ซีอีโอ GOJEK ประกาศลาออก มุ่งหน้าสู่ตำแหน่ง “รัฐมนตรี” ในรัฐบาลอินโดนีเซีย

Nadiem Makarim (ขอบคุณภาพจาก ndtv.com)

Nadiem Makarim ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ GoJek บริการร่วมเดินทางและเดลิเวอรี่อาหารจากอินโดนีเซีย ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อาเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดี Joko Widodo แล้วอย่างเป็นทางการ

- Advertisement -

โดยการประกาศมีขึ้นหลังพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของ Widodo ท่ามกลางความประหลาดใจของหลายคน ส่วนตำแหน่งซีอีโอที่ว่างลงนั้น จะได้ Andre Soelistyo ประธานกลุ่ม GoJek และ Kevin Aluwi ผู้ร่วมก่อตั้งมารับหน้าที่เป็น Co-CEO ให้กับสตาร์ทอัปยักษ์ใหญ่แห่งนี้

สำหรับประธานาธิบดี Joko Widodo ได้เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า เขาอยากได้คณะรัฐมนตรีที่เป็นผู้บริหารรุ่นใหม่มาร่วมงานด้วย และก็ทำได้สำเร็จ

ด้านตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ GoJek เผยว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ผู้ก่อตั้งของบริษัทได้รับบทบาทใหม่ในการเข้าร่วมขับเคลื่อนประเทศอินโดนีเซีย อย่างไรก็ดี ทางบริษัทก็ขอสงวนการประกาศต่าง ๆ เอาไว้จนกว่ารัฐบาลจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมา โดยเฉพาะเรื่องของตำแหน่งของ Makarim ในคณะรัฐมนตรี

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของผู้ก่อตั้ง GoJek วัย 35 ปีคนนี้ก็คือการพัฒนาบริการด้านคมนาคมขนส่งโดยใช้รถสองล้ออย่างมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก ซึ่งปัจจุบัน GoJek แตกย่อยบริการออกไปอีกมากมาย และกลายเป็นสตาร์ทอัพที่มีมูลค่านับหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และมีการขยายตัวไปยังตลาดต่าง ๆ เช่น สิงคโปร์ เวียดนาม รวมถึงตลาดไทยในชื่อ Get 

Source