HomePR Newsสิ้นสุดการรอคอย “KILORUN 2023 PHUKET” เริ่มจุดหมายแรกของปี ภายใต้คอนเซปต์ ชั่ง ชิม แชะ [PR]

สิ้นสุดการรอคอย “KILORUN 2023 PHUKET” เริ่มจุดหมายแรกของปี ภายใต้คอนเซปต์ ชั่ง ชิม แชะ [PR]

แชร์ :

บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, เทศบาลนครภูเก็ต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ กับกิจกรรม KILORUN 2023 PHUKET: Asian Lifestyle Journey – Run Eat Fun in One Go ประเดิมจังหวัดแรกที่ภูเก็ต เปิดฉากตะลุยจัดงานวิ่งรูปแบบใหม่ที่รวมเรื่องวิ่งกินเที่ยวให้เป็นเรื่องเดียวกัน ผู้แข่งขันทุกท่านที่เข้าร่วมได้สัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมเมืองที่มีเอกลักษณ์โดยมีเส้นทางการวิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตและตะลุยกินอาหารจานเด็ดพื้นเมืองที่เป็น SIGNATURE อย่างเต็มอิ่ม รวมชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ผ่านพ้นไปแล้วกับกิจกรรม KILORUN 2023 PHUKET ที่จัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม 2566 ณ ลานมังกร สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี จังหวัดภูเก็ต: นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน และผู้อำนวยการสร้างสรรค์กิจกรรม KILORUN เปิดเผยว่า “กิจกรรม KILORUN 2023 PHUKET ในปีนี้ ถือเป็นจังหวัดแรกกับงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติที่ครบ เรื่อง วิ่ง กิน เที่ยว เราเลือกเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นของเอเชีย โดยเฉพาะด้านอาหารพื้นเมืองจานเด็ดที่เป็น Signature การันตีความอร่อยด้วยรางวัล MICHELIN BIB Gourmand (มิชิลิน บิบ กู มอง) ซึ่งความแปลกใหม่และความสนุกของกิจกรรมนี้คือผู้แข่งขันจะมีความสุขกับอาหารจานเด็ดอร่อยๆ อย่างเต็มอิ่ม พร้อมชูคอนเซ็ปต์ 3 ช.คือ ชั่ง = ชั่งน้ำหนัก เพราะงานนี้เราไม่ได้วัดผลด้วยระยะทาง แต่วัดผลด้วยการทำน้ำหนัก เรียกได้ว่าใครสามารถทำน้ำหนักขึ้นได้มากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะนั่นเอง, ชิม = ร้านอาหารถึง 10 ร้านเด็ด! ร้านดัง! ไม่ว่าจะเป็น ปาท่องโก๋ แม่ปราณี, โรตีอรุณโภชนา, โกปี้เตี่ยม by Wilai, ล้งข้าว, ร้านตู้กับข้าว, ร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน, ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ครัวจงจิต, ร้านอาหารเช้าชื่อดังของชาวภูเก็ต กับร้านข้าวต้มถนนดีบุก, ร้านวันจันทร์ สุดท้าย ร้านพรทิพย์ โอลด์ทาวน์ เรียกได้ว่าทั้งคาวและหวานจัดเต็มกันพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก และ ช.สุดท้ายคือ = แชะ ร่วมแชะภาพความประทับใจตลอดเส้นทางกับจุดสำคัญของเมืองภูเก็ตทั้ง 5 จุด โดยเริ่มต้นที่ ลานมังกร (จุดเริ่มต้น), ธนาคารกสิกร, สี่แยกธนาคารชาร์เตอร์, ธนาคารออมสิน และพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ พร้อมแลนด์มาร์คสวยๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง (The Iconic City) ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมนี้ งานครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วม ทั้งเรื่องสถานที่ ที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ อาหารอร่อย ภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่มีความสะดวกครบครัน แน่นอนเรามีแผนจัดงาน KILORUN ในจังหวัดอื่นๆ แน่นอน”

ด้านนางพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับอินเด็กซ์ฯ จัดกิจกรรม กิโลรัน (KILORUN) ในครั้งนี้ด้วยเเนวคิดที่น่าสนใจคือ เทศกาลงานวิ่งรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใครนี้ ทุกเพศทุกวัยสามารถมาวิ่งและแชร์ประสบการณ์พิเศษร่วมกัน ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัว จะเป็นนักวิ่งมืออาชีพ มือสมัครเล่น คนไทย หรือชาวต่างชาติ ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยมนต์เสน่ห์ด้านอาหารที่ได้เลือก สรรวัตถุดิบอย่างปราณีต ใส่ใจกระบวนการปรุงในทุกเมนู จนทำให้อาหารพื้นเมืองภูเก็ต มีรสชาติที่ ยูนีค เป็นเอกลักษณ์ ภูเก็ตเป็นมากกว่า World Destination ผู้คนจะรู้จักภูเก็ตในนาม City of Gastronomy ด้วยการได้รับการประกาศยกย่องให้เป็น เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร จากยูเนสโก ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 เมืองทั่วโลก และภูเก็ตเป็นเมืองแรกของไทยและของอาเซียน ที่ได้รับการยกย่องนี้ ด้วยเหตุนี้คนทั่วโลกจึงได้รู้จักภูเก็ตในอีกมุมมองหนึ่ง นอกเหนือจากการเป็นเกาะหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเท่านั้น ทางสมาคมฯ จึงให้ความสนใจตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม KILORUN ซึ่งสมาคมฯ ดำเนินการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นภาคธุรกิจที่ตั้งอยู่ในภูเก็ต อาทิ ธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจนำเที่ยว ธุรกิจสินค้าของที่ระลึก และธุรกิจสันทนาการ สามารถสร้างรายได้หมุนเวียนให้กับจังหวัดภูเก็ต ถือเป็นประโยชน์ต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ตได้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้วิ่งไปพร้อมๆ กับ 7 หนุ่ม ATLAS อิ่มฟินกับเมนูต่างๆ ที่คัดสรรเมนูเด็ดของเมืองภูเก็ต และการได้มาร่วมงาน KILORUN 2023 PHUKET ในครั้งนี้ ทุกท่านยังได้รับรางวัลพิเศษกับการพิชิตเหรียญรางวัลจากน้องเบาหวิว และผู้ที่เพิ่มน้ำหนักและทำส่วนต่างน้ำหนักตัวเองให้มากที่สุดนั้น จะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ จากสายการบิน Air Asia เส้นทางภายในประเทศ ฝ่ายชาย 1 รางวัล (จำนวน 2 ที่นั่ง) และฝ่ายหญิง 1 รางวัล (จำนวน 2 ที่นั่ง) มูลค่ารวม 40,000 บาท ใครพลาดงานในครั้งนี้ อย่าลืมติดตามและมาร่วมสนุกงานครั้งต่อไปให้ได้ รับรองว่าสนุกครบรสทั้งเรื่องวิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกันไม่ซ้ำใครติดต่อซื้อบัตรและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: icvticket.com FB: KILORUN/


แชร์ :

You may also like