HomeBrand Move !!McDonald’s รัสเซียกลับมาเปิดร้านแล้ว พร้อมเผยโฉมชื่อ-โลโก้ใหม่ “Vkusno i tochka”

McDonald’s รัสเซียกลับมาเปิดร้านแล้ว พร้อมเผยโฉมชื่อ-โลโก้ใหม่ “Vkusno i tochka”

แชร์ :

Vkusno i tochka mcdonald russia

แบรนด์ใหม่ “Vkusno i tochka” แทนที่ McDonald’s รัสเซีย ขอบคุณภาพจาก rt.com

เปิดตัวร้านแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมชื่อใหม่ของ McDonald’s รัสเซีย นั่นคือ “Vkusno i tochka” หรือแปลได้ว่า “อร่อย” (Just Tasty)

Santos Or Jaune

การเปิดร้านอีกครั้งของ McDonald’s รัสเซียได้รับความสนใจพอสมควรเลยทีเดียว หลังทางแบรนด์ประกาศขายกิจการให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นเนื่องจากเหตุสงครามยูเครน – รัสเซีย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา และภายใน 3 วันให้หลัง ก็มีผู้ประกอบการชาวรัสเซียอย่าง Alexander Govor เข้าซื้อกิจการ และได้รับสิทธิบริหารทั้ง 850 สาขาแทนในที่สุด

สำหรับโลโก้ใหม่ของ McDonald’s ในรัสเซีย พบว่า เพิ่งมีการเปิดเผยภาพโลโก้ใหม่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน โดยเป็นภาพพื้นหลังเป็นสีเขียว และมีจุดกลม ๆ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทนภาพของเบอร์เกอร์ ส่วนแท่งสีส้มสองแท่งนั้น แทนภาพของมันฝรั่งทอด ซึ่งเมื่อนำมาจัดวางตามภาพก็สามารถจินตนาการเป็นสัญลักษณ์ตัว “M” ได้เช่นกัน

ส่วนเงื่อนไขของการขายกิจการนั้น McDonald’s ระบุว่า ทางผู้ซื้อต้องว่าจ้างพนักงานเดิมของ McDonald’s เป็นเวลาอย่างน้อยสองปี และต้องรับผิดชอบหนี้เดิมของ McDonald’s ที่ต้องจ่ายให้กับซัพพลายเออร์ เจ้าของที่เช่า และค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ ด้วย (ปัจจุบัน McDonald’s มีพนักงานในรัสเซียประมาณ 62,000 คน) โดยมีการประเมินค่าใช้จ่ายของ McDonald’s เหล่านี้เอาไว้ที่ 55 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเดือน หรือประมาณ 1,915 ล้านบาท

Sputnik new mcdonald russia

ขอบคุณภาพจากสำนักข่าว Sputnik

ด้าน Alexander Govor เขาเป็นนักธุรกิจที่เติบโตมาจากอุตสาหกรรมถ่านหินในเมือง Novokuznetsk ของไซบีเรีย (ชื่อบริษัท Yuzhkuzbassugol) ก่อนจะขายกิจการเหมืองถ่านหิน และนำเงินที่ได้มาลงทุนทำธุรกิจน้ำมันในเวลาต่อมา (ปี 2013) นอกจากนั้นยังพบว่าเขาทำฟาร์มปศุสัตว์ ชื่อ Sibirskaya Milyona และผลิตนมวัว – ไส้กรอกขาย รวมถึงเคยได้รับไลเซนต์จาก McDonald’s มาตั้งแต่ปี 2015 ในการบริหารร้านของทางเชนในไซบีเรียจำนวน 25 สาขา และยังเป็นบอร์ดบริหารของเชนโรงแรมอย่าง Park Inn Hotel ด้วย

ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการขายกิจการครั้งนี้ของ McDonald’s แต่อย่างใด

Source

Source

Source

Source


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม