Homefree dating site and free messagingไม่ล็อกดาวน์! ศบค.คุมเข้มโควิด ‘ห้ามดื่มสุรา’ ในร้าน เว้นพื้นที่ท่องเที่ยว 8 จังหวัดดื่มได้ไม่เกิน 3 ทุ่ม

ไม่ล็อกดาวน์! ศบค.คุมเข้มโควิด ‘ห้ามดื่มสุรา’ ในร้าน เว้นพื้นที่ท่องเที่ยว 8 จังหวัดดื่มได้ไม่เกิน 3 ทุ่ม

แชร์ :

CCSA 7 jan 2022
หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้กระทรวงสาธารณสุข ประกาศเตือนภัยระดับ 4 หากไม่มีมาตรการดูแลควบคุมเพิ่มเติม ปลายเดือนนี้ตัวเลขจะแตะ 30,000 รายต่อวัน

วันนี้ (7 ม.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ได้ประชุมมาตรการควบคุมสสถานการณ์โควิด สรุปได้ดังนี้

ทั่วประเทศเป็นพื้นที่ควบคุม(สีส้ม)

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

– เพิ่มจังหวัดพื้นที่ควบคุม (สีส้ม) จากเดิม 39 จังหวัด เป็น 69 จังหวัด หรือทั้งประเทศเป็นพื้นที่สีส้ม โดยมีพื้นที่สีฟ้าหรือพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ กาญจนบุรี กระบี่ ชลบุรี นนทบุรี ปทุมธานี พังงา และภูเก็ต เริ่มวันที่ 9 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

– จังหวัดพื้นที่ควบคุมสีส้ม เปิดกิจการและกิจกรรมได้ปกติ แต่มีข้อจำกัดบางเรื่อง
1. ร้านอาหาร นั่งกินในร้านได้ แต่ห้ามบริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน
2. ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม มีผู้ร่วมงานไม่เกิน 1,000 คน
3. ร้านเสริมสวย สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ตามปกติ แต่ไม่เกิน 24.00 น.
4. สถานบริการเพื่อสุขภาพ นวด สปา เปิดบริการได้ตามปกติ แต่ไม่เกิน 24.00 น.
5. สถานที่เล่นกีฬา สนามกีฬา ลานกีฬา สระน้ำ สถานที่จัดแข่งขันกีฬา เปิดบริการได้ปกติ จัดการแข่งขันได้แบบจำกัดผู้ชม กีฬาในร่ม ผู้ชมไม่เกิน 50% กีฬากลางแจ้ง ผู้ชมไม่เกิน 75%

ปรับมาตรการป้องกันโควิดดังนี้

1. ขอความร่วมมือขยายเวลา work from home ถึงวันที่ 31 มกราคม 2565

2. สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ เดิมจะให้เปิดในวันที่ 16 มกราคม 2565 ให้เลื่อนเปิดเต็มรูปแบบออกไปก่อน แต่ให้เปิดในรูปแบบร้านอาหารได้ โดยต้องได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม. ก่อนวันที่ 15 มกราคม 2565 และเริ่มเปิดวันที่ 16 มกราคม 2565

3. ปรับมาตรการในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ กาญจนบุรี กระบี่ ชลบุรี นนทบุรี ปทุมธานี พังงา และภูเก็ต โดยให้บริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกิน 21.00 น. เป็นร้านอาหารที่ผ่านมาตรฐาน SHA+ หรือ Thai Stop COVID 2 Plus เท่านั้น

มาตรการเดินทางเข้าประเทศไทย

1. ยกเลิกการกำหนดกลุ่มประเทศเสี่ยงเดินทางเข้าไทย คือ ประเทศในทวีปแอฟริกาทั้งหมด (รวม 8 ประเทศ) สามารถเข้ามาได้เหมือนประเทศอื่น ๆ โดยให้ดำเนินการตามแนวทางที่กำหนดแต่ละรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2565 เนื่องจากโอมิครอนลามไปทั่วโลก หลายประเทศจึงประกาศยกเลิกการจำกัดการเดินทางรายประเทศ

2. เปิดรับผู้เดินทางเข้าประเทศไทยแบบ Sandbox (เพิ่มเติมจากภูเก็ต) ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว 3 จังหวัด/พื้นที่ ได้แก่ สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่า) พังงา และกระบี่ (ทั้งจังหวัด) ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2565 โดยผู้เดินทางต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด คือ ค่าที่พัก 7 วัน และค่าตรวจ RT-PCR จำนวน 2 ครั้ง

3. ระงับการลงทะเบียนเข้าประเทศไทยรูปแบบ Test & Go ออกไปก่อน และจะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ccsa 7 jan 22 2

ccsa 7 jan 22 3


แชร์ :

You may also like