เจรจาล่ม! ทีวีดิจิทัลเรียก 1,200 ล้าน “สนธิญาณ” นำทีมอดีตผู้ประกาศข่าวเนชั่น ลงจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 สื่อออนไลน์เริ่ม 1 ก.พ.นี้

Top News

ปล่อยให้ลุ้นกันมาพักใหญ่กับบทสรุปของอดีตผู้ประกาศข่าวดังจากเนชั่น นำทีมโดย “กนก-ปอง อัญชะลี-ธีระ” ว่าจะไปลงจอทีวีที่ช่องไหน วันนี้ชัดเจนแล้วว่าหัวเรือใหญ่ “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” จบทุกดีล “ไม่มีช่องทีวีดิจิทัล” ทั้ง NEW18 และ PPTV36 ขอปั้นช่องทีวีดาวเทียม 77 TOP News และสื่อออนไลน์ของตัวเอง เริ่ม 1 ก.พ.นี้

- Advertisement -


หลังจากแยกทางจากค่ายบางนา Nation TV ในเดือน พ.ย.2563 ผู้ประกาศคนดังทิ้งท้ายไว้แล้วว่ารอพบกันที่ช่องใหม่ในเดือน ธ.ค.2563 โดยมีการเจรจากับ NEW18 หลายรอบแต่ “ไม่ลงตัว” ต่อมามีกระแสข่าวว่าเจรจากับช่อง PPTV36 ของ นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ที่ให้เวลามาทำรายการข่าว แต่ดีลนี้ก็ไม่จบเช่นกัน นั่นคือที่มาของ #จบช่องสิบแปดไม่มีช่องสามสิบหก (ไม่มีทั้ง2ช่อง)

บทสรุปสุดท้ายคือ ปั้นสื่อของตัวเอง ทั้งทีวีดาวเทียม ช่อง 77 (จานและกล่อง PSI และ Infosat) และทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง เฟซบุ๊ก ยูทูบ ทวิตเตอร์ และวิทยุ เริ่มวันที่ 1 ก.พ.นี้

เฟซบุ๊ก Anchalee Paireerak หรือ “คุณปอง อัญชะลี ไพรีรัก” เผยผังรายการช่องใหม่เริ่มด้วย คุณสันติสุข มะโรงศรี ตามด้วยคุณธีระ ธัญไพบูลย์, คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล, คุณสถาพร เกื้อสกุล, คุณอุบลรัตน์ เถาว์น้อย
และคุณปอง จัดรายการช่วงเที่ยงและเย็น

ช่วงเดือน ธ.ค.2563 ได้มีการเปิดตัวสื่อออนไลน์ TOP News ไว้ล่วงหน้าแล้ว และเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2564 ได้ประกาศรับสมัครพนักงาน 74 ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น บรรณาธิการข่าว ผู้สื่อข่าว รีไรเตอร์ ข่าวการเมือง,ข่าวอาชญากรรม, ข่าวสดสถานการณ์,ข่าวเศรษฐกิจ, ข่าวภูมิภาค, ช่างภาพ, โคโปรดิวเซอร์, เจ้าหน้าที่ตัดต่อ,เจ้าหน้าที่กราฟฟิค นับเป็นความชัดเจนเตรียมพร้อมเปิดตัว “สถานีข่าวช่องใหม่” ของตัวเอง

top news

 

เจรจาล่มทีวีดิจิทัลเรียก 1,200 ล้าน

วันนี้ (13 ม.ค.) เฟซบุ๊ก “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” ได้เปิดใจเบื้องลึกเบื้องหลังการล้มดีลช่องทีวีดิจิทัล และหันมาเปิดตัวช่องทีวีดาวเทียม ช่อง 77 TOP News และสื่อออนไลน์ เริ่มวันที่ 1 ก.พ.นี้

โดยระบุว่า ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาได้มีการเจรจากับช่องทีวีดิจิทัลมาตลอด แต่ก็มีกลุ่มบุคคลอื่นมาขัดขวางอยู่ตลอดเวลา และข่าวสารที่หลุดออกมาล้วนทำให้เกิดความเสียหายกับ TOP News ทั้งสิ้น

มองว่าการที่จะต้องไปลงทุนในทีวีดิจิทัล 1,200 ล้านบาท และมีต้นทุนค่าใช้จ่ายอีกปีละ 300 ล้านบาท ซึ่งอายุใบอนุญาตเหลืออยู่ 8 ปีนั้น การทำให้คุ้มทุนต้องหาเงินให้ได้ 3,600 ล้านบาท แม้จะมีนักลงทุนที่มีอุดมการณ์เดียวกันพร้อมสนับสนุน แต่ก็เห็นว่าเป็นภาระหนักและต้องคิดให้รอบคอบ เพราะทีวีดิจิทัลที่มีอยู่ 18 ช่อง ส่วนใหญ่ยังขาดทุนทั้งสิ้น อีกทั้งการเจรจากับทีวีดิจิทัลบางช่องก็ “เหนื่อย” และไม่สามารถสำเร็จได้

วันนี้ทีมงานนับ 100 ชีวิต ของ TOP News จึงเปิดตัวสถานีข่าวทีวีดาวเทียม ช่อง 77 และสื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้

การออกมาเปิดใจของคุณสนธิญาณ ในวันนี้ มีความชัดเจนว่า สิ่งที่ยืดเยื้อมา 3 เดือน เกิดจากการเจรจา “ราคา” ไม่ลงตัว จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า เสนอซื้อช่อง NEW18 ที่มูลค่า 800 ล้านบาท แต่ไม่สามารถปิดดีลกันได้ เพราะราคาที่ NEW18 ต้องการคือ 1,200 ล้านบาท นั่นเอง