Gojek ตั้ง “ชรี ชากราวาร์ธี” เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้าน “ภิญญา” เตรียมโบกมือลา 31 ม.ค.นี้

คุณชรี ชากราวาร์ธี (Shri Chakravarthy) กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทยคนใหม่

สะท้านวงการ Ride-Hailing และ Food Delivery ตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว กับการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของแพลตฟอร์ม Gojek ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อมีการส่ง “ชรี ชากราวาร์ธี” (Shri Chakravarthy) หัวหน้าธุรกิจฟู้ดต่างประเทศของ Gojek เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ Gojek ประเทศไทย ขณะที่คุณภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจของ Gojek ประเทศไทยนั้นจะปฏิบัติหน้าที่จนถึง 31 มกราคม 2021 นี้

- Advertisement -

คุณเควิน อลูวี ซีอีโอร่วมของ Gojek กล่าวในแถลงการณ์ของบริษัทว่า “ชรีเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญและเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำพาบริษัทไปสู่ความสำเร็จบทต่อไป เขามีทั้งประสบการณ์ และความกระตือรือร้นในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจแบบดิจิทัล และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคม”

“การมารับหน้าที่ในตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น เพราะเป็นเวลาที่ Gojek พร้อมในทุกด้านที่จะสร้างการเติบโตใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจในต่างประเทศของเราในปี 2021 นี้ โดยชรีจะมารับหน้าที่ต่อจากภิญญา ซึ่งภิญญาได้ทุ่มเททุกอย่างตลอดมาเพื่อสานพันธกิจของ Gojek ในการนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในประเทศไทย เขาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างองค์กรและนำพาบริษัทนี้ไปสู้เส้นทางของการเติบโตอย่างยั่งยืน”

“สิ่งที่ภิญญาสร้างไว้จะเป็นบันไดไปสู่บทใหม่ของการเติบโตของ Gojek ในไทยภายใต้การทำงานของทีมงานที่ล้วนมีศักยภาพ ผมและทุกคนรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่เขาได้สร้างไว้ และขอให้ภิญญาโชคดีกับอนาคตใหม่ต่อไป”

คุณภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ Gojek
คุณภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ Gojek

ด้านคุณภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ Gojek กล่าวว่า “การได้ทำงานที่ Gojek เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของผม เราเริ่มสร้าง GET ในปี 2561 ด้วยทีมงานแค่ 5 คน และผ่านไปแค่ไม่ถึงสองปี เราเติบโตอย่างรวดเร็ว มีพนักงานกว่า 350 คน และสามารถสร้างโอกาสในการทำงานให้คนไทยได้หลายแสนคน”

“ผมมั่นใจอย่างเต็มร้อยในทีมงานทุกคนที่ Gojek และจะคอยให้กำลังใจกับความสำเร็จในอนาคตที่ทุกคนจะสร้างสรรค์กันออกมาในประเทศไทย”

ทั้งนี้ คุณภิญญาจะยังคงทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ Gojek ประเทศไทยจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2021 เพื่อดูแลการส่งมอบงานอย่างราบรื่นให้กับชรี และทีมผู้บริหารไทยต่อไป

เปิดประวัติชรี แม่ทัพใหม่ Gojek ประเทศไทย

สำหรับประวัติการทำงานของชรีพบว่า เขามีประสบการณ์ในระดับบริหารมากว่าสิบปี ทั้งในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคและธุรกิจด้านเทคโนโลยี นอกจากนั้น ยังมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม Food Delivery ที่มีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยก่อนจะมาร่วมงานกับ Gojek เขาเคยรับหน้าที่ดูแลงานด้านโอเปอเรชั่นระดับภูมิภาคของ UberEats Asia Pacific และโอเปอเรชั่นธุรกิจของ Swiggy ในหลายเมืองที่ประเทศอินเดีย

คุณชรี ชากราวาร์ธี ยังได้กล่าวถึงตลาดประเทศไทยว่า “ตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ของไทยมีการเติบโตอย่างมากในไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยิ่งมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาด้วยผลจาก Covid-19 ที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในหลายด้าน เราได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับปี 2021 และเราเชื่อมั่นว่า Gojek มีความพร้อมที่สุดเท่าที่เคยเป็นมาเพื่อก้าวสู่การเติบโตในประเทศไทย เพราะเรามีแอปฯใหม่ที่สร้างจากเทคโนโลยีระดับโลก และอีโค่ซิสเต็มที่แข็งแกร่ง อันประกอบไปด้วยผู้ใช้บริการและพาร์ทเนอร์ ผมตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้สร้างอนาคตขององค์กรไปพร้อม ๆ กับทีมงานที่มีความสามารถและความมุ่งมั่นทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค”

สำหรับ Gojek ก่อนหน้าที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับกรรมการผู้จัดใหญ่นี้ ทางแพลตฟอร์มมีข่าวลือเรื่องการควบรวมกิจการมาหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการควบกิจการกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันอย่างแกร็บ (Grab) รวมถึงดีลล่าสุดอย่างโทโคพีเดีย (Tokopedia) สตาร์ทอัพสัญชาติอิเหนาผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่มีผู้ใช้งานหลักร้อยล้านคนด้วย

ปัจจุบัน Gojek ดำเนินงานอยู่ในเมืองกว่า 207 แห่ง ใน 5 ประเทศ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 แอปพลิเคชัน Gojek และอีโค่ซิสเต็มส์ของบริษัทมียอดดาวน์โหลดรวมแล้วกว่า 190 ล้านครั้งโดยผู้ใช้งานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้