HomePR Newsช่อง 8 เปิดศึกสังเวียนมวย 3 รายการใหญ่ ชิงผู้ชมกีฬามวย 20 ล้านคนทั่วประเทศ [PR]

ช่อง 8 เปิดศึกสังเวียนมวย 3 รายการใหญ่ ชิงผู้ชมกีฬามวย 20 ล้านคนทั่วประเทศ [PR]

แชร์ :

ch8 fighting

ตอกย้ำความเป็น King of Fighting Sports อันดับ 1 ของประเทศไทย เมื่อสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จัด 3 รายการมวย ด้วย “ศึกมวยรอบ 4 Man Tournament Championship” หาสุดยอดแชมป์ตัวจริง ดันเรตติ้งช่อง 8 สูงสุดต่อเนื่องทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งเป้าเป็น “King of Fighting Sports Destination ดูมวยต้องที่ช่อง 8” ชิงผู้ชมรายการมวยกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวว่า ข้อมูลนีลเส็น แฟน อินไซด์ 2021 พบว่าประเทศไทยมีผู้ติดตามดูรายการกีฬาผ่านสื่อต่างๆ จำนวนกว่า 43 ล้านคน หรือคิดเป็น 84% ของประชากรไทย โดยดูผ่านทีวีถึง 78% และเป็นผู้ชมกีฬามวยถึง 41% หรือประมาณ 20 ล้านคน เป็นกลุ่มชายไทยอายุ 35 ปีขึ้นไปที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด และยังสอดคล้องกับกลุ่มคนดูช่อง 8

“ช่อง 8 จึงเห็นโอกาสการเติบโตของรายการมวยในเมืองไทย เพื่อยกระดับกีฬามวยไทย และตอกย้ำให้ช่อง 8 เป็น King of Fighting Sports Destination ดูมวยต้องที่ช่อง 8”

ดังนั้นเพื่อให้ผู้ชมได้รับชมรายการมวยอย่างต่อเนื่อง ช่อง 8 จึงเพิ่มเติมการจัดมวย Tournament ขึ้น เพิ่มความตื่นเต้นให้ผู้ชมได้ลุ้นแชมป์ในแต่ละ Tournament ประเดิมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่าง ไทวัสดุ ที่เข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ในรายการ “4 Man Tournament Series ศึกมวยรอบไทวัสดุ” ซึ่งเป็นแมทช์พิเศษที่รวบรวมนักชกระดับพระกาฬ ดีกรีแชมป์ต่อสู้ที่คัดมวยฝีมือดีจากทั่วโลก เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง มีโปรโมเตอร์ร่วมที่มากความสามารถระดับประเทศ และมีประสบการณ์ทางมวยกว่า 20 ปี

การเข้าร่วมของพันธมิตรในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนในเรื่องของเงินรางวัล และในช่วงปลายปี 2565 จะมีการจัด ‘มวยไทยเฟสติวัล’ อีเวนท์มวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 15 ล้านบาท และคาดว่าจะทำให้เรตติ้งของช่อง 8 เพิ่มขึ้นอีกด้วย

CH8 MD

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์

ขณะนี้ ช่อง 8 มีรายการมวยถึง 3 รายการ ได้แก่

1. มวยฮาร์ดคอร์ มวยพันธุ์ดุ เป็นกีฬามวยที่เป็นอันดับหนึ่งทุกวันเสาร์ ล่าสุด ทำเรตติ้งสูงสุด อยู่ที่ TVR 3.348 หรือคิดเป็นผู้ชมประมาณ 2.24 ล้านคน

2. มวยไทยซุปเปอร์แชมป์ บนสังเวียนที่เต็มไปด้วยนักสู้ระดับแชมป์เปี้ยน เรตติ้งผู้ชม TVR สูงสุดที่ 3.423 หรือคิดเป็นผู้ชมประมาณ 2.29 ล้านคน

3. ไทยไฟท์ รายการแข่งขันมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก มีเรตติ้งมวยอันดับหนึ่งสำหรับกีฬามวย ล่าสุดไทยไฟท์ลำปาง มียอด TVR สูงถึง 5.395 หรือคิดเป็นผู้ชมประมาณ 3.5 ล้านคน ในช่วงเวลาไพรไทม์ 18.00 – 20.10 น. มียอดคนเปิดเข้ามาชมเฉลี่ยถึง 4.86 ล้านคน

“เราคาดการเติบโตของเรตติ้งจะมากขึ้นกว่าการถ่ายทอดสดปกติถึง 20% จากรายการมวยต่างๆ ที่ช่อง 8 จัดขึ้น ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าโดนใจคอมวยทั้งประเทศ เพื่อให้ฐานผู้ชมมวยของช่อง 8 เติบโตขึ้นจาก 3 ล้านคน เป็น 5 ล้านคน โดยมาจากทั้งช่องทางทีวีและออนไลน์ ณ สิ้นปี 2565 ตามที่ตั้งเป้าไว้”


แชร์ :

You may also like