HomeBrand Move !!สตาร์บัคส์เปิดให้บริการแล้วบน Robinhood หวังเพิ่มงานให้ไรเดอร์ – เปิดโอกาสร้านเล็ก

สตาร์บัคส์เปิดให้บริการแล้วบน Robinhood หวังเพิ่มงานให้ไรเดอร์ – เปิดโอกาสร้านเล็ก

แชร์ :

robinhood starbucks

ใครที่เข้าไปสั่งอาหารในแอปพลิเคชัน “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทยตั้งแต่เมื่อวันศุกร์คงคุ้น ๆ กับโลโก้ “สตาร์บัคส์ ประเทศไทย” กันบ้างแล้ว โดยตอนนี้ ทางสตาร์บัคส์ ตัดสินใจยกขบวนทั้งเครื่องดื่มและขนมมาเปิดให้สั่งซื้อบนแพลตฟอร์มกันแล้ว คาดเพิ่มความถี่ในการรับงานให้กับไรเดอร์ แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสให้ร้านเล็กบนแพลตฟอร์มได้รับการมองเห็นมากขึ้นด้วย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “ปัจจุบันโรบินฮู้ดมีไรเดอร์ที่ให้บริการส่งอาหารทั้งสิ้น 28,000 คน โดยประมาณ 70% ทำเป็นอาชีพเสริมจากงานหลัก อีก 30% วิ่งส่งอาหารกับเราเป็นอาชีพหลัก ค่าเฉลี่ยปริมาณงานต่อวันของไรเดอร์หนึ่งคนจะอยู่ที่ประมาณ 13 งาน ทีมงานจึงคิดหาหนทางในการช่วยเพิ่มความถี่ เพิ่มจำนวนงานต่อไรเดอร์หนึ่งคนให้มากขึ้น เพราะการที่ไรเดอร์มีงานที่มากขึ้นแปลว่าเขาจะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย สามารถนำไปดูแลจุนเจือครอบครัวของตนได้”

คุณธนากล่าวต่อไปว่า “ทางโรบินฮู้ดจึงได้สานต่อไอเดียในการชวนแบรนด์ดังยอดนิยมมาร่วมบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งในครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากทาง “สตาร์บัคส์ ประเทศไทย” นำแบรนด์ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ที่ลูกค้ามีความชื่นชอบและคุ้นเคยเป็นอย่างดีมาให้บริการบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยพลังของแบรนด์สตาร์บัคส์จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ของโรบินฮู้ดได้มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะได้เห็นร้านเล็ก ๆ อีกมากมายที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเราก็มีเพิ่มขึ้นเช่นกัน” 

ด้านคุณเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “สตาร์บัคส์มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ โรบินฮู้ด ผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในการขยายฐานลูกค้าเพื่อส่งมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ แก่ผู้บริโภคไทย ที่นิยมใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น”

“จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม และการทำงานที่บ้านมากกว่าเคย สตาร์บัคส์เชื่อมั่นว่าโรบินฮู้ดมีความเชี่ยวชาญและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในฐานะแอปพลิเคชันที่ให้บริการส่งอาหารและเครื่องดื่มยอดนิยม และจะช่วยให้สตาร์บัคส์สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ ที่ต้องการรื่นรมย์กับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกโอกาส”

ทั้งนี้ ทางแบรนด์บอกว่า จะยังคงพิถีพิถันในการส่งมอบเครื่องดื่มทุกแก้วแบบ customization  เพื่อให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์สตาร์บัคส์จากช่องทางเดลิเวอรีเช่นเดียวกับการแวะมาที่ร้านสตาร์บัคส์ด้วยตนเอง 


แชร์ :

You may also like