HomeBrand Move !!เจ็บจี๊ด ญี่ปุ่นเตรียมสร้างกำแพงตาข่ายสูง 2.5 เมตร สะกัดวิวฟูจิหน้าร้าน Lawson แล้ว

เจ็บจี๊ด ญี่ปุ่นเตรียมสร้างกำแพงตาข่ายสูง 2.5 เมตร สะกัดวิวฟูจิหน้าร้าน Lawson แล้ว

แชร์ :

การจราจรที่ติดขัดเป็นพิเศษหน้าร้านลอว์สัน (Lawson) ในย่านดังอย่างคาวากุจิโกะ ของประเทศญี่ปุ่น อาจเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่ดีของทุกฝ่าย เพราะความฮอตฮิตของร้านดังกล่าวได้ทำให้มันเป็นจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาถ่ายรูปหน้าร้านสะดวกซื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎ ก็คงไม่เป็นไร แต่น่าเสียดายที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนกลับมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จนเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างเหลือเชื่อ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ด้วยเหตุนี้ หน่วยงานท้องถิ่นของคาวากุจิโกะจึงตัดสินใจสร้างกำแพงตาข่ายความสูง 2.5 เมตร และยาว 20 เมตร ขึ้นมาปิดวิวภูเขาไฟฟูจิด้านหลังของร้านสะดวกซื้อดังกล่าวแล้ว พร้อมอธิบายว่า มาจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย เช่น นักท่องเที่ยวบางคนที่นึกจะจอดรถเพื่อถ่ายรูปก็จอดเลย หรือนักท่องเที่ยวบางคนมีการปีนกำแพงของอาคารข้าง ๆ เพื่อให้ถ่ายภาพในมุมที่ตนเองคิดว่าสวยที่สุด พร้อมบอกด้วยว่า ทางเมืองรู้สึกเสียใจที่ต้องทำเช่นนี้ แต่เพื่อรักษาความสงบ และลดความแออัดในการสัญจร จึงต้องสร้างตาข่ายปิดวิวดังกล่าว โดยจะเริ่มดำเนินการในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ การสร้างกำแพงตาข่ายสะกัดวิวภูเขาไฟฟูจิที่ด้านหลังร้าน Lawson เป็นมาตรการล่าสุดของญี่ปุ่นในการทำให้เมืองกลับมาสงบเรียบร้อย และจัดการกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่รักษากฎระเบียบของประเทศ หลังจากปล่อยให้ร้านดังกล่าวกลายเป็นสถานที่โด่งดัง และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติว่าจะต้องมาเช็คอิน – ถ่ายรูปเพื่อโพสต์ในโซเชียลมีเดียมาสักระยะ

ก่อนหน้านี้ ญี่ปุ่นก็เคยมีการโค่นต้นไม้แห่งปรัชญา (Tree of Philosophy) บนเกาะฮอกไกโด เพื่อสะกัดนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายภาพต้นไม้จนทำให้พืชผักของเกษตรกรในแปลงใกล้เคียงเสียหาย รวมถึงการห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในย่าน Gion ของเกียวโต เพราะไปรบกวนการทำงานของเกอิชามาแล้วเช่นกัน ซึ่งความท้าทายที่ร้าน Lawson ในคาวากุจิโกะรอบนี้อาจไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติยังคงหลั่งไหลเข้าญี่ปุ่นมากเป็นประวัติการณ์ เฉพาะในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามีตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศแล้วกว่า 3 ล้านคน

Source


แชร์ :

You may also like