‘แม็คโคร’ เปิดพื้นที่ 83 สาขา ให้ ‘ร้านอาหาร’ ขายของฟรี 1 เดือน [PR]

Makro Covid
หลังต้องเจอกับประกาศฯ ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด สั่งห้ามนั่งในร้านเป็นเวลา 30 วัน ทำให้ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ได้รับผลกระทบอย่างหนักยอดขายลดลง เพราะนับเป็นครั้งที่ 4 แล้วตั้งแต่โควิดระบาดที่ต้องเจอกับกฎห้ามนั่งในร้าน จึงเป็นสถานการณ์ที่หน่วยงานต่างๆ เริ่มออกมาให้ความช่วยเหลือ


ล่าสุด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศเปิดพื้นที่หน้าสาขา 83 แห่งทั่วประเทศ ให้ร้านรายเล็ก ที่สนใจหมุนเวียนมาตั้งโต๊ะขายอาหารหรือรับสั่งเดลิเวอรี่เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ 1-31 กรกฎาคมนี้ คาดว่าจะช่วยเหลือผู้ประกอบการรายเล็กได้มากกว่า 1,300 ราย

- Advertisement -

นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ช่วยประชาสัมพันธ์ร้านค้าและผู้ประกอบการต่างๆ ในช่องทางออนไลน์ของแม็คโคร มาตั้งแต่ดือนเมษายนที่ผ่านมา มีร้านอาหารมากกว่า 2,000 รายเข้าร่วมโครงการแล้ว

ย้อนไปช่วงล็อกดาวน์เมื่อปี 2563 แม็คโครได้ทดลองเปิดพื้นที่ฟรีให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ซึ่งช่วยให้มียอดขายเพิ่มขึ้น มีรายได้กลับคืนมาหล่อเลี้ยงกิจการได้ ขณะที่ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ธุรกิจร้านอาหารต้องเผชิญวิกฤติซ้ำซ้อน แม็คโครจึงให้ความช่วยเหลือเปิดพื้นที่หน้าสาขาให้ขายของฟรีอีกครั้ง

พร้อมทั้งเปิดคอร์สออนไลน์ฝึกเสริมทักษะสู้วิกฤติ อาทิ การทำฟู้ดเดลิเวอรี่ รวมถึงจัดลดราคาบรรจุภัณฑ์เพื่อช่วยลดต้นทุนในการทำอาหารกล่อง เพื่อเพิ่มช่องทาง เพิ่มโอกาสการขาย และช่วยลดต้นทุนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ผ่านเว็บไซต์ www.makrohorecaacademy.com หรือ MHA โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาสอนทำอาหารกล่องเดลิเวอรี่ และเทคนิคการปรับตัวสู้กับทุกวิกฤติโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย