HomePR Newsธนชาตเปิดตัวแคมเปญ “เท่อย่างไทย ใครๆก็ทำได้” ดึง “เก่ง – ธชย” และนักแคสเกมชื่อดังร่วมรณรงค์ “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่” [PR]

ธนชาตเปิดตัวแคมเปญ “เท่อย่างไทย ใครๆก็ทำได้” ดึง “เก่ง – ธชย” และนักแคสเกมชื่อดังร่วมรณรงค์ “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่” [PR]

แชร์ :

ธนชาตดึง “เก่ง – ธชย” และ “ลุงพี” จัดกิจกรรม “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่” เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “เท่อย่างไทย ใครๆ ก็ทำได้” ชวนเด็กรุ่นใหม่ใส่ใจการมีมารยาทและกาลเทศะดีงามในชีวิตประจำวัน ทั้งยังตระหนักถึงการใข้ภาษาไทยที่เหมาะสม ยึดพื้นที่กลางสยามสแควร์ ให้ “เก่ง – ธชย” ศิลปินนักร้องนักดนตรีที่มุ่งมั่นอนุรักษ์ความเป็นไทย พร้อมนักแคสเกมชื่อดัง “ลุงพี” ขวัญใจวัยรุ่น -วัยเรียน มาร่วมปลุกจิตสำนึกเยาวชน ให้หันมาเท่ด้วยการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง และเรียนรู้มารยาทอันควรแก่กาลเทศะ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

กิจกรรม “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่”  ต่อยอดจากเวทีประกวดของโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม…เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ซึ่งจัดประกวดมารยาทไทย และแข่งขันอ่านฟังเสียง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อเนื่อง 46 ปีแล้ว แต่เพื่อให้เรื่องของมารยาทและภาษาไทยได้เข้าถึงชีวิตจริงของเยาวชนรุ่นใหม่มากขึ้น ธนชาตจึงได้จัดแคมเปญ “ เท่อย่างไทย ใครๆ ก็ทำได้” เพื่อรณรงค์ให้เด็กไทยหันมาใส่ใจในเรื่องการมีมารยาทและกาลเทศะ รวมถึงการใช้ภาษาไทยที่เหมาะสมในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะบางครั้งเรื่องที่ดูเหมือนเล็กน้อยเหล่านี้ อาจสร้างความขัดแย้งในสังคมได้ โดยได้จัดทำเว็บไซต์ เท่อย่างไทย ใครๆ ก็ทำได้ขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อหาที่ทันสมัย ดูสนุก เข้าใจง่ายพร้อมตัวอย่างสถานการณ์ที่น่าสนใจ

นายธชย ประทุมวรรณ หรือ เก่ง – ธชย ศิลปินนักร้องนักดนตรีที่ให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ความเป็นไทยชื่อดัง กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมกับธนชาตในครั้งนี้ว่า “การที่ธนาคารธนชาตซึ่งเป็นสถาบันการเงินภาคเอกชนให้ความสำคัญการกับการจัดกิจกรรม “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่”  เป็นเรื่องดีและน่าชื่นชม  ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง คิดว่าเราควรให้ความสำคัญกับเรื่อง “การใช้ภาษาไทย” และ “มารยาทไทย” อย่างจริงจริงเพราะเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกกล่าวขานถึงและให้การยอมรับ และสำหรับตัวเอง การได้แสดงความสามารถในเรื่องดนตรีไทยและมีโอกาสนำไปเผยแพร่ไกลถึงสหรัฐอเมริกาจนได้รับรางวัลมากมาย ทำให้ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีของตนเองเป็นอย่างมาก เสริมสร้างให้มีความมั่นใจในตัวเองและกล้าแสดงออก ดังนั้น เมื่อธนาคารธนชาตได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา จึงได้เข้ามามีส่วนร่วมเพื่อเชิญชวนให้เยาวชนไทยใส่ใจเรื่องความภูมิใจในความเป็นไทย”

ด้าน LeePung – ลุงพี” นักแคสเกมขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง กล่าวว่า “การใช้มารยาทไทยให้ถูกกาลเทศะเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกคนควรใส่ใจเพราะเป็นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคม การที่ธนชาตจัดกิจกรรมนี้เพื่อมุ่งเน้นเชิญชวนให้เยาวชนหันมาให้ความสำคัญกับมารยาทไทย มองว่าเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง และดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ เพราะในฐานะที่คลุกคลีอยู่ในวงการเกมออนไลน์ ทุกวันนี้เกมออนไลน์บางเกมอาจไม่ใช่เกมที่เล่นเพื่อผ่อนคลายเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเกมที่มีการแข่งขันที่ท้าทายสูงและยาก ทำให้ผู้เล่นจริงจังในการเล่นมากขึ้นจนมีผลต่ออารมณ์ ถึงขั้นด่าทอกันอย่างรุนแรงหรือสรรหาวิธีโกงเพื่อจะเอาชนะให้ได้ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ทั้งผิดกฎการเล่น เสียมารยาท ทำให้เกมหมดสนุก และผู้เล่นมักคิดว่าการอยู่ในสังคมออนไลน์จะปฏิบัติตัวอย่างไรก็ได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว การปฏิบัติตัวระหว่างผู้เล่นก็ไม่ต่างกันกับโลกความจริง คือทุกคนต้องรักษากฎกติกา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน รู้จักแพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพื่ออรรถรสในการเล่นเกมร่วมกันที่ดีและเล่นด้วยกันไปนานๆ”

ภายในงาน เปิดให้นักแคสเกมออนไลน์ชื่อดัง LeePung – ลุงพี” ขวัญใจวัยรุ่น-วัยเรียนมาแนะนำเรื่องมารยาทการเล่นเกมออนไลน์ให้สนุกสุดเหวี่ยงอย่างน่ารักและรู้กาลเทศะ จากที่ปัจจุบันผู้เล่นเกมออนไลน์จำนวนมากมักอารมณ์ร้อนและแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนบางครั้งนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกัน และจัดให้แฟนคลับของ เก่ง – ธชย ได้ร่วมประกวดร้องเพลง “หัวใจทศกัณฑ์” ซึ่งโดดเด่นด้วยท่วงทำนองและเนื้อเพลงที่เป็นคำกลอน มีสัมผัสสละสลวย โดยเชิญแฟนคลับของ LeePung – ลุงพี และ เก่ง – ธชย มาร่วมสนุก ก่อนปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก เก่ง – ธชย

 นายวิชา กุลกอบเกียรติ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ธนชาต และ เก่ง – ธชย รวมถึง LeePung – ลุงพี มีมุมมองเกี่ยวกับการรณรงค์ให้คนไทยรักและหวงแหนในวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ความเป็นไทยในแนวทางเดียวกัน ทั้งเรื่องการใช้ภาษาไทยอย่างถูกอักขระ และการมีมารยาททางสังคมที่เหมาะสมดีงาม จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น ซึ่ง เก่ง – ธชย เป็นศิลปินที่มีภาพลักษณ์โดดเด่นเรื่องการรักความเป็นไทยที่ชัดมาก และมีผลงานที่ได้รับการ การันตีจากองค์กรที่น่าเชื่อถือมากมาย อาทิ เหรียญรางวัลและโล่ 27 รางวัลจากเวทีการแข่งขัน World Championships of Performing Arts ครั้งที่ 20 จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับมากที่สุดจากผู้เข้าแข่งขันทั่วโลก จนได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ขณะที่ LeePung – ลุงพี เองก็โด่งดังในวงการเกมออนไลน์ และมีกลุ่มวัยรุ่นติดตามจำนวนมาก ธนชาตเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้น ส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนของชาติรักเอกลักษณ์ไทยและรักษาไว้ให้คงอยู่คู่สังคมต่อไปอย่างยั่งยืน หากทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือกันในการอนุรักษ์ความเป็นไทยในทุกด้าน การปฏิบัติตัวต่อกันก็จะเป็นไปในครรลองที่ถูกต้องเหมาะสม และอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม”


แชร์ :

You may also like