HomePR Newsดีแทคประกาศพร้อมให้บริการ 4G ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT [PR]

ดีแทคประกาศพร้อมให้บริการ 4G ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT [PR]

แชร์ :

dtac4G_1475_E

ดีแทคประสบความสำเร็จก้าวสำคัญสู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต ด้วยการวางโครงข่าย 4G บนคลื่น 2100MHz. เสร็จสมบูรณ์ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT โดย 4G คือโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญของการพัฒนาสู่นโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของไทย ดีแทคโชว์ทำตามคำมั่นสัญญาตามแผนที่จะให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด และรุกขยายโครงข่าย 4 G ให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและ 30 เมืองใหญ่ ภายในวันที่ 31มีนาคม 2558

Santos Or Jaune

นายซิคเว่ เบรคเก้ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่าดีแทคได้นำบริการ 4G สู่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ บนเส้นทางรถไฟฟ้า MRT ตลอดทั้งเส้นทางที่มีระยะทาง 21 กิโลเมตร รวมสถานีทั้งหมด 18สถานี ตั้งแต่เริ่มต้นที่สถานีหัวลำโพงถึงปลายทางสถานีบางซื่อเรียบร้อย

“โครงข่าย 4G ของดีแทคตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT จะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าของอินเทอร์เน็ตบนมือถือสู่ผู้เดินทางประมาณ 300,000 คนต่อวัน ลูกค้าดีแทคจะได้รับประสบการณ์ 4G ที่ดีที่สุด จะสามารถรู้สึกถึงประสิทธิภาพการสื่อสารที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ทั้งการใช้งานอินเทอร์เน็ตและคุณภาพของการโทร (Voice quality) โดยผู้ใช้งานจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างของความรวดเร็ว และคุณภาพที่ราบรื่นของการชมทีวีถ่ายทอดสด ดูหนังฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง หรือคอนเทนต์ออนไลน์แบบความละเอียดสูง (HD) ได้เร็วและราบลื่น” นายซิคเว่ กล่าว

ตามข้อมูลรายงานประจำปีของบริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT เมื่อปี พ.ศ. 2556 ระบุว่า มีจำนวนผู้โดยสารในกรุงเทพและปริมณฑลใช้งานรถไฟฟ้ามากกว่า 177,000 คนต่อวัน และข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการจากข้อมูลข่าวของรถไฟฟ้า MRT ที่น่าสนใจระบุว่ามีจำนวนผู้โดยสารใช้งานสูงถึง 270,000 คนต่อวัน ขณะที่รายงานการใช้งานดาต้าล่าสุดจากดีแทคพบว่ามีจำนวน 20-30% ของผู้โดยสาร MRT ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือจากเครือข่ายดีแทคต่อวัน โดยช่วงเวลาที่ใช้งานดาต้ามากที่สุดคือเวลา 07.00-09.00น. และ 17.00-20.00 น. ผู้ใช้งานบนรถไฟฟ้านิยมการใช้งานผ่านFacebook, Google Video และการใช้งานผ่านเว็บไซต์บนมือถือต่างๆ

“การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานประเภทอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เช่น โครงข่าย 4G ของดีแทค มุ่งตอบสนองความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมโยงกันได้มากขึ้นในไทยจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ สร้างความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจ ระบบเศรษฐกิจที่นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยขับเคลื่อนหลัก จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในระยะยาวของประเทศไทย” นายซิคเว่ กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ จุดเด่นของโครงข่าย 4G ดีแทคคือโครงข่ายที่ถูกติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยรองรับเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งสามารถทำการอัพเกรดเครือข่ายทั่วประเทศจาก3G เป็น 4G ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เปลี่ยนการ์ด 4G ในตู้สัญญาณ ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น ส่งผลให้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่แตกต่างในการขยายการให้บริการ 4G และนำประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดสู่ประเทศไทย และนอกจากผู้ใช้ 4G จะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือแล้ว ลูกค้าดีแทคที่ใช้ 3G จะได้รับการใช้งานที่ดีขึ้นเช่นกันเพราะโครงข่าย 4G จะช่วย off load การใช้งานดาต้าที่หนาแน่นในพื้นที่เดียวกัน


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม