มันเป็นเทรนด์! KFC เดินหน้าขยายสาขาที่ขายเมนู Plant-Based ของ Beyond Meat ไปยังตอนใต้ของสหรัฐ

โลกของไก่ทอดกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ Beyond Meat ได้ประกาศตัวว่าเป็นซัพพลายเออร์รายใหม่ที่จะส่ง “ไก่ทอดจากพืช” ให้ KFC อย่างเป็นทางการแล้ว

- Advertisement -

โดยการประกาศครั้งนี้มีขึ้นเมื่อวันพุธที่่ผ่านมา เมื่อ Beyond Meat เปิดเผยว่า บริษัทจะจัดส่งไก่ทอดแบบ Plant-Based ให้กับร้าน KFC ในรัฐเทนเนสซี และนอร์ธแคโรไลนา เป็นสองรัฐแรก หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา ทาง KFC ได้ทำการทดสอบเมนูจากพืชแล้วพบว่าผู้บริโภคให้การตอบรับอย่างดี

ข้อมูลเบื้องต้นที่ทาง Beyond Meat แจ้งเพิ่มเติมก็คือ ในชิ้นไก่นักเก็ตที่รับผลิตให้กับ KFC นั้น หนึ่งชิ้นจะมี 80 แคลอรี่ และมีการออกแบบรสสัมผัสให้คล้ายกับไก่ให้มากที่สุดด้วย

ทั้งนี้ การได้เป็นซัพพลายเออร์ของ KFC ถูกมองว่าเป็นก้าวสำคัญของ Beyond Meat ในการขยายตลาดนอกสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก KFC มีสาขาจำนวนมากในเอเชีย โดยเฉพาะในจีน ประเทศที่ KFC ยังครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งในเชนฟาสต์ฟู้ดเอาไว้อย่างเหนียวแน่น เพื่อการนั้น ปัจจุบัน Beyond Meat อยู่ระหว่างขยายโรงงานการผลิตเพิ่มในเนเธอร์แลนด์และแคนาดา อีกทั้งบริษัทยังเคยให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ว่าต้องการสร้างโรงงานผลิตในเอเชียภายในปี 2020 นี้ด้วย

โดยทาง CNBC ได้ระบุว่า ตลาดเนื้อสัตว์จากพืช (Plant-Based Meat) นี้จะเติบโตจนมีมูลค่า 1.4 แสนล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2030 เลยทีเดียว

Source