HomeCreativityไม่ต้องจ้างแล้วจ้า… KFC ปั้น “ผู้พัน” ให้เป็น Influencer เองเลย รับงานโฆษณาแบรนด์อื่นด้วยนะ

ไม่ต้องจ้างแล้วจ้า… KFC ปั้น “ผู้พัน” ให้เป็น Influencer เองเลย รับงานโฆษณาแบรนด์อื่นด้วยนะ

แชร์ :

ที่ผ่านมา KFC ใช้นักแสดงดังไม่ต่ำกว่า 7 คนมาแสดงเป็นผู้พันแซนเดอร์ส เช่น Björnsson ที่รับบท Gregor Clegane จากซีรีส์ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง Game of Thrones หรือ Darrell Hammond รวมทั้ง Reba McEntire ที่มารับบทผู้พันเวอร์ชั่นผู้หญิง แต่ครั้งนี้มีสิ่งที่ต่างไปจากเดิมตรงที่ผู้พันหน้าตาหล่อเหลาคล้ายกับจะเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ One Direction (หากวงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งอ่ะนะ) เพราะปกติจะมีคนมาแสดงเป็น “ผู้พัน” แต่ตอนนี้ KFC เสกผู้พันขึ้นมาเองจากคอมพิวเตอร์กราฟิก หรือที่เรียกว่า Virtual Influencer

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

โดยผู้พันเวอร์ชั่น CG คนนี้ จะมาทำให้ใจของคุณละลาย ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา รอยยิ้มกระชากใจ ทรงผมเท่เหลือขนาดและที่สำคัญซิกแพ็ค!

แต่ต้องแสดงความเสียใจด้วย แม้ว่าผู้พันจะเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกแล้ว เขายังมีแฟนสาวที่มาจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอีกด้วยเช่นกัน โดย KFC เปิดตัวผู้พันผ่านรูปหน้าพร้อมแคปชั่นว่ามองไม่เห็นสิ่งที่ทำให้คุณเป็นคุณ

ผู้พันคนล่าสุดนี้ได้กลายเป็นไวรัลเป็นที่เรียบร้อยแล้วในโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ค แม้กระทั่งมีความเห็นจากทวิตเตอร์ออกมายอมรับว่าอยากจะมีอะไรกับผู้พันสุดเซ็กซี่คนนี้ และความเห็นส่วนใหญ่ไปในทิศทางชื่อชอบความหล่อของผู้พันแซนเดอร์กราฟิกคนนี้

สิ่งที่เด็ดกว่าก็คือ Business Model ที่ KFC ปั้นให้ผู้พัน กลายเป็น Influencer หรือ Celebrity ทำให้เขาสามารถรับงานโฆษณาโปรโมทสินค้าให้แบรนด์อื่นด้วย เอาเข้าจริง KFC คงไม่ได้หวังเม็ดเงินรายได้จากตรงนี้สักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เหนือกว่านั่นคือการทำ Collaboration ร่วมกันของแบรนด์ KFC กับแบรนด์อื่นๆ ต่างหาก ซึ่งในตอนนี้ก็มีที่ติดต่อเข้ามาแล้วเช่น Old Spice แบรนด์สินค้าผู้ชายที่ช่วยเสริมหล่อให้ผู้พัน และ Dr.Pepper ที่กลายเป็นเครื่องดื่มให้ผู้พันถือเข้าประชุมด้วย

shudu.gram ต้นตำหรับ Virtual Influencer จาก computer graphic เข้ามาชื่นชมผลงาน ขณะผู้พันเข้าประชุมด้วย

เหตุผลที่ทำให้แบรนด์อื่นก็สนใจที่จะมีเอี่ยวร่วมเล่นในแคมเปญนี้ก็เพื่อที่จะเกาะเกี่ยวกระแสไวรัลไปด้วย นอกจากนี้ก็เพราะว่าตัวผู้พันที่กลายเป็นคนมีคาแร็กเตอร์ เป็นผู้ชายที่มีมุมมองต่อการใช้ชีวิต มีไลฟ์สไตล์และกิจกรรมหลายอย่าง ตามที่เขานำเสนอภาพใน Instagram เช่น  แต่งตัว เข้ายิม ทำกับข้าว พาแฟนไปเที่ยว ฯลฯ เหล่านี้ก็ทำให้เขามีเสน่ห์อย่างมาก ผลงานนี้เป็นของ Wieden + Kennedy Portland เจ้าเก่าที่ดูแลแคมเปญการทำให้ผู้พันแซนเดอร์สกลับมามีชีวิตและทำเรื่องสนุกๆ ในหลายๆ แคมเปญที่ผ่านมา

พอร์ตงาน, คาแร็กเตอร์ และสถิติของผู้พัน ในฐานะ Influencer

Source

Source 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม