“เซ็นทรัล” ชี้แจงปิดสาขาป่าตอง เหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติหาย – ย้ายพนักงานไปสาขาภูเก็ต

central patong

ผลจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้เมืองท่องเที่ยวทรุดยาว เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศลดน้อยลง ไปจนถึงไม่มีเลย! ทำเอาภาคธุรกิจ ทั้งรายใหญ่ และผู้ประกอบการรายย่อย ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทำให้หลายรายต้องปิดให้บริการชั่วคราว โดยยังไม่รู้วันเวลาแน่ชัดว่าจะสามารถกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อไร ไปจนบางรายต้องปิดกิจการ!

- Advertisement -

ไม่เว้นแม้แต่ “ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ป่าตอง” จะปิดให้บริการชั่วคราว มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยล่าสุด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้ชี้แจงถึงสาเหตุของการปิดให้บริการชั่วคราว พร้อมทั้งนโยบายเกี่ยวกับพนักงานประจำสาขาดังกล่าวว่า

ตามที่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด มีจดหมายลงวันที่ 22 มกราคม 2564 ถึงร้านค้าและคู่ค้า ของ ห้างเซ็นทรัลป่าตอง กรณีปิดให้บริการชั่วคราว โดยสืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ตที่ลดน้อยลงนั้น ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงว่า ห้างเซ็นทรัลป่าตอง เป็นสาขาที่รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นลูกค้าหลัก จึงส่งผลให้ บริษัทฯมีความจำเป็นต้องปิดให้บริการห้างเซ็นทรัลป่าตองเป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงมีนโยบายให้พนักงานของห้างเซ็นทรัลป่าตองไปปฏิบัติงานที่ ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ถ.วิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งยังเปิดให้บริการตามปกติ หรือเซ็นทรัลสาขาอื่นๆ เป็นการชั่วคราว และให้พนักงานอีกส่วนหนึ่งเข้ามาช่วยเติมเต็มบริการใหม่ล่าสุด Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัวจากห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน โทร.1425 เพื่ออำนวยความสะดวก คอยให้คำแนะนำสิทธิพิเศษต่างๆแก่ลูกค้า รวมถึงบริการอื่นๆ

ในส่วนของร้านค้าเช่า ทางบริษัทฯ ได้มีนโยบายเพื่อแบ่งเบาภาระของร้านค้าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการยกเว้นค่าเช่าภายในห้างฯ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ในขณะเดียวกันบริษัทฯ เองได้มีการเตรียมแผนธุรกิจทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือร้านค้าเมื่อห้างเซ็นทรัลป่าตองสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีช่องทางให้บริการอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า อาทิ Central App ครบครันเสมือนยกห้างเซ็นทรัลมาไว้บนมือถือ ช้อปผ่านเว็บไซต์ www.central.co.th, Central Chat & Shop แชตบอกผู้ช่วยช้อปส่วนตัว ที่ไลน์ @centralofficial, Central Call & Shop โทรช้อปผ่านเบอร์ 1425 ที่มาพร้อมบริการใหม่ Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัว เป็นต้น