HomeDesignกระป๋องเย็นได้เอง! ความ Cool ที่แท้ทรูแบบไม่พึ่งตู้เย็น

กระป๋องเย็นได้เอง! ความ Cool ที่แท้ทรูแบบไม่พึ่งตู้เย็น

แชร์ :

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนึ่งในนวัตกรรมเพื่อเครื่องดื่มที่เจ๋งสุดๆ แห่งยุคจะมาจากร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven แต่ก็เป็นไปแล้ว กับการเปิดตัวไลน์กาแฟใหม่ชื่อว่า Fizzics Sparkling Cold Brew Coffee และบรรจุในกระป๋องแบบ self-chilling cans ที่เย็นได้ด้วยตัวเอง

Santos Or Jaune

พัฒนาขึ้นโดยผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ The Joseph Company International นำเสนอกระป๋องขนาด 8.4 ออนซ์จะถูก “activate” เมื่อลูกค้าหมุนลูกบิดที่ด้านล่างของกระป๋องเพื่อปล่อย CO2 ที่จะทำให้กาแฟในกระป๋องเย็นภายในเวลาประมาณ 90 วินาที และมีเสียงฉู่ฉี่คล้ายกาต้มน้ำร้อนเบาๆ FoodBev Media รายงานว่าเจ้าสิ่งนี้ใช้เวลามากกว่า 25 ปีในการพัฒนา กระป๋อง Fizzics จะเปิดตัวในร้าน 7-Eleven 15 แห่งทั่ว L.A. แต่หากมันมีการใช้งานได้จริงในระยะยาวและราคาไม่สูงมากนักคาดว่าน่าจะได้เห็นกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในอนาคต

https://www.youtube.com/watch?v=N4s3MPKjdXY

Packaging Digest รายงานว่า self-chilling can สามารถลดอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ประมาณ 30 องศากับน้ำหนักเครื่องดื่มที่ประมาณ 150 กรัม และแตกต่างจากผลงานแรกของ Joseph Company ที่ทำ self-chilling can ให้กับ Pepsi เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา self-chilling can  รุ่นใหม่นี้ไม่มี HFC134A สารทำความเย็นที่ก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน บล็อกของ EPA กล่าวว่าหนึ่งปอนด์ของ HFC-134a มีค่าเท่ากับคาร์บอนไดออกไซด์ 1,400 ปอนด์ซึ่งเป็นผลให้ผู้ผลิตยุติการผลิต self-chilling can ในตอนนั้น

ดังนั้นเมื่อตัดเรื่องการใช้สารเคมีที่เป็นพิษกับโลกไว้เบื้องหลังแล้ว  Joseph Company และ 7-Eleven ก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากกระป๋องเย็นเองที่ไม่ต้องง้อตู้เย็น ซึ่งถ้ามันได้ผลดีจริงๆ ต่อไปน่าจะไดรับการพัฒนาให้มีเครื่องดื่มประเภทอื่นบรรจุอยู่ภายใน ตั้งแต่น้ำอัดลม เบียร์ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ อื่นๆ เพิ่มความสะดวกในการพกพาทำให้เราสามารถดื่มน้ำเย็นได้ ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงห้วย โดยไม่ต้องพกกระติกน้ำแข็งอีกต่อไป

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM

 

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม