IKEA Japan ส่ง Virtual Influencer รีวิวการใช้ชีวิตจริงบนพื้นที่จำลองของ IKEA

Imma สาว CG พรีเซนเตอร์คนล่าสุดของ IKEA

IKEA เฟอร์นิเจอร์ไอคอนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทำแคมเปญที่ดูปกติ๊ปกติกับการจ้าง Influencer มาร่วมงานในแคมเปญล่าสุด และมันก็คงจะปกติอยู่อย่างนั้น เว้นแต่ว่า Imma สาวสวยที่ถูกเชิญมาร่วมแคมเปญครั้งนี้เป็นผู้ที่มีผู้ติดตามเกือบ 250,000 คนบน Instagram และเธอไม่ใช่คนจริง ๆ

- Advertisement -

โดย Imma เป็นอวตาร์เสมือนจริงแบบไฮเปอร์เรียลลิสต์ เธอได้รับการว่าจ้างให้เป็นนางแบบจากแบรนด์ใหญ่ ๆ และได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้ามากมาย ก่อนหน้านี้ IKEA ประเทศญี่ปุ่นได้ใช้ภาพลักษณ์ที่ดูดีของเธอขึ้นหน้าหนังสือสำหรับคอลเลกชัน self-designed fashion ครั้งแรกของแบรนด์และอีกครั้งในแคมเปญ “Happiness at home” ที่ว่าด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กของโตเกียว

สำหรับคุณน้อง Imma เธอเป็นบล็อกเกอร์สาว ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วย Computer-generated Imagery-CGIคาแร็กเตอร์คือเป็นสาวญี่ปุ่นยุคใหม่ ทันสมัย การมีตัวตนของเธอนั่นอาจจะเฟค แต่ของที่รีวิวนั่นเป็นความจริง

การใช้ Virtual Influencer หรือ CGI Influencer เป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงมากขึ้นในระยะ 3-5 ปีที่ผ่านมา แบรนด์ใหญ่ที่เคยใช้บริการเหล่าบล็อกเกอร์กลุ่มนี้ เช่น Samsung, CK ข้อดีก็คือนางแบบเหล่านี้ เธอจะไม่มีวันทำอะไรที่ทำร้ายภาพลักษณ์ของตัวเอง นั่นทำให้คาแร็กเตอร์ของพวกเธอมีความแข็งแรง ชัดเจน และถ้าหากว่าแบรนด์ที่คิดว่าคาแร็กเตอร์ดังกล่าว ตรงกับการสื่อสารของแบรนด์ การเลือกใช้ตัวแทนที่ไม่ใช่มนุษย์จริงๆ ก็อาจจะเป็นคำตอบ ที่สำคัญคือสามารถสร้างความแตกต่างและตื่นเต้นให้กับตลาดได้

IKEA Japan อธิบายว่า Imma ได้ “ดูแล” ห้องด้วยตัวเองเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอจะใช้ประโยชน์จากสตูดิโออพาร์ทเมนต์ขนาดเท่าห้องทั่วๆ ไปในโตเกียวได้อย่างไร

View this post on Instagram

バーチャルモデルのimma(@imma.gram)ちゃんに家での暮らしについて聞きました👀 Q 普段は外のイベントなどに参加することが多いと思いますが、家で自炊はしていますか? imma: ステイホーム期間をきっかけに普段よりいろんなメニューに挑戦するようになりました。以前は簡単に作れるものが多かったですが、外に食べにいけない時期は必然的に普段作らなかったものにも挑戦したので、レパートリーが増えました。今も頻繁にお料理はしています。最近は、オムライスを作るのにハマってます! immaちゃんは、8/28(金)〜8/30(日)の期間限定でIKEA原宿に住んでいます。ぜひ、遊びに来てくださいね✨ #この家が好き #IKEA原宿 #IKEA #イケア #ikeajapan

A post shared by IKEA JAPAN (@ikeajapan) on

โดยนางแบบ CG ใช้เวลาสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในห้องนั่งเล่นและห้องนอนจำลองที่ IKEA Harajuku คนที่เดินผ่านไปมาบนชั้นหนึ่งสามารถเฝ้าดูเธอกำลังทำเรื่องธรรมดาในแต่ละวัน เช่น การเลื่อนดูโทรศัพท์ในห้องนั่งเล่นของเธอ ในขณะเดียวกันผู้มาเยือนบนชั้นสองและผู้สัญจรที่มองจากสถานีฮาราจูกุสามารถมองเข้าไปในห้องนอนของเธอได้ แต่แน่นอนว่า ห้องนั่งเล่นและห้องนอนของ Imma ก็ไม่ได้มีอยู่จริงในโลกใบนี้

View this post on Instagram

バーチャルモデルのimma(@imma.gram)ちゃんに家での暮らしについて聞きました👀 Q 家でハッピーに過ごすための秘訣は? imma: とにかくストレスを溜めないこと。最近ではヨガをはじめました!あと、やっぱりお部屋が散らかっていたりすると、無意識のうちに心も荒れてくるので、できるだけシンプルな空間にすることを心がけています。ふと床に寝転がりたいときに寝転がれるのってそれだけで幸せなので、やりたいことをやるためにもスペースって必要だと思います。 immaちゃんは、8/28(金)〜8/30(日)の期間限定でIKEA原宿で暮らしてます。ぜひ、遊びに来てくださいね✨ #この家が好き #IKEA原宿 #IKEA #イケア #ikeajapan

A post shared by IKEA JAPAN (@ikeajapan) on

View this post on Instagram

バーチャルモデルのimma(@imma.gram)ちゃんに家での暮らしについて聞きました👀 Q 夜の時間はどうやって過ごしていますか? imma: お部屋をちょっと暗くして好きな音楽を聴いたり、映画を見たりして過ごすことが多いです。あとフェイスマスクをしながらぼーっとしてる時間も好きですね。たまにそのまま寝ちゃったり。夜は自由に、とにかくリラックスして過ごしてます。 immaちゃんは、8/28(金)〜8/30(日)の期間限定でIKEA原宿に住んでいます。ぜひ、遊びに来てくださいね✨ #この家が好き #IKEA原宿 #IKEA #イケア #ikeajapan

A post shared by IKEA JAPAN (@ikeajapan) on

Source