ฮอลลีวูดปรับ Sex Scene เป็น CG ป้องกัน Covid-19 แพร่ใส่ดารา

แม้วงการฮอลลีวูดจะกลับมาเปิดกองถ่ายหนังกันได้อีกครั้งแล้วเมื่อ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่ามีบางอย่างที่ต้องเปลี่ยนไปตามสภาพความเป็นจริง นั่นคือ การถ่ายฉาก Sex Scene หรือฉากต่อสู้ ที่อาจถูกยกเลิก หรือไม่ก็ใช้เป็น CG แทน

- Advertisement -

เหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะทางสมาคมผู้ประกอบการภาพยนตร์ได้มีการเผยแพร่ข้อกำหนดในการถ่ายทำภาพยนตร์ตัวใหม่ออกมา โดยระบุให้ฉากที่มีความใกล้ชิดกันของนักแสดงควรถูกปรับเปลี่ยน ยกเลิก หรือไม่ก็ใช้เทคนิคพิเศษแทน

โดยตอนนี้ เอกสารดังกล่าวได้ถูกเสนอต่อผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กและแคลิฟอร์เนียเพื่อให้แน่ใจว่าฮอลลีวูดจะพร้อมสำหรับการเปิดดำเนินการอีกครั้งหลังจากปิดตัวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม

นอกจากนั้น นักแสดงจะได้รับการสอนวิธีล้างมืออย่างถูกต้อง ส่วนทีมงานหลังเวทีจะต้องสวมหน้ากากและเฟซชิลด์ร่วมด้วย

ทั้งนี้ การปรับเปลี่ยนดังกล่าวคาดว่าจะไม่กระทบกับสตูดิโอต่าง ๆ มากนัก เนื่องจากพวกเขามีการปรับตัวกันไปแล้วพอสมควร ซึ่งทำให้พนักงานยังสามารถสร้างฉากต่าง ๆ ได้แม้จะถูกกักตัวที่บ้านก็ตาม

Kim Libreri หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ Epic Games กล่าวว่า เทคนิคนี้ถูกใช้กันอยู่บ่อย ๆ ในอุตสาหกรรมเกมและแอนิเมชั่นทั้งหลาย ทำให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้สามารถปรับตัวเข้ากับวิธีผลิตภาพยนตร์แบบใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

Source

Source