Homehttps://www.brandbuffet.in.th/filipina-dating-site/เจาะขุมทรัพย์ GRAMMY GOLD ค่ายเพลงลูกทุ่งเบอร์ 1 โชว์สถิติยูทูบ 50,000 ล้านวิว

เจาะขุมทรัพย์ GRAMMY GOLD ค่ายเพลงลูกทุ่งเบอร์ 1 โชว์สถิติยูทูบ 50,000 ล้านวิว“เพลงลูกทุ่ง” ถือเป็นความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ และอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยภาษาที่สื่อสารตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน เนื้อหาที่ปรับแต่งให้เข้ากับสถานการณ์อยู่เสมอ และดนตรีมีจังหวะสนุกสนานสามารถเต้นตามได้ เข้าถึงคนส่วนใหญ่ ทำให้เพลงลูกทุ่งเป็นตลาดเพลงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

“แกรมมี่ โกลด์” (GRAMMY GOLD) ค่ายเพลงลูกทุ่งในเครือ GMM GRAMMY ที่เปิดมาแล้วกว่า 28 ปี ถือเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอันดับ 1 ที่สร้างสถิติตัวเลขไว้จำนวนมาก

– มียอดวิวรวมกว่า 50,000 ล้านวิว ในช่องทาง YouTube คิดเป็น 64% ของตลาดเพลงลูกทุ่ง

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

– ศิลปิน มียอดผู้ติดตามโซเชียลมีเดียรวมกันกว่า 110 ล้านราย (YouTube 38 ล้านราย, Facebook 38 ล้านราย, Instagram 5.8 ล้านราย, TikTok 26 ล้านราย)

– คลังเพลงดังกว่า 40,000 เพลง และกว่า 40 เพลง ที่ยอดวิวเกิน 100 ล้านวิว เช่น เพลง คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส 465 ล้านวิว, สิมาฮักหยังตอนนี้ 382 ล้านวิว, กลับคำสาหล่า 340 ล้านวิว เป็นต้น

– มีศิลปินรวม 40 ศิลปิน ปล่อยเพลงใหม่ปีละประมาณ 100 เพลง

หัวใจหลักของแกรมมี่ โกลด์ คือเพลงที่เจาะกลุ่มตลาดคนฟังเพลงได้ทั้งประเทศ ด้วยดนตรีและเนื้อหาที่เข้าถึงผู้คนอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าร้องตาม เต้นตามกันได้ทุกหัวเมือง ตำบล อำเภอ จากทีมผลิตมากฝีมือของ “ครูสลา คุณวุฒิ” ศิลปินแห่งชาติ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่ฝากผลงานไว้มากมาย รวมทั้งการทำมิวสิควิดีโอที่สื่อสาร เข้าถึงครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย จนกวาดยอดวิวหลายหมื่นล้านวิว

สถิติศิลปินยอดวิวสูงสุด

– มนต์แคน แก่นคูน ศิลปินอันดับ 1 ที่มียอดวิวสูงสุดบนยูทูบ 3 ปีซ้อนติดต่อกันโดยมียอดวิวรวมกว่า 4,264 ล้านวิว

– ต่าย อรทัย มีผลงานเพลงที่มียอดวิวรวมกว่า 2,392 ล้านวิว

– ไผ่ พงศธร มีผลงานเพลงที่มียอดวิวรวมกว่า 2,195 ล้านวิว

– ไมค์ ภิรมย์พร เจ้าของเพลงกว่า 400 บทเพลงของคนสู้ชีวิต

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเบอร์ต้น “ตรี ชัยณรงค์” เจ้าของมาลัยเงินล้านที่มีแฟนคลับพร้อมให้การสนับสนุนทุกผลงานและกวาดรางวัลจากทุกเวทีใหญ่ของประเทศทุกปี มากกว่า 500 รางวัล

“แกรมมี่ โกลด์” ยังมี ศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนา ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ทั้ง ลูกทุ่งอีสาน New country ลูกทุ่งภาคกลาง หมอลำ ไทดอล ซึ่งปัจจุบันมีศิลปินฝึกหัดในกลุ่มลูกทุ่ง มากกว่า 50 คน ผ่านการพัฒนาภายใต้ GMM Academy ที่มาจากการออดิชัน ค้นหาจากทุกภาคของประเทศ ศิลปินทั้งหมดได้รับการดูแล มีแผนงานและการบริหารงานอย่างเป็นระบบ จนสามารถสร้างรายได้จากหลากหลายช่องทาง

โดยครอบคลุมทั้ง Digital Brand Partnership Music campaign Presenter Influencer รวมกันมากกว่า 100 สินค้า Live show งานคอนเสิร์ต รวมกันทั่วประเทศกว่า 1,000 งาน ต่อปีทั่วทุกจังหวัด และทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศกว่า 100 โชว์ ทั่วโลกต่อปี

ในปี 2024 แกรมมี่ โกลด์ เตรียมออกผลงานอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มของ ต่าย อรทัย, ไมค์ ภิรมย์พร, 40 ปี ครูสลา คุณวุฒิ, มีนตรา อินทิรา, NEW COUNTRY, เบียร์ พร้อมพงษ์, เวียง นฤมล และจา สิงห์ชัย เป็นต้น


You may also like