MUJI สุดล้ำผลิต Plant-Based Meat ที่ “ไม่ต้องแช่เย็น” แค่อุณหภูมิปกติก็อยู่ได้นาน

Mujirushi Ryohin หรือที่เราเรียกชื่อแบรนด์ MUJI(มูจิ) จนติดปาก ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ในกลุ่มโปรดักท์อาหาร plant-based meat และที่เหนือไปกว่านั้นก็คือ การเก็บรักษาที่ไม่ต้องง้อตู้เย็น แต่เก็บได้ในอุณหภูมิห้องปกติ

- Advertisement -

 “มูจิ” ผลิตเนื้อ 

ไม่ใช่แค่สินค้าไลฟ์สไตล์จำพวกเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แบบเดิมที่เราคุ้นชินอีกแล้ว แต่ “มูจิ” กำลังก้าวเข้าไปจับเทรนด์สำคัญของโลก ด้วยการขยายไลน์สินค้าไปสู่ Food& Beverges ครั้งสำคัญ เกาะเทรนด์ Plant-Based Meat ส่ง 4 เมนู ประกอบด้วย  Soy Meat Hamburger Steak, Soy Meat Meatballs Soy Ground Meat และ Thin-sliced Soy Meat

Plant-Based Meat ที่ไม่ต้องแช่เย็น

ประเด็นที่สำคัญก็คือ ด้วยเทคนิคการผลิตและบรรจุภัณฑ์ ทำให้สินค้ากลุ่ม Plant-Based Meat ของมูจิ ทั้ง 4 เมนูนี้ “ไม่ต้องแช่เย็น” แต่เก็บได้ในอุณหภูมิห้องปกติ เพราะอาศัยถุงแบบ vacuum-sealed pouches หรือถุงเพาช์สูญญากาศ และเมื่อไม่ได้แช่เย็น เวลาที่จำนำมาใช้ปรุงอาหารจริงก็ไม่ต้องละลายน้ำแข็ง ราคาของเนื้อทั้ง 4 แบบนี้ขายในญี่ปุ่น 290 เยน หรือประมาณ 90 บาทไทย