HomePR Newsความท้าทายครั้งใหม่ของ “จิระวรรณ ไชยพงศ์ผาติ” จากผู้บริหาร Lazada สู่ SAP

ความท้าทายครั้งใหม่ของ “จิระวรรณ ไชยพงศ์ผาติ” จากผู้บริหาร Lazada สู่ SAP

แชร์ :

คุณจิระวรรณ ไชยพงศ์ผาติ

นับเป็นหนึ่งในหญิงเก่งที่น่าจับตาอีกคนสำหรับ “คุณจิระวรรณ ไชยพงศ์ผาติ” เพราะเธอมีดีกรีเป็นผู้บริหารที่นั่งควบตำแหน่งผู้บริหารตั้งแต่อายุยังน้อยในตำแหน่งอดีตรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานฝ่ายบริหารรัฐสัมพันธ์ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ทั้งยังเป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวของบริษัทที่เข้ามาประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ จนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานรัฐ และกระทรวงต่างๆ และวันนี้ เธอกำลังแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการข้ามห้วยมารับตำแหน่ง “ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายดูแลรัฐสัมพันธ์” ของบริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกอย่าง SAP

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ที่ผ่านมา คุณจิระวรรณ มีประสบการณ์ทำงานหลายด้าน ทั้งวงการประกันชีวิต และ E-Commerce โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานที่บริษัทพาณิชย์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ทั้งยังพ่วงตำแหน่งเลขานุการคณะกรรมการกฎหมาย สมาคมประกันชีวิตแห่งประเทศ ถึง 8 ปี รวมถึงปัจจุบันยังเป็นอนุญาโตตุลาการศาลยุติธรรมของเมืองไทย

โดยสาเหตุที่ตัดสินใจข้ามห้วยจากวงการ E-Commerce มาสู่ถนนสายซอฟต์แวร์ คุณจิระวรรณ บอกว่า เนื่องจาก SAP เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับองค์กรขนาดใหญ่ และเป็นอันดับ 3 ของโลก มีลูกค้าทั่วโลกกว่า 440,000 ราย กระจายอยู่ในทุกอุตสาหกรรมมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก การเข้ามาทำงานที่ SAP จึงเหมือนได้ก้าวไปอีกหนึ่งขั้นในการทำงาน ซึ่งเป็นการทำงานมาตรฐานระดับโลก

สำหรับความรับผิดชอบของคุณจิระวรรณใน SAP คือ การนำเอานวัตกรรมดิจิทัลและประสบการณ์ในหน่วยงานภาครัฐจาก SAP ทั่วโลก มาประยุกต์ใช้เพื่อเสริมศักยภาพให้กับภาครัฐและเอกชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19

“การเปลี่ยนจากบริษัท E-Commerce มาเป็นบริษัท Software แน่นอนว่าทั้งกดดันและท้าทาย ด้วยความเป็นผู้บริหารที่อายุน้อยมาก ทั้งยังมีเรื่องของกระบวนการภายในองค์กร โครงสร้างองค์กร กระบวนการต่างๆ การจัดการองค์กรที่ต่างกัน เช่น ธุรกิจ E-Commerce จะเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ SAP จะเคลื่อนตัวอย่างมั่นคง ระบบต่างๆ ก็แตกต่างกัน นอกจากนี้ SAP ยังมีเครือข่ายทั่วทุกมุมโลก ส่วนลาซาด้าอยู่ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงต้องทำงานทั้งในอเมริกาและยุโรป”

คุณจิระวรรณ ย้ำถึงความท้าทายครั้งใหม่ แต่ขณะเดียวกันก็มั่นใจว่าจะทำหน้าที่ตรงนี้อย่างดีที่สุด เพื่อให้ SAP เป็นที่รู้จักของรัฐบาลและมีการประยุกต์ใช้นวัตกรรมดิจิทัลให้มากขึ้น


แชร์ :

You may also like