เมื่อ IKEA เป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ แต่ลงลึกถึงไลฟ์สไตล์ เปิดตัว “สเก็ตบอร์ด” จากดีไซน์เนอร์แนวสตรีท

IKEA กำลังไปไกลกว่าแค่การขายเฟอร์นิเจอร์ พวกเขาพยายามแทรกซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น และไม่ใช่แค่ชีวิตประจำวันธรรมดา แต่เป็นชีวิตประจำวันที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ ล่าสุด IKEA ขายสเก็ตบอร์ดในราคา 90 เหรียญ พร้อมกับโต๊ะเปิดแผ่นสำหรับดีเจ ชั้นวางรองเท้าเพื่ออวดรองเท้ารุ่นลิมิเต็ด และเสื้อฮู้ดเพื่อให้ครบเซ็ตความฮิป ชัดเจนว่าพวกเขาไม่ใช่แค่คนขายเฟอร์นิเจอร์หรือแฟชั่นเท่านั้น มันคือ “ไลฟ์สไตล์”

- Advertisement -

สินค้าเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นใหม่แบบลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ออกแบบโดย Chris Stamp แฟชั่นดีไซเนอร์จากแอลเอ Dubbed Spänst ตัวแทนจาก IKEA กล่าวว่า “คอลเลกชั่นนี้ทำมาเพื่อคนหนุ่มสาวที่ใส่ใจสุนทรียศาสตร์การอยู่อาศัยแบบใช้ชีวิตแอคทีฟตามสไตล์คนเมือง มันถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการแสดงออกถึงการใช้ชีวิตของพวกเขาผ่านทุกมุมในบ้าน”

เช่นเดียวกับดีไซเนอร์คอลเลกชั่นลิมิเต็ดอื่นๆ ของ IKEA ที่มีอยู่ในปัจจุบันที่มันจะหน้าตาไม่เหมือนสินค้า IKEA สักเท่าไหร่ อย่างชั้นวางรองเท้าและสเก็ตบอร์ดสีดำ (70 เหรียญ) ถูกออกแบบด้วยการใช้เส้นที่ให้ความรู้สึกผสมผสานความ midcentury เข้ากับยุค Edo ในญี่ปุ่น

ชิ้นต่อมาเป็นกล่องรองเท้าอะครีลิคใส (20 เหรียญ) ทำให้รองเท้าคู่โปรดของคุณดูสดชื่นเหมือนเพิ่งซื้อ ห่วงบาสเก็ตบอลสีดำ (35 เหรียญ) อีกตัวที่น่าสนคือแท่งไฟ LED แบบชาร์จไฟ (20 เหรียญหรือ 40 เหรียญ) ที่ดูเหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์ซึ่งเรียงตัวกันอยู่บนผนังของคุณ พร้อมกับกระเป๋าเดินทางใบเล็กสีดำ (35 เหรียญ)

ดูรวมๆ แล้วถ้าซื้อทั้งคอลเลกชั่นแบบครบชุดนี่คงแต่งคอนโดให้เป็นสไตล์แรปเปอร์เท่ๆ ได้เลย โย่วๆ ยิ่งเมื่อบอกว่าเป็นการทำการตลาดในแอลเอด้วยแล้ว บางทีเราอาจต้องชม IKEA ว่ามาถูกทางจริงๆ

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM