HomePR Newsโควิดปีนี้โรงหนังถูกปิด 158 วัน ‘เอสเอฟ’ ชูแคมเปญ Comeback to Cinema พร้อมเปิดบริการ 1 ตุลาคมนี้

โควิดปีนี้โรงหนังถูกปิด 158 วัน ‘เอสเอฟ’ ชูแคมเปญ Comeback to Cinema พร้อมเปิดบริการ 1 ตุลาคมนี้

แชร์ :

SF_re-open pinsiri

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ พร้อมเปิดบริการ 1 ตุลาคมนี้  หลังภาครัฐคลายล็อกธุรกิจโรงหนัง ยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยขั้นสูงสุด พนักงานฉีดวัคซีน ตรวจ ATK ก่อนทำงาน ชูแคมเปญ “Comeback to Cinema” จัดโปรโมชั่น-กิจกรรมพิเศษ เข็นหนังฟอร์มยักษ์ลงจอ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกล่าสุด ทำให้มีการประกาศปิดโรงหนังในพื้นที่กรุงเทพฯ และหลายจังหวัด นานที่สุดตั้งแต่ที่ เอส เอฟ ทำธุรกิจมา ถ้านับจากสาขาในกรุงเทพฯ ปิดไปตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 และได้กลับมาเปิดในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 รวมเป็นเวลา 158 วัน เฉพาะปีนี้ (ปี 2563 ถูกปิด 75 วัน) เพราะโรงหนังเป็นธุรกิจกลุ่มแรกๆ ที่ต้องหยุดให้บริการ และมักจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ได้รับอนุญาตให้เปิดอยู่เสมอ แม้ที่ผ่านมาจะไม่เคยมีคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นจากโรงหนังเลย

“ยอมรับว่าเราได้รับผลกระทบหนัก แม้ว่าจะไม่ได้มีคำสั่งให้ปิดทั่วประเทศ แต่การปิดสาขาในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใหญ่ๆ ก็เหมือนกับการถูกปิดทั้งหมด เพราะโรงหนังไม่เหมือนธุรกิจอื่น หนังแต่ละเรื่องมีโอกาสเข้าฉายได้แค่ครั้งเดียว เมื่อสาขาในกรุงเทพฯ ต้องปิด ค่ายหนังจำเป็นต้องเลื่อนการเข้าฉายออกไป ทำให้สาขาที่ยังเปิดได้ก็ไม่มีหนังใหม่ฉายไปด้วย”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ศบค. มีมติผ่อนคลายมาตรการให้โรงภาพยนตร์กลับมาเปิดได้ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับเอสเอฟ ที่จะต้อนรับลูกค้ากลับเข้าโรงหนัง Comeback to Cinema อีกครั้ง

การกลับมาเปิดให้บริการครั้งนี้ นอกจากมาตรการด้านสาธารณสุข เอส เอฟ ได้ยกระดับตามมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ดูหนังอย่างมีความสุข สะดวกสบาย มั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเตรียมความพร้อมด้านพนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว รวมถึงมีการตรวจคัดกรองด้วย Antigen Test Kit ก่อนเริ่มปฏิบัติงาน

SF_re-open

 

ในส่วนของโรงภาพยนตร์ได้รับการประเมินผ่านมาตรฐาน THAI STOP COVID PLUS (TSC+) ของกรมอนามัย พร้อมทั้งได้ติดตั้งอุปกรณ์หลอด UVC ภายในระบบปรับอากาศ และอบ Ozone เพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในโรงภาพยนตร์ทั้งหมด ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อโรคของบริษัท “BIOZONE” ซึ่งเป็นผู้นำด้านเครื่องฟอกอากาศที่ได้มาตรฐานระดับโลก ที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค เชื้อไวรัสต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ได้มากกว่า 99.99% ที่โรงภาพยนตร์ The Bed Cinema by Omazz เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

“เราดีใจที่จะได้กลับมาเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้ง เป็นการกลับมาที่เต็มไปด้วยหนังฟอร์มยักษ์ ซึ่งตอนนี้จัดตารางกันแล้ว แต่ละสัปดาห์มีหนังใหญ่รอเข้าโรงเกือบจะทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็น Black Widow, The Suicide Squad, No Time To Die, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Fast & Furious 9, Eternals, Venom: Let There Be Carnage, The Matrix 4, Spider-Man: No Way Home, The King’s Man และแน่นอน โปรโมชั่น มีทั้งจากเอส เอฟ เอง หรือ พาร์ทเนอร์ที่จัดเต็ม พร้อมกิจกรรมเพื่อต้อนรับทุกคนกลับสู่โรงหนังอีกครั้ง”

SF_re-open 2


แชร์ :

You may also like