เฮลโล่ปี 2018! อินเดียแบน TVC ถุงยางอนามัย ห้าม on air ก่อน 4 ทุ่ม


กระทรวงสารสนเทศและการแพร่ภาพของอินเดีย (I&B) ได้ออกข้อกำหนดบังคับห้ามออกอากาศโฆษณาเกี่ยวกับถุงยางอนามัยทางทีวีตั้งแต่ 6:00 น. – 22:00 น. โดยสถานีสามารถออกอากาศได้ในช่วงดึกแทน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 06.00 น.

การย้ายดังกล่าวมาจากรัฐบาลหลังจากที่คณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ (NCPCR) เข้ามาแทรกแซงกระทรวงเพื่อห้ามโฆษณาดังกล่าว โดยอ้างถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมซึ่งอาจมีผลกระทบต่อเด็ก

Indian Express รายงานว่าประธาน Stuti Kacker ของ NCPCR กล่าวกับ PTI ว่า “เราได้รับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับโฆษณาถุงยางอนามัยที่แสดงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เรายินดีรับการตัดสินใจของรัฐบาล “

ก่อนหน้านี้สมาพันธ์ผู้ค้าอินเดียทั้งหมด (CAIT) ได้เรียกร้องให้กระทรวงการต่างประเทศอินเดียประกาศห้ามโฆษณาถุงยางอนามัยของ Manforce ที่มีนักแสดงสาว Sunny Leone โดยกล่าวว่านั่นเป็นโฆษณาที่ “ขาดความรับผิดชอบอย่างชัดเจนและพยายามที่จะเพิ่มยอดขายโดยการวางเดิมพันกับคุณค่าทางวัฒนธรรมที่ดีงาม”

อย่างไรก็ตามกระแสในโซเชียลมีออกมาในแง่มุมที่หลากหลาย บ้างก็พูดว่าจริงๆ แล้วถุงยางอนามัยคือทางเลือกของ Safe sex สำหรับทุกคนไม่ว่าจะวัยใดก็ตาม บางรายก็บอกว่าโฆษณาสินค้าสำหรับผู้ชายอื่นๆ ยังอีโรติกซะกว่า และในบรรดาโฆษณาถุงยาอนามัยที่ทำออกมาทั้งโลก ก็มีแบบที่สร้างสรรค์ ไม่หมกมุ่นหรือส่อไปในเชิงอนาจารมากมาย เช่นที่ Durex ทำได้ดีในทุกๆ ปี เป็นต้น

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM

Share and Comments

Comments

Related Post


Latest Posts

Most Commented

ติดตาม Brand Buffet
ฟรี! กดรับข่าวผ่านE-mail อัพเดททุกความเคลื่อนไหว กรอกอีเมลล์ของคุณในช่องด้านล่างนี้ กดยืนยันในอีเมล์ด้วยจึงจะสมบูรณ์

Join other followers