Absolut จับเทรนด์รักษ์โลก เผยโฉม Absolut Comeback ขวดรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตจากแก้วรีไซเคิล

แอบโซลูท (Absolut) ชวนเปิดโลกกว้างกับการนำสิ่งดีๆ สู่สังคม สานต่อเทรนด์รักษ์โลกด้วยการเปิดตัว แอบโซลูท คัมแบค (Absolut Comeback) ขวดรูปแบบใหม่ล่าสุดรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งทำจากแก้วรีไซเคิลมากกว่า 41% เช่นเดียวกับขวดอื่น ของ Absolut เพื่อส่งเสริมการรีไซเคิลและใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังเชิญชวนให้ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันได้ด้วย

- Advertisement -

ในปัจจุบันผู้คนทั่วโลกต่างตื่นตัวในเรื่องของการดูแลสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยหลายคนเริ่มมีการปรับไลฟ์สไตล์ทีละเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นการลดขยะด้วยการใช้ซ้ำหรือใช้บรรจุภัณฑ์ทดแทน หรือลดการใช้พลังงานที่มากเกินความจำเป็น ทั้งนี้ Absolut เชื่อมั่นในพลังและประโยชน์ของวัสดุเหลือใช้ รวมถึงให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของแบรนด์ที่มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน เพื่อให้ทรัพยากรถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีคุณค่า โดย Absolut Comeback เป็นส่วนหนึ่งของ Create a Better Tomorrow, Tonight แคมเปญระยะยาวของทางแบรนด์ที่สร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบของแบรนด์ในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้คนทั่วโลกตระหนักถึงการใช้ซ้ำและการรีไซเคิลด้วยการกระทำเล็กๆน้อยๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวัน

Henrik Ellstrom ผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์และนวัตกรรมของ Absolut กล่าวว่า “Absolut มุ่งมั่นเรื่องกระบวนการการผลิตที่ยั่งยืนมาเป็นเวลาหลายปี โดยเฉพาะการรีไซเคิลที่ผ่านการเปิดตัวขวดรูปแบบใหม่เป็นครั้งแรก และ Absolut Comeback เกิดจากความเชื่อว่าขวดแก้วทุกขวดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง เราหวังว่าแคมเปญขวดใหม่ของเราจะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อการลดขยะในโลกของเราน่าอยู่ต่อไป” 

โดยไอเดียในการออกแบบขวด Absolut Comeback คือการใช้แก้วรีไซเคิลมาหลอมรวมเป็นขวดที่แปลกใหม่และมีเท็กซ์เจอร์สะดุดตาไม่เหมือนใคร มีความสวยงามเหมาะสำหรับเป็นของขวัญ ของสะสมหรือไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็สนุกเช่นกัน และที่สำคัญยังสามารถนำขวดกลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อการสังสรรค์อันสมบูรณ์แบบยังมีการคิดค้นสูตรค็อกเทลแบบยั่งยืนเพื่อส่งเสริมการดื่มแบบหมุนเวียนทรัพยากรภายใต้ชื่อ Recycled Cocktail Collection เครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมผสานในรูปแบบใหม่โดยเน้นเรื่องการรีไซเคิลและการนำส่วนประกอบเก่ากลับมาใช้ใหม่เพื่อให้เกิดรสชาติที่ดียิ่งขึ้น

ประกอบไปด้วยค็อกเทล 4 ชนิด ได้แก่ Marmalade MarTEAni ค็อกเทลจากถุงชาดำที่ใช้แล้วผสมกับแยมส้มแบบโฮมเมด น้ำมะนาวและ Absolut Vodka Russian Recycled เครื่องดื่มที่กรองผ่านกากกาแฟใช้แล้วผสมกับน้ำเชื่อมและ Absolut Vodka รสกาแฟ Pickle Brine Bloody บลัดดีแมรี (วอดก้า น้ำมะเขือเทศ) ผสมกับ Absolut Vodka และน้ำเกลือดองเค็ม ปิดท้ายด้วย Muled Mule ค็อกเทลจากไวน์แดงเหลือใช้ผสมกับเครื่องเทศ พร้อมด้วยจินเจอร์เบียร์และ Absolut Vodka โดยค็อกเทลทั้งหมดนี้สามารถชงดื่มได้ง่ายๆด้วยตัวเองจากส่วนผสมที่หาได้รอบตัว ซึ่งทุกคนไม่เพียงแค่ได้ดื่มด่ำกับรสชาติเยี่ยมของค็อกเทลฝีมือตัวเองเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมของโลกไว้ได้อีกด้วย