Homeaverage dating ageElon Musk พร้อมอำลาตำแหน่งซีอีโอ Twitter ถ้ามีคนที่ Foolish มากพอมารับตำแหน่งแทน

Elon Musk พร้อมอำลาตำแหน่งซีอีโอ Twitter ถ้ามีคนที่ Foolish มากพอมารับตำแหน่งแทน


elon musk

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประกาศแล้ว พร้อมลาออกจากซีอีโอทวิตเตอร์ (Twitter) หากพบใครที่ “Foolish” มากพอที่จะมารับตำแหน่งแทน พร้อมเผยหน้าที่หลังตำแหน่งซีอีโอ โดยบอกว่าจะไปดูแลทีมซอฟต์แวร์และเซิร์ฟเวอร์แทน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

การประกาศของ Elon Musk มีขึ้นหลังจากทางซีอีโอคนดังทำโพลล์ถามผู้ใช้ทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่าอยากให้เขาก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอหรือไม่ โดย 57.5% ของผู้ตอบโพลล์ระบุว่าต้องการให้เขาลาออก (มีผู้เข้าร่วมตอบมากถึง 17.5 ล้านโหวต)

และเมื่อหนึ่งชั่วโมงที่ผ่านมานี้ Elon Musk ก็ออกมาทวีตว่า เขาพร้อมจะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ Twitter หากเขาสามารถหาคนที่ Foolish มากพอจะรับหน้าที่นี้แทนได้

การประกาศดังกล่าวจึงไม่อาจเป็นข้อยุติมหากาพย์การบริหาร Twitter หลังถูกซื้อกิจการ เพราะยังไม่มีการเปิดเผยว่า Elon Musk พบคนผู้นั้นแล้วหรือยัง หรือการบอกว่าคนที่จะมาแทนเขาต้องเป็น Someone Foolish enough ก็อาจทำให้ Elon Musk ต้องนั่งในตำแหน่งซีอีโอ Twitter ต่อไปอีกสักพักเลยทีเดียว

เผยสาเหตุหุ้น Tesla ดิ่ง

นอกจากดราม่าเรื่องการบริหาร Twitter แล้ว อีกหนึ่งบริษัทที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนก็คือเทสล่า (Tesla) โดย Elon Musk ในฐานะซีอีโอ Tesla ได้ออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้หุ้น Tesla อยู่ในสถานะสั่นคลอนว่ามาจากปัจจัยทางเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ หุ้นของ Tesla ได้ร่วงลงไป 8% เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีราคาอยู่ที่ 138 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือเป็นราคาที่ต่ำที่สุดของหุ้น Tesla ในปีนี้เลยทีเดียว โดยเขาระบุว่า ส่วนหนึ่งมาจากผู้คนที่ย้ายเงินจากหุ้นมาถือเป็นเงินสด และทำให้หุ้นตก

แต่สิ่งที่ Elon Musk ยังไม่ได้ตอบก็คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ไม่ได้หุ้นตกในระดับเดียวกัน โดยหากพิจารณาจากวันที่ Elon Musk ประกาศแผนซื้อ Twitter (เมษายน 2022) จนถึงวันนี้ พบว่า หุ้นของ Ford ตกลงไปราว 26% ส่วนค่าย GM หุ้นตกไป 12% ขณะที่ Tesla นั้น มูลค่าหุ้นร่วงไปมากถึง 59%

ทั้งนี้ มีการวิเคราะห์โดย Mizuho Securities ว่า หุ้นของ Tesla อาจสั่นคลอนในระยะสั้น เนื่องจากยอดขายของรถ Tesla ที่อาจไม่โตตามคาด แต่ในระยะยาว ก็ยังมองว่า Tesla มีความโดดเด่นอีกหลายด้าน ทั้งในเรื่องของโรงงานแห่งใหม่ในเยอรมนี รวมถึงข่าวลือที่อ้างว่าจะมีการตั้งโรงงานในเม็กซิโกด้วย

Source

Source


You may also like