คิดได้ไง? Fujifilm เปิดตัว Hybrid Instant Camera ปรินท์รูปได้เลย พร้อมใส่เสียงแห่งความทรงจำลงไปในภาพ

นับว่าเป็นแนวคิดที่แหวกแนวสุดๆ เมื่อ Fujifilm (กล้องฟูจิ) เปิดตัวนวัตกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้รับรูปภาพนิ่งแบบทันท่วงที หรือ Instant Camera รุ่น instax mini LiPlay แต่เพิ่มความประทับใจเข้าไปอีก ด้วย “เสียง” ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงเวลานั้น

- Advertisement -

สำหรับกระบวนการใส่เสียงเข้าไป เป็นการอัดเสียงเข้าไปในกล้อง แล้วกล้องก็จะ Generate QR Code ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานและผู้รับภาพนำไปสแกนเพื่อรับฟังเสียงในช่วงเวลาที่คุณถ่ายรูป เก็บเอาโมเมนต์และอารมณ์ในช่วงเวลานั้นไปต่อเติมความทรงจำ โดยผู้ใช้งานจะต้องฟังเสียงผ่านแอปพลิเคชั่นของ instax mini LiPlay

นอกเหนือจากฟีเจอร์สุดแหวกแนวที่ว่ามาแล้ว สเปกอื่นกล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ LCD  2.7 นิ้ว มี 3 สีให้เลือก ประกอบด้วย Blush Gold, Stone White และ Elegant Black มีกรอบหรือว่าเฟรมต่างๆ ให้เลือก 10 ลาย และเลือกเลย์เอาท์ที่จะให้ปรินท์ออกมาได้ 20 แบบ รวมทั้งมีฟีเจอร์ช่วยแต่งภาพ เช่น ทำให้ภาพสว่างขึ้น

คาดการณ์ว่ากล้องรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในต่างประเทศวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ด้วยราคา 160 เหรียญสหรัฐ ส่วนราคาและวันจำหน่ายในประเทศไทย ยังไม่เป็นที่เปิดเผย มูฟเมนต์ด้านนวัตกรรมกล้องครั้งนี้ของฟูจิ ที่หันมาเล่นในตลาดกล้อง Instant Camera นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะผู้ผลิตกล้องในตลาดนี้มีผู้เล่นไม่มากนัก ถ้าหากว่าฟูจิสามารถเข้าไปนั่งในใจของผู้ที่ชื่นชอบอยากดูรูปถ่ายแบบ Physical อย่างทันท่วงทีในตอนนั้น หรือคนที่หลงรักเสน่ห์กล้อง Instant Camera ก็อาจจะเป็นแฟนของแบรนด์ยาวๆ ไปเลย ฟูจิจึงท้าทายตลาดด้วยฟีเจอร์ที่เห็นแล้วก็ต้องตั้งคำถามว่า เราจะสนุกกับฟีเจอร์นี้จริงๆ เหรอ? แต่เอาเถอะ ในวงการธุรกิจ High Risk ก็ High Return ถ้าการใส่เสียงเข้าไปด้วยวิธีนี้ฮิตติดลมบนขึ้นมา ฟูจิก็ครองตลาดไปเลย เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยรใส่เสียงเข้าไปในภาพนิ่งด้วยวิธีการอื่นๆ อีกก็ได้ ใครจะไปรู้….