มีความแซ่บ ! “Lexus” เผยโฉมรุ่น “ซอสพริกศรีราชา” รถเผ็ดร้อนแรงที่สุดแห่งยุค

resize-lexus-sriracha-7

สร้างสีสันให้กับแวดวงยานยนต์ในช่วงปลายปีนี้ได้ไม่น้อย…เมื่อรถยนต์หรูในเครือโตโยต้า “Lexus” เปิดตัวรถยนต์ “New Lexus IS รุ่น Sriracha” (ชื่อเรียกศรีราชา แต่เป็นคนละแบรนด์กับซอสพริกตราศรีราชาพานิชของไทย) เป็นครั้งแรกในงาน Los Angeles Auto Show จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 27 พฤศจิกายนนี้

“Lexus Sriracha IS” เป็นความร่วมมือกันระหว่าง “Lexus” กับบริษัท “Huy Fong Foods” ผู้ผลิตซอสพริกแบรนด์ “Sriracha” ที่โด่งดังและขายดิบขายดีในตลาดสหรัฐอเมริกา โดยคอนเซ็ปต์ของการทำรถรุ่นพิเศษนี้ เพื่อต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ของ “Lexus IS” ว่าเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่ร้อนแรง และน่าหลงใหล

- Advertisement -

ตัวรถด้านนอกของ “Lexus Sriracha IS” ใช้โทนสีเดียวกับซอสพริก ส่วนกระจังหน้าติดขอบสีเขียว เป็นสีเดียวกับฝาขวดซอสพริก อีกทั้งแก้มข้างรถได้ติดโลโก้ที่เป็นสัญลักษณ์รูปไก่ และในการจัดแสดงครั้งนี้ ยังได้บรรทุกขวดซอสพริก 43 ขวดไว้ในท้ายรถอีกด้วย ขณะที่ภายในห้องโดยสาร ถูกออกแบบและตกแต่งส่วนต่างๆ เช่น พวงมาลัย เบาะนั่ง ปุ่มควบคุม บ่งบอกถึงความเป็นรถรุ่นซอสพริกแบรนด์ดัง

lexus-sriracha-hed-2016

resize-lexus-sriracha-1

“New Lexus IS เป็นรถที่มีความร้อนแรง เราจึงตัดสินใจที่จะออกแบบและตกแต่งทั้งภายนอก – ภายในรถในธีมซอส Sriracha โดยคาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ซอสชื่อดัง” Brian Smith รองประธานฝ่ายการตลาดรถยนต์ Lexus กล่าว

ทางด้าน David Tran ผู้ก่อตั้ง และประธานบริหาร Huy Fong Foods เผยความรู้สึกว่า “Lexus Sriracha IS เป็นรถยนต์ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบระหว่าง “ความร้อนแรง” และ “ความเผ็ดร้อน” ซึ่งผมรู้สึกชอบมันมาก”

resize-lexus-sriracha-3

resize-lexus-sriracha-6

resize-lexus-sriracha-11

resize-lexus-sriracha-16

 

Source