สาวเจ้าเนื้อเฮมั้ย? Nike จับตลาดใหม่ เพิ่มหุ่นพลัสไซส์ในแฟล็กชิปสโตร์

เริ่มแล้วกับหุ่นนางแบบสาวเจ้าเนื้อ เมื่อแฟล็กชิปสโตร์ของ Nike ใจกลางกรุงลอนดอนตัดสินใจเพิ่มหุ่นนางแบบสาวร่างอวบขึ้นมาอีกหนึ่งตัว รวมถึงหุ่นคนพิการเพื่อหวังให้พื้นที่นี้กลายเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างและเข้าใจในความแตกต่างระหว่างบุคคล

- Advertisement -

หุ่นดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในความพิเศษของ NikeTown London แฟล็กชิปสโตร์ที่เพิ่งรีโนเวทใหม่และเปิดตัวไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดย Nike เลือกที่ตั้งของหุ่นทั้งสองแบบอยู่ในโซนสินค้าผู้หญิงบริเวณชั้น 3 ของห้าง และยังออกแบบภายในพื้นที่ให้มีสินค้าหลากหลาย รวมถึงชุดที่มีหลายไซส์ให้เลือกได้ตามความต้องการ

แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะซื้อชุดแบบไหน Nike ก็มีเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำแบบใกล้ชิด รวมถึงมีบริการวัดขนาดรอบอกให้ด้วย

Sarah Hannah ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานฝ่ายสินค้าสตรีของ Nike ประจำสหภาพยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เผยว่า ทุกวันนี้ ผู้หญิงมีบทบาทในวงการกีฬามากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน การรีโนเวทพื้นที่ใหม่ของ Nike และการเพิ่มหุ่นสาวเจ้าเนื้อลงไปจึงเปรียบได้กับการให้คำมั่นสัญญาว่า Nike จะสร้างพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและตอบสนองความต้องการของสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายอย่างเต็มกำลังนั่นเอง

แต่หากย้อนหลังไปเมื่อ 2017 Nike ก็เคยแสดงความเอาใจใส่ต่อกลุ่มสาวอวบมาแล้วด้วยการเปิดตัวเสื้อผ้ากีฬาไซส์ใหญ่ (ใหญ่สุดที่ 3XL) เพิ่มเติมจากไซส์ปกติ รวมถึงมีการจับมือกับบล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง Chloe Elliott ทำแคมเปญร่วมกันเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับสาว ๆ กลุ่มนี้ให้หันมาออกกำลังกายมากขึ้น

View this post on Instagram

If anyone tries to tell you that your body size will hold you back, they are absolutely wrong. A few weeks ago someone left me a comment saying ‘You are mad if you think you can do ballet’. Feels good proving people wrong, you’re only called ‘crazy’ til you do it 😏 ——————— This whole dream of a campaign is a collaboration I worked on with @nike + @veryuk – all hail brands working towards diversity + including plus size women in such a positive way! The campaign focused on the Nike One Leggings which are honestly the most comfortable pair I have EVER worn. I wore them from 9am-8pm, through a ballet/barre session with the incredible @paletacalmquality ,for lunch, to travel home and barely even realised I had them on. Super high waist, comfortable and they really move with your body – no rolling or falling down (thank the Lord) which annoyingly most plus size workout leggings do – but these do not move! Thank you Nike for taking the time to create a ridiculously well made plus collection + for your leaps and bounds in terms of inclusivity. Everything I’m wearing is available on the Very website 💪 Ph by @sarahellen_photography @nikewomen @veryuk #onelegging #bodypositive #ballet #barre #barreworkout #blok

A post shared by Chloe Elliott (@chloeincurve_) on

โดย Hannah มองว่า การตัดสินใจเช่นนี้จะทำให้แฟล็กชิปสโตร์ของ Nike เป็นมากกว่าพื้นที่ขายของ แต่กลายเป็นพื้นที่ที่เอาใจใส่ต่อความต้องการที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัวมากขึ้น

อย่างไรก็ดี Nike ไม่ใช่แบรนด์แรกที่ริเริ่มนำหุ่นร่างอวบมาจัดแสดงเสื้อผ้าในอังกฤษ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีแบรนด์อย่าง Old Navy และ Nordstrom รวมถึงห้างดัง debenhams ก็เคยทำมาแล้วเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก Old Navy

Source

Source

Source