สตาร์บัคส์ เปิดตัวบัตรเดบิต Starbucks Rewards Prepaid ยิ่งรูด-ยิ่งได้แต้ม-ยิ่งได้กาแฟฟรี

starbucks debit card

หล้งจากสตาร์บัคส์ (Starbucks) ร้านกาแฟชื่อดังประกาศเปลี่ยนแปลง Starbucks Rewards  ระบบ Loyalty Program สำหรับลูกค้าหรือที่เราเรียกกันว่าการสะสมดาว ในแถบอเมริกา โดยจะอิงจากมูลค่าการใช้จ่ายแทนจำนวนครั้งที่มาเข้าใช้บริการ จึงทำให้ลูกค้าหลายคนไม่พอใจ จากเดิมที่จะได้รับกาแฟหรือขนมฟรี หลังจากเข้าใช้บริการที่สตาร์บัคส์ 12 ครั้ง และมียอดซื้อไม่ถึง 2 เหรียญฯต่อครั้ง แต่ต่อไปนี้ลูกค้าจะต้องใช้จ่ายมากขึ้นใน Loyalty Program ใหม่ เพื่อให้ได้กาแฟหรือขนมฟรี

ล่าสุดที่ผ่านมา Starbucks ประกาศว่าเร็วๆนี้จะลูกค้าจะได้ใช้  Starbucks Rewards Prepaid บัตรเดบิตที่สตาร์บัคส์ร่วมกับแบงก์ CHASE และ VISA ที่ทำให้ลูกค้าได้คะแนนสะสมทุกๆการใช้จ่าย ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม (ร้านค้าหรือสถานที่ต่างๆ ที่ไม่ใช้ Starbuck ก็ได้) และทำให้ได้เครื่องดื่มฟรีเร็วขึ้นด้วย

- Advertisement -

Starbucks เตรียมเปิดให้ใช้ Starbuck Rewards Prepaid ราวสิ้นปี 2559 ในแถบอเมริกาและแคนาดา โดยสามารถสมัครบัตรเดบิตใหม่นี้ผ่าน Starbucks Mobile App หรือ Starbucks.com แต่เงื่อนไขการให้คะแนนยังไม่ประกาศอย่างแน่ชัดสำหรับการใช้ซื้อสินค้าในร้านและนอกร้าน Starbucks

ส่วนสาเหตุของการใช้บัตรเดบิตแทนการใช้บัตรเครดิตก็เพราะว่า Starbucks ต้องการดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและไม่ต้องการเป็นหนี้  ส่วนสำหรับลูกค้าประเทศไทยต้องรออัพเดทจากสตาร์บัคส์ประเทศไทยอีกครั้ง

Source : http://www.thestar.com/ usatoday