HomeBrand Move !!“เนสท์เล่” ตอกย้ำ “แบรนด์สุขภาพ” เปิดตัวนวัตกรรม 3 อ. ทำง่าย-ได้ผลจริง ช่วยคนไทยแข็งแรง

“เนสท์เล่” ตอกย้ำ “แบรนด์สุขภาพ” เปิดตัวนวัตกรรม 3 อ. ทำง่าย-ได้ผลจริง ช่วยคนไทยแข็งแรง

แชร์ :

การดำเนินธุรกิจปัจจุบันไม่เพียงแต่มีเป้าหมายและวางแผนเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจแล้ว การยกระดับเพื่อช่วยเหลือผู้คน หรือ สิ่งแวดล้อม คือ สิ่งที่ควรทำควบคู่เช่นกัน จะยิ่งทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

Santos Or Jaune

เนสท์เล่ (Nestlé) ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ของโลก ไม่เพียงแต่พัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในกลุ่มต่างๆ เท่านั้น แต่ทางเนสท์เล่ยังชวนคนไทย เริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้ชีวิตภายใต้แคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ปรับพฤติกรรมง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงิน ด้วยนวัตกรรมการออกกำลังกายและรักสุขภาพยุคใหม่ ที่หาได้ใกล้มือ กับหลักการ 3 อ. ที่จะช่วยทั้งเรื่องของ “อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์”

ที่ผ่านมาเทรนด์การดูแลสุขภาพในเมืองไทยรวมถึงทั่วโลกได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ผู้คนตระหนักในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย พยายามผ่อนคลายอารมณ์ และเลือกใช้เทคโนโลยี เช่น สมาร์ทวอท หรือ แอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อติดตามสุขภาพของตนเอง

อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายคนที่ยังคงมองว่า การเลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ทำให้ชีวิตยุ่งยาก และการออกกำลังกายเป็นเรื่องลำบาก เพราะต้องมีเวลาเดินทางไปยังสถานที่ออกกำลังกาย เช่น สวนสาธารณะ ซึ่งอาจอยู่ไกล ยิ่งไปกว่านั้น การสมัครฟิตเนส หรือซื้อเครื่องออกกำลังกาย ดูจะยิ่งทำให้สิ้นเปลืองเงินทอง

ต้องมีเงินถึงจะสุขภาพแข็งแรงจริงหรือ

“เนสท์เล่” พบว่า ผู้บริโภคหลายๆ คน ยังมีความเชื่อว่าการที่จะมีสุขภาพดีได้นั้นต้องใช้ทั้งเงิน และต้องมีเวลามากพอถึงจะสุขภาพดีได้ แต่หารู้ไม่ว่า ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ ในบ้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหาร การออกกำลังกาย หรือทำให้อารมณ์แจ่มใสเบิกบาน ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ “เนสท์เล่” นำเสนอผ่านแคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” ชวนคนไทยแข็งแรงง่ายๆ ด้วยสิ่งใกล้ตัว

ที่ผ่านมา เนสท์เล่ ถือเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ การใช้ชีวิต และการเลือกสิ่งดีดีให้ชีวิต ด้วยความเชื่อที่ว่า ชีวิตดีๆ เริ่มได้ง่ายๆ พร้อมส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบข้าง ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ล่าสุด กับการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ที่จะช่วยให้คนไทยแข็งแรง ด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีอยู่ภายในบ้าน ได้แก่

กระทะลดน้ำมัน “ออโตมือติก” ทำเพื่อลดการบริโภค หวาน มัน เค็ม และส่งเสริมการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

“ไม้ถูพื้นเอว S” เป็นการออกกำลังกายด้วยไม้ถูพื้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายภายในบ้านที่ทั้งง่าย และสนุกสนาน

“พัดลมสะบัดอารมณ์” เพื่อเป็นการสร้างความสุขให้กลับมามีอารมณ์ดีด้วยของง่ายๆ ใกล้ตัว

รวมถึงจัดทำ Always on content บอกเคล็ดลับที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ กับหลักการ 3 อ. ได้แก่ อาหาร ออกกำลังกาย และอารมณ์ เพื่อให้คนไทยได้ลองปรับพฤติกรรม หรือดัดแปลงของใช้ในบ้าน ที่สามารถสร้างสุขภาพดีขึ้นมาได้  นำไปสู่การเปลี่ยนพฤติกรรมให้สุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ ยังจับมือกับเหล่า Influencer ในสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อมาโปรโมทแนวคิดเนสท์เล่ 3 อ. ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สุขภาพดี กับการมีส่วนร่วม

หลังจากที่ได้บอกเคล็ดลับ “เนสท์เล่ 3 อ.” แล้ว เนสท์เล่ ยังสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค เพื่อเป็นการตรวจสอบความเข้าใจกับกลุ่มเป้าหมาย ในสิ่งที่เนสท์เล่ได้ทำมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ว่าสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้หรือไม่ ผ่านแคมเปญ “เนสท์เล่ 3 อ.อวอร์ด Challenge โดยให้คนทางบ้านมาร่วมแชร์ไอเดีย ตามหลักเนสท์เล่ 3 อ. ชิงถ้วยรางวัลพิเศษ ที่มีใบเดียวในโลก เพราะเป็นท่าทางและหน้าตาจากไอเดียของผู้ชนะแคมเปญเอง  โดยได้รับเกียรติจากหัวหน้าทีม 3 สาย ได้แก่

#สายฟู้ดดี คุณอุ้ม นพรรต ที่ทำอาหารเมนูสุขภาพอยู่เสมอ ให้คนในบ้านทานอาหารอย่างมีประโยชน์ทุกวัน ได้รับถ้วยรางวัลถุงมือเทน้อยยอดเยี่ยม

#สายฟิตดี คุณพลอย ชิดจันทร์ ที่ถึงแม้ลูก 4 หุ่นก็ยังเป๊ะฟิตเฟิร์ม เพราะคุณพลอยออกกำลังกายเป็นประจำ ได้รับถ้วยรางวัลถังน้ำจอมพลังยอดเยี่ยม

#สายรมณ์ดี คุณตั๊ก บริบูรณ์ ที่สามารถทำให้ตัวเองและคนในบ้านมีความสุขได้ทุกครั้ง จึงได้รับถ้วยรางวัลดัชนีท้องแข็งยอดเยี่ยม

จากเเคมเปญ 3 อ.อวอร์ด Challenge ทำให้ได้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่หันมาใส่ใจสุขภาพ โดยการคิดค้นไอเดียใหม่ๆ เพื่อให้ตนเองมีสุขภาพดีได้ง่ายๆ กับสิ่งใกล้ตัว ดังนี้

#สายฟู้ดดี ได้แก่ ไอเดีย “ฟรุตดี ฟู้ดดี้”  “เลขเด็ด สุขภาพดี”  และไอเดีย “มหาอุด”

#สายฟิตดี ได้แก่ ไอเดีย “ฟิตแมนติก” “ครกดิโอ” และไอเดีย “ผ้าบิดเอว S”

#สายรมณ์ดี ได้แก่ ไอเดีย “สตอรี่เทลเวอร์” “ไอรมณ์ดี” และไอเดีย “อารมณ์ดีด”

ซึ่งแต่ละไอเดีย สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น เพราะชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ ได้ที่บ้านและตัวคุณ

ติดตามข้อมูลด้านสุขภาพและโภชนาการที่ดีและกิจกรรมดีๆ ได้ที่

https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

#เนสท์เล่คนไทยแข็งแรง #ชีวิตดีๆเริ่มง่ายๆ  #MakeGoodLifeSimple


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม