Zense จับมือ เทนเซ็นต์ สร้าง Sport Fan Companion Platform เชียร์ฟุตบอลไทย [PR]

zense tencent

“เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” ผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์ โปรวายเดอร์ (Content Provider) และผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยทุกลีกและทีมชาติไทยทุกระดับ ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 รวม 8 ปีเต็ม ร่วมกับ “เทนเซ็นต์ ประเทศไทย” ผู้ให้บริการเอนเตอร์เทนเมนต์แพลตฟอร์ม และโซลูชันด้านเทคโนโลยี พัฒนา “สปอร์ต แฟน คอมพาเนียน แพลตฟอร์ม” (Sport Fan Companion Platform) ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “เชียร์ไทย” รับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1-3 เอฟเอ คัพ  ลีก คัพ ฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด ทั้งชาย และหญิง คาดเปิดให้ใช้งานในเดือนมิถุนายนนี้

- Advertisement -

คุณวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่าความร่วมมือกับ เทนเซ็นต์ ครั้งนี้เป็นการนำจุดแข็งของคอนเทนต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทยรวมเข้ากับ Technology Platform ระดับโลกพร้อมสื่อ Media ที่ครบวงจรของทั้ง 2 บริษัทเพื่อสร้างประสบการณ์การเชียร์ฟุตบอลในรูปแบบใหม่ผ่าน เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “เชียร์ไทย” ที่ไม่ใช่เป็นเพียงการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลทุกระดับที่ประเทศไทยมีเท่านั้น

แต่ยังช่วยสร้างสังคมของคนรักกีฬาฟุตบอล และเป็นศูนย์กลางสำหรับให้แฟนบอลของทุกสโมสร ในทุกระดับที่มีรวมกันกว่า 10 ล้านคนได้มาร่วมกันเชียร์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสามารถเข้าถึงบทวิเคราะห์ ก่อน-หลังการแข่งขันตลอดจนถึงข้อมูลสถิติการแข่งขันของสโมสรและสถิติความสามารถของนักกีฬาแต่ละคน เพื่อการเชียร์ที่สนุกขึ้น

อีกทั้งยังสามารถสนับสนุนสโมสรได้ด้วยการซื้อตั๋วเข้าชมและซื้อสินค้าจากแต่ละสโมสรเพื่อสร้างรากฐานให้ทีมสโมสรทุกระดับได้ขยายฐานกองเชียร์และรายได้ไปพร้อมๆกันและส่งผลดีให้กับผลงานในระดับทีมชาติ เพื่อขับเคลื่อนความฝันของคนไทยทั้งประเทศที่อยากเห็นทีมชาติไทยได้ไปฟุตบอลโลก

คุณกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด เชื่อว่า Sport Fan Companion Platform จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับฟุตบอลสโมสรของไทย ดึงดูดให้คนไทยหันมาดูบอลไทย และเชียร์บอลไทยกันมากขึ้น ที่สำคัญจะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดในการดูบอลไทยให้ทุกคนสามารถรับชมเกมการแข่งขันได้ทุกที่ ทุกเวลา และดูได้ทั้งรูปแบบถ่ายทอดสด และออนดีมานด์ผ่านหน้าจอ รวมถึงจะเป็นอีกทางช่องทางที่จะช่วยให้แฟนบอลทั่วประเทศ สามารถเชียร์ทีมชาติไทย และสโมสรที่ชื่นชอบได้สะดวกยิ่งขึ้น

เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “เชียร์ไทย” จะถูกออกแบบให้เป็นแพลตฟอร์มกีฬา-ไลฟ์สไตล์ ที่ให้ความบันเทิงครบวงจร ทั้งด้านคอนเทนต์ มีเกมฟุตบอลไทยทุกรายการให้ได้รับชมแบบถ่ายทอดสดและย้อนหลัง  ไม่ว่าจะเป็น ศึกไทยลีก 1 ครบ 240 แมตช์ ไทยลีก 2 ครบ 360 แมตช์ ไทยลีก 3, FA Cup, League Cup และ ศึกทีมชาติทุกนัด พร้อมกับบทวิเคราะห์ก่อน-หลังการแข่งขันอัดแน่นด้วยข้อมูลสถิติ รวมถึงได้นำเทคโนโลยีทันสมัย VR และ AR ที่จะทำให้ผู้รับชมเสมือนนั่งอยู่ในสนามจริง

ด้านคอมมูนิตี้ มีห้องแชทของแต่ละสโมสร ให้เหล่าสาวกของแต่ละทีมได้มาแลกเปลี่ยนทรรศนะฟุตบอลกันแบบเจาะลึก อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ Content Creator ทั้งหลายสามารถสร้างคอมมูนิตี้บนแพลตฟอร์มได้อย่างเปิดกว้าง

ด้านไลฟ์สไตล์ เปิดช่องทาง E-Commerce สำหรับจำหน่ายตั๋วชมฟุตบอล สินค้าพรีเมียมของสโมสรต่างๆ และมี Payment Gateway ที่มีความปลอดภัยสูง นอกจากการมอบความบันเทิงให้กับแฟนบอลแล้ว แพลตฟอร์มนี้ ยังเอื้อต่อองค์กรธุรกิจ และแบรนด์สินค้าต่างๆ ที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่มอีกด้วย