Home Brand Move !! แค่ Face Shield ยังต้องมีดีไซน์ Apple คิดมาแล้ว “ประกอบเร็ว – ขนส่งง่าย”

แค่ Face Shield ยังต้องมีดีไซน์ Apple คิดมาแล้ว “ประกอบเร็ว – ขนส่งง่าย”

ท่ามกลางความขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคร้ายอย่าง Covid-19 ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย, ถุงมือยาง, ชุดคลุม ฯลฯ ที่กำลังเกิดขึ้นในทุกประเทศทั่วโลก การออกมาประกาศของซีอีโอ Apple อย่าง Tim Cook ว่าสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้ 20 ล้านชิ้นเพื่อมอบให้กับหน่วยงานที่ต้องการ จึงเป็นเรื่องที่ทำให้หลายฝ่ายต้องออกมาแสดงความยินดีกันอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านั้น Apple ยังบอกด้วยว่า ได้ตัดสินใจลงมาช่วยผลิต Face Shield สำหรับมอบให้บุคลากรทางการแพทย์กันอีกต่อ ซึ่งต้องบอกว่า เบื้องหลังของความยินดีนี้ เป็นการรวบรวมทีมผู้เชี่ยวชาญของ Apple ในการนำองค์ความรู้ทั้งหมดของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น ความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ, การคัดเลือกวัตถุดิบ, การบรรจุหีบห่อ และความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ ฯลฯ มาช่วยผลิต Face Shield สำหรับมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ได้สวมใส่เพื่อต้านไวรัสกันเลยทีเดียว

โดยหากถอดความจากสิ่งที่ Tim Cook ได้ประกาศออกไปนั้น เราพบว่า Apple ได้ให้ความสำคัญกับปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1.แพกง่าย หยิบใช้สะดวก

โดยสิ่งที่ Apple ให้ความสำคัญเป็นประการแรกคือ Face Shield ต้องจัดลงกล่องและหยิบใช้ได้ง่าย ซึ่งนั่นทำให้ Apple พยายามออกแบบ Face Shield ให้เรียบและบางมากพอที่จะเรียงกันได้ 100 ชิ้นต่อกล่อง

2. สวมได้ภายใน 2 นาที

สำหรับการสวมใส่ Apple กำหนดไว้ว่า บุคลากรทางการแพทย์ต้องสามารถหยิบ Face Shield มาสวม (รวมเวลาในการปรับแต่งอุปกรณ์ให้เข้ากับใบหน้า) ภายในเวลาไม่เกิน 2 นาที

3. จัดส่งได้รวดเร็ว

อีกหนึ่งความแข็งแกร่งของ Apple ที่แสดงออกมาผ่านการผลิต Face Shield รอบนี้คือ “ระบบโลจิสติกส์” เห็นได้จากการจัดส่ง Face Shield ให้กับหน่วยงานทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่แหล่งวัตถุดิบของ Face Shield นี้มาจากจีนและสหรัฐอเมริกา

โดยบริษัทระบุว่า สามารถจัดส่ง Face Shield ล็อตแรกให้กับ Kaiser hospital ใน Santa Clara Valley ไปแล้วเรียบร้อย และฟีดแบ็กจากคุณหมอก็เป็นไปในทางที่ดี ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทสามารถผลิตและจัดส่ง Face Shield ได้มากถึง 1 ล้านชิ้นต่อสัปดาห์เพื่อจัดส่งให้กับหน่วยงานที่ต้องการด้วย

สำหรับพื้นที่ที่จะมีการกระจายหน้ากาก Face Shield นั้น ช่วงเริ่มต้นจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาก่อน แต่ Apple ก็ยืนยันว่าจะพยายามกระจายหน้ากากให้ครอบคลุมพื้นที่อื่น ๆ ทั่วโลกต่อไปอย่างแน่นอน

Source

Source

Source

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม