ท้าพิสูจน์ประเทศแห่งความสุด IKEA ตามหาผู้โชคดี ไป กิน-ดื่ม- เที่ยว ใช้ชีวิตแบบคนเดนมาร์ก

ในรายชื่อของประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกมักมีชื่อของ “ประเทศเดนมาร์ก” ติดอยู่ในลำดับต้น ๆ เสมอ เห็นได้จากการจัดลำดับของ The World Happiness Report เมื่อปี 2018 ที่พบว่าเดนมาร์กติดอยู่ในอันดับสามรองจากฟินแลนด์และนอร์เวย์

- Advertisement -

ในฐานะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ IKEA ได้มีการตั้งสมมติฐานว่า บางทีความสุขของคนเดนิชอาจมาจากบ้านก็เป็นได้ และเพื่อพิสูจน์ว่าสมมติฐานที่ว่านี้ ทาง IKEA Denmark เลยมีแผนจะส่งผู้โชคดีคนหนึ่งไปใช้ชีวิตในกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์กเป็นเวลา 2 สัปดาห์โดยที่บริษัทเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

ส่วนกิจกรรมที่จะได้ทำกันระหว่างอยู่ในโคเปนเฮเกนนั้น นอกเหนือจากการได้ไปเที่ยวแฮงเอาท์กับคนท้องถิ่น และไปทานอาหารเย็นร่วมกับผู้คนที่หลากหลายแล้ว ผู้โชคดีจะต้องทำงานด้วย (ระบบจะให้กรอกข้อมูลงานที่ถนัดลงไป และจะจ่ายค่าตอบแทนในอัตราท้องถิ่นให้ รวมถึงเราต้องจ่ายภาษีจากเงินได้นี้ด้วย) โดยทั้งหมดนี้ IKEA Denmark เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ตลอดทริป

เงื่อนไขมีเพียงข้อเดียว นั่นคือ จะมีกองถ่ายของ IKEA เดินตามติดผู้โชคดีคนนี้ไปทุกที่เพื่อถ่ายทำสิ่งที่เกิดขึ้น และนำไปผลิตเป็นสารคดีสั้นเกี่ยวกับความสุขของคนเดนิชต่อไป

“พวกเราสงสัยว่าความสุขเกิดจากวิถีชีวิตของเราเองหรือไม่” Lene Gaarde ผู้จัดการระดับประเทศฝ่ายการสื่อสารของ IKEA Denmark กล่าวให้สัมภาษณ์

“มันยากสำหรับพวกเราที่จะค้นหาคำตอบนี้ เนื่องจากพวกเราคือชาวเดนมาร์กที่เติบโตมากับชีวิตประจำวันในลักษณะนี้ตั้งแต่ต้น นั่นคือสาเหตุที่เราต้องเชิญผู้ชนะมาเดนมาร์กเพื่อช่วยพวกเราค้นหาปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนเดนส์มีความสุขในบ้าน”

แต่ถ้าถามคนเดนมาร์กว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเวลานึกถึงบ้านแล้วล่ะก็ 9 ใน 10 ของคนเดนมาร์กตอบว่า รู้สึกถึง “ความสงบ และความสุข” ขึ้นมาเป็นลำดับแรก ๆ

ส่วนใครที่สงสัยมานานแล้วว่าประเทศในแถบสแกนดิเนเวียเขามีความลับอะไรกัน ถึงทำให้คนในภูมิภาคนี้ติดอันดับคนที่มีความสุขมากที่สุดในโลกอยู่เป็นเนืองนิตย์ อย่ารอช้า สามารถลงชื่อเข้าเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทางเว็บไซต์ของ IKEA ค่ะ