Homehttps://www.brandbuffet.in.th/online-dating-norway/รู้จัก Pikul ไลฟ์สไตล์แอปของ AWC ประเดิม 6 ฟีเจอร์เด็ด ไฮไลท์ ‘อี-วอลเล็ท-แพ็คเกจโรงแรมราคาพิเศษ’  

รู้จัก Pikul ไลฟ์สไตล์แอปของ AWC ประเดิม 6 ฟีเจอร์เด็ด ไฮไลท์ ‘อี-วอลเล็ท-แพ็คเกจโรงแรมราคาพิเศษ’  

แชร์ :

แอปพลิเคชั่น Pikul (พิกุล) ของ บมจ. แอสเสท เวิรด์ คอร์ป หรือ AWC ถูกวางตำแหน่งให้เป็น “ไลฟ์สไตล์แอป” เชื่อมโยงบริการต่างๆ ในท่องเที่ยวของไทย ทั้งพอร์ตโฟลิโอธุรกิจของ AWC และพาร์ทเนอร์ นั่นจึงเป็นที่มาของการใช้ชื่อแอปว่า Pikul เป็นชื่อกลาง ที่ไม่ได้หมายถึงบริการของ AWC เท่านั้น เพราะในอนาคตต้องการให้ก้าวไปถึงการเป็น Super App  

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ความหมายของ Pikul (พิกุล) มาจากชื่อดอกไม้มงคล สื่อถึงความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์  เดิมเป็นชื่อเรียกโปรเจกต์ IPO ของ AWC เป็นคำที่ชาวต่างชาติออกเสียงง่ายและสื่อถึงความเป็นไทย

คุณวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่าการเปิดตัว แอป Pikul ต้องการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ด้วยโมเดล FAMILY IN THAILAND FOR ALL ให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการไลฟ์สไตล์  ผลักดันประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตอบโจทย์ประสบการณ์ omni-experience ให้กับคนไทยและนักเดินทางจากทั่วโลกผ่านแอป Pikul

แอป Pikul เริ่มด้วยสินค้าและบริการไลฟ์สไตล์จากพอร์ตโฟลิโอโรงแรมและห้องอาหารในเครือ AWC ทั้งบริการห้องพัก ห้องอาหาร สปาและเวลเนส  จากโรงแรมในเครือที่ AWC เป็นเจ้าของกว่า 22 แห่ง และห้องอาหารชั้นนำในเมืองท่องเที่ยวสำคัญทั่วไทยกว่า 80 แห่ง 

หลังจากนั้นจะมีโรงแรม ห้องอาหาร และบริการด้านไลฟ์สไตล์จากพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการทั่วประเทศไทยเข้ามาเพิ่มเติม

เฟสแรกประเดิม 6 ฟีเจอร์เด็ด 

แอป Pikul  มองโอกาสผู้ใช้งานแอป ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ใช้บริการในโรงแรมและร้านอาหารในเครือ AWC รวมทั้งผู้ใช้งานทั่วไป ที่ต้องการสิทธิพิเศษจากพาร์ทเนอร์  โดยเปิดตัวเฟสแรกด้วย 6 ฟีเจอร์ ดังนี้

1. Pikul My Wallet ระบบระบบอี-วอลเล็ท รับคะแนนสะสม Pikul Points เป็นรางวัลในทุกการใช้จ่ายผ่านวอลเล็ท ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินเข้าสู่กระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อใช้จ่าย รวมทั้งการเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากระดับสถานะของสมาชิก ในเฟสต่อไปจะให้บริการ Global Wallet เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักโรงแรมในประเทศไทยได้ใช้ แอป Pikul โดยเติมเงินกระเป๋าดิจิทัลจากเคาน์เตอร์ที่ให้บริการในโรงแรมและผ่านบัตรเครดิต จากการใช้พาสสปอร์ตลงทะเบียนในแอป

2.  Pikul Happiness Privileges การเข้าถึงสิทธิพิเศษของแอป Pikul จากแพ็คเกจข้อเสนอพิเศษของกลุ่มโรงแรมในเครือ AWC กว่า 22 แห่ง และห้องอาหารชั้นนำในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย รวมถึงข้อเสนอด้านไลฟ์สไตล์จากพันธมิตรในอนาคต เช่น  สายการบิน รถลีมูซีน  แอปสั่งอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก

3.  Pikul Loyalty Club โปรแกรมสมาชิก เริ่มด้วย AWC Infinite Lifestyle (AWI) ในเครือ AWC โดยรับคะแนน Pikul Points  โดยสิทธิประโยชน์ตามระดับสถานะสมาชิก ได้แก่ สมาชิกระดับ Infinite, Inspire, Signature และ Elite พร้อมสิทธิพิเศษในการแลกคะแนน Pikul Points เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษจากแอป Pikul ในเฟสต่อไปจะร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อทำโปรแกรมสมาชิกสะสมคะแนนร่วมกัน

4. Pikul Gifting Solution ฟีเจอร์สำหรับมอบของขวัญในโอกาสพิเศษ ผ่านการซื้อแพ็คเกจและส่งต่อประสบการณ์จาก Pikul ให้เป็นของขวัญกับบุคคลต่างๆ

5. Pikul AR  รูปแบบ Augmented Reality (AR) เสมือนจริงจากโครงการต่างๆ ในเครือ AWC  ทั้งศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงาน  โดยเริ่มที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ที่สร้างประสบการณ์พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนามีชีวิตในโรงแรมแห่งแรกของประเทศไทย  โดยจะมีเกมส์ให้เก็บคะแนนไว้แลกของรางวัลด้วย

6. Pikul Premium WiFi Access  ลูกค้าจะได้รับสิทธิใช้บริการ Super WiFi ความเร็วสูงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านแอป Pikul ภายในศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานในเครือ AWC รวมกว่า 10 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ รวมถึงเตรียมขยายขอบเขตการให้บริการไปยังกลุ่มโรงแรมและโครงการในเครืออื่นๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต

Female holding phone with white screen blank. Mockup smartphone

ปลายปีนี้ แอป Pikul มีแผนที่เพิ่มสินค้าไลฟ์สไตล์จากพันธมิตรและฟีเจอร์ต่างๆ ในแอปเพิ่มขึ้น  เช่น Pikul Global Wallet กระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับชาวต่างชาติ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เงินสด และได้สิทธิพิเศษต่างๆ โดยสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติจากเชนโรงแรมทั่วโลกที่มีสมาชิก 600 ล้านคน  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ การโอนคะแนน Pikul Points บริการการจองห้องอาหาร การเล่นเกมส์ การนำเสนอสินค้าและบริการแบบ Personalized เฉพาะบุคคล

ช่วงเปิดตัวแอป Pikul โรงแรมและห้องอาหารชั้นนำในเครือ AWC ได้จัดโปรโมชัน AWC Prestige (คูปองดิจิทัลมูลค่าพิเศษ) เมื่อชำระเงินผ่าน Pikul My Wallet ด้วยมูลค่า 3,300 บาท จ่ายเพียง 3,000 บาท และมูลค่า 6,900 บาท จ่ายเพียง 6,000 บาท เฉพาะการซื้อผ่านแอป Pikul ระหว่างวันนี้ – 30 เมษายน 2567 และสามารถนำไปใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2567

ดาวน์โหลดแอป Pikul ได้แล้วที่ App Store และ Google Play Store

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE

อ่านเพิ่มเติม

 


แชร์ :

You may also like