนเอง โดยมีเป้าหมายที่จะทำงานเพื่อตนเอง รักษาสุขภาพ และท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยที่พวกเขา “ไม่ต้องอาย” ที่จะเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ Gen Z ยังสนใจลองอาหารที่กำลังเป็นที่นิยม โดย 45% กล่าวว่าพวกเขาสนใจผลิตภัณฑ์วีแกน และมี 42% อยากลองรับประทานอาหารที่ทำมาจากพืช

Gen Z ใช้โซเชียลมีเดียเป็นวิธีใหม่ในการแสดงออกว่าชอบใคร

คน Gen Z จำนวน 28% เริ่มจีบอีกฝ่ายโดยการขอแลก Instagram แทนการแลกเบอร์ และ 22% สร้างความสนิทสนมกับคนที่ชอบมากขึ้นโดย ‘กดถูกใจ’ Stories ของคนคนนั้น

Gen Z ทั่วโลกไม่ปลื้ม 5 สิ่ง

Gen Z ไม่ชอบใจคนที่มีมารยาทและสุขอนามัยที่ไม่ดี ซึ่งเห็นได้ชัดจากสิ่งที่ไม่ชอบอันดับ 1 คือ คนที่เคี้ยวอาหารโดยไม่หุบปาก ตามมาด้วยข้อเสียอื่น ๆ ได้แก่ มุกตลกไร้มารยาท เล็บที่สกปรก การทำเสียงเล็กเหมือนเด็ก (หรือที่เรียกกันว่าเสียงสอง) และการติดตาม Instagram ของแฟนเก่า

Gen Z รักความโสด และยังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน

จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 63% ระบุสถานะความสัมพันธ์ของตนเป็นโสด อย่างไรก็ตาม คน Gen Z ยังไม่อยากรีบเปลี่ยนสถานะนั้น โดยจากผลสำรวจ 1 ใน 4 บอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดของพวกเขาในปี 2024 คือการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันให้แน่นแฟ้น

Gen Z เข้าร่วมเป็นแฟนด้อมอย่างจริงจัง

75% ของคน Gen Z กล่าวว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแฟนคลับ หรือ แฟนด้อม โดยกลุ่มแฟนคลับศิลปินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ‘Swifties’ (แฟนคลับของศิลปินชาวอเมริกัน Taylor Swift) และ ‘ARMY’ (แฟนคลับของวงบอยแบนด์เกาหลีใต้ BTS) ส่วนแฟนด้อมสายเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Free Fire และ Fortnite

Gen Z สนับสนุนการรณรงค์เพื่อความสงบสุขของโลกและการแสดงพลังผ่านโซเชียลมีเดีย

Gen Z ราว 30% ที่เชื่อว่าการกระจายความรู้สึกผ่านโซเชียลมีเดียเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการศึกษาตนเอง ผู้อื่นและการลงคะแนนเสียง

แนวโน้มที่น่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับ Gen Z ยังรวมไปถึงแฟชั่นและความงาม ซึ่งในปี 2024 จะเน้นไปที่ความเป็นตัวตนและความสร้างสรรค์กับการแต่งกายมากขึ้น รวมถึงการหาแก่นแท้ของสไตล์ตัวเองที่เรียกว่า “core” ที่เข้ากับตัวเองและการค้นหากลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองอีกด้วย


You may also like