HomeBrand Move !!เจรจาล่ม! ทีวีดิจิทัลเรียก 1,200 ล้าน “สนธิญาณ” นำทีมอดีตผู้ประกาศข่าวเนชั่น ลงจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 สื่อออนไลน์เริ่ม 1 ก.พ.นี้

เจรจาล่ม! ทีวีดิจิทัลเรียก 1,200 ล้าน “สนธิญาณ” นำทีมอดีตผู้ประกาศข่าวเนชั่น ลงจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 สื่อออนไลน์เริ่ม 1 ก.พ.นี้

แชร์ :

Top News

ปล่อยให้ลุ้นกันมาพักใหญ่กับบทสรุปของอดีตผู้ประกาศข่าวดังจากเนชั่น นำทีมโดย “กนก-ปอง อัญชะลี-ธีระ” ว่าจะไปลงจอทีวีที่ช่องไหน วันนี้ชัดเจนแล้วว่าหัวเรือใหญ่ “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” จบทุกดีล “ไม่มีช่องทีวีดิจิทัล” ทั้ง NEW18 และ PPTV36 ขอปั้นช่องทีวีดาวเทียม 77 TOP News และสื่อออนไลน์ของตัวเอง เริ่ม 1 ก.พ.นี้

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune


หลังจากแยกทางจากค่ายบางนา Nation TV ในเดือน พ.ย.2563 ผู้ประกาศคนดังทิ้งท้ายไว้แล้วว่ารอพบกันที่ช่องใหม่ในเดือน ธ.ค.2563 โดยมีการเจรจากับ NEW18 หลายรอบแต่ “ไม่ลงตัว” ต่อมามีกระแสข่าวว่าเจรจากับช่อง PPTV36 ของ นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ที่ให้เวลามาทำรายการข่าว แต่ดีลนี้ก็ไม่จบเช่นกัน นั่นคือที่มาของ #จบช่องสิบแปดไม่มีช่องสามสิบหก (ไม่มีทั้ง2ช่อง)

บทสรุปสุดท้ายคือ ปั้นสื่อของตัวเอง ทั้งทีวีดาวเทียม ช่อง 77 (จานและกล่อง PSI และ Infosat) และทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง เฟซบุ๊ก ยูทูบ ทวิตเตอร์ และวิทยุ เริ่มวันที่ 1 ก.พ.นี้

เฟซบุ๊ก Anchalee Paireerak หรือ “คุณปอง อัญชะลี ไพรีรัก” เผยผังรายการช่องใหม่เริ่มด้วย คุณสันติสุข มะโรงศรี ตามด้วยคุณธีระ ธัญไพบูลย์ คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล คุณสถาพร เกื้อสกุล คุณอุบลรัตน์ เถาว์น้อย
และคุณปอง จัดรายการช่วงเที่ยงและเย็น

ช่วงเดือน ธ.ค. 2563 ได้มีการเปิดตัวสื่อออนไลน์ TOP News ไว้ล่วงหน้าแล้ว และเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2564 ได้ประกาศรับสมัครพนักงาน 74 ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น บรรณาธิการข่าว ผู้สื่อข่าว รีไรเตอร์ ข่าวการเมือง ข่าวอาชญากรรม ข่าวสดสถานการณ์ ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวภูมิภาค ช่างภาพ โคโปรดิวเซอร์ เจ้าหน้าที่ตัดต่อ เจ้าหน้าที่กราฟฟิค นับเป็นความชัดเจนเตรียมพร้อมเปิดตัว “สถานีข่าวช่องใหม่” ของตัวเอง

top news

 

เจรจาล่มทีวีดิจิทัลเรียก 1,200 ล้าน

วันนี้ (13 ม.ค.) เฟซบุ๊ก “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” ได้เปิดใจเบื้องลึกเบื้องหลังการล้มดีลช่องทีวีดิจิทัล และหันมาเปิดตัวช่องทีวีดาวเทียม ช่อง 77 TOP News และสื่อออนไลน์ เริ่มวันที่ 1 ก.พ.นี้

โดยระบุว่า ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาได้มีการเจรจากับช่องทีวีดิจิทัลมาตลอด แต่ก็มีกลุ่มบุคคลอื่นมาขัดขวางอยู่ตลอดเวลา และข่าวสารที่หลุดออกมาล้วนทำให้เกิดความเสียหายกับ TOP News ทั้งสิ้น

มองว่าการที่จะต้องไปลงทุนในทีวีดิจิทัล 1,200 ล้านบาท และมีต้นทุนค่าใช้จ่ายอีกปีละ 300 ล้านบาท ซึ่งอายุใบอนุญาตเหลืออยู่ 8 ปีนั้น การทำให้คุ้มทุนต้องหาเงินให้ได้ 3,600 ล้านบาท แม้จะมีนักลงทุนที่มีอุดมการณ์เดียวกันพร้อมสนับสนุน แต่ก็เห็นว่าเป็นภาระหนักและต้องคิดให้รอบคอบ เพราะทีวีดิจิทัลที่มีอยู่ 18 ช่อง ส่วนใหญ่ยังขาดทุนทั้งสิ้น อีกทั้งการเจรจากับทีวีดิจิทัลบางช่องก็ “เหนื่อย” และไม่สามารถสำเร็จได้

วันนี้ทีมงานนับ 100 ชีวิต ของ TOP News จึงเปิดตัวสถานีข่าวทีวีดาวเทียม ช่อง 77 และสื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้

การออกมาเปิดใจของคุณสนธิญาณ ในวันนี้ มีความชัดเจนว่า สิ่งที่ยืดเยื้อมา 3 เดือน เกิดจากการเจรจา “ราคา” ไม่ลงตัว จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า เสนอซื้อช่อง NEW18 ที่มูลค่า 800 ล้านบาท แต่ไม่สามารถปิดดีลกันได้ เพราะราคาที่ NEW18 ต้องการคือ 1,200 ล้านบาท นั่นเอง


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม