Pentel ตอกย้ำเจ้าตลาดเครื่องเขียน ดึงเทคโนโลยี AR สุดล้ำ นำวิถีไทยโลดแล่นในโลกออนไลน์

แม้ว่าวันนี้การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และดิจิทัลจะมีบทบาทต่อการเรียน การสอน และการทำงานมากขึ้น แต่ใช่ว่าการใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนแบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคยจะหายไป เพราะเมื่อมีคนทำงานและมีคนเรียนมากขึ้นก็ทำให้มีการใช้เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานเยอะขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

- Advertisement -

ปัจจุบันตลาดรวมเครื่องเขียนในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 13,900 ล้านบาท แม้ว่าการแข่งขันไม่ดุเดือดมักนักแต่ก็ยังเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 6% ในปี 2559 (ผู้จัดการออนไลน์) มีหนึ่งในผู้เล่นรายสำคัญที่ช่วยกระตุ้นและสร้างการเติบโตอย่าง Pentel แบรนด์เครื่องเขียนชั้นนำจากญี่ปุ่น ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์คืนสีสันให้ชาวไทยด้วยการร่วมมือกับ เคียวโกะ อาเบะ ศิลปินนักวาดรูปชาวญี่ปุ่นที่ผูกพันและพักอาศัยในประเทศไทยยาวนานถึง 20 ปี นำภาพวาดที่มีเอกลักษณ์แบบ Feel Good ของเคียวโกะมา wrap เป็นลวดลายบนรถไฟฟ้า BTS เพื่อเปลี่ยนยานพาหนะของคนกรุงให้กลายเป็น Art Gallery เคลื่อนที่ เพื่อปลุกบรรยากาศความสดใสในแบบวิถีชีวิตคนไทย

เท่านั้นยังไม่พอในแคมเปญนี้ต่อยอดไปสู่การทำสีชอล์ค ขนาด 25 สี Pentel Oil Pastels Limited Edition บนกล่องดีไซน์พิเศษ 4 ลาย คือ วัดพระแก้ว ตลาดน้ำ ตลาดสด และประเพณีลอยกระทง (อ่านต่อ)

แต่ที่พิเศษมากไปกว่านั้นเพื่อให้สร้างประสบการณ์และ Engagement ระหว่างแบรนด์กับลูกค้ามากขึ้น Pentel ยังนำเอาเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาเชื่อมต่อระหว่างศิลปะกับคนไทยในยุคดิจิทัลเป็นแอปพลิเคชัน PentelColorLive เล่นผ่านกระดาษพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล่องสีชอล์คทั้ง 4 แบบ เมื่อนำเอาสมาร์ทโฟนส่องไปที่รูป จะทำให้ภาพเหล่านั้นเคลื่อนไหวและโลดแล่นได้เหมือนจริง พร้อมทั้งให้ข้อมูลความรู้ที่มาที่ไปของวัฒนธรรมแบบวิถีไทยผ่านบทกลอนที่เข้าใจง่าย

PentelColorLive

ถ้าจินตนาการทำให้"วิถีไทย"มีชีวิต อยากให้สนุกอย่างที่คิด คุณจะระบายเป็นสีอะไร?สีชอล์คลาย Limited edition มาพร้อมแอปพลิเคชั่น "Pentel Color Live" ที่นำเทคโนโลยี AR สุดล้ำมาใช้ เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการระบายสี และเข้าใจความเป็นมาของ "วิถีไทย“ อย่างแท้จริงแล้วคุณจะได้รู้ว่า “วิถีไทย” สนุกกว่าที่คิด 🙂 #ThaiAtHeart #PentelColorLive #PentelThailand

โพสต์โดย Pentel (Thailand) เมื่อ วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

 

และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และเพื่อให้คนได้เข้าถึงแอปพลิเคชันของ Pentel ได้มากขึ้น จึงจัด Pentel #ThaiAtHeart Installation ที่นำภาพวิถีไทย ทั้ง 4 ลาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำ วัดพระแก้ว ลอยกระทง และตลาดสด มาขยายให้คนที่ผ่านไปมาได้ร่วมเติมแต่งแต้มสีบนผ้าแคนวาสขนาดกว่า 2 เมตร มาตั้งในห้าง SQ1 ใจกลางสยาม ทำให้ภาพเหล่านั้นมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งเป็นอีกกลยุทธ์นึงที่เชื่อมต่อกับผู้บริโภค และทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสสินค้าของ Pentel ไปพร้อมกัน

ท้ายที่สุดนี้ Pentel (Thailand) ยังจัดกิจกรรมพิเศษ “Pentel ครบรอบ 35 ปี” เพื่อสร้าง Engagement ระหว่างลูกค้าและแบรนด์ Pentel มากขึ้น รวมไปถึงต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้ Pentel ประเทศไทยเป็นมากกว่าเครื่องเขียน เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจงานศิลปะที่เป็นมากกว่าการระบายสี ได้ดาวน์โหลดภาพเพื่อนำมาเล่นกับแอปพลิเคชัน PentelColorLive ฟรี เพื่อลุ้นรางวัลพิเศษ

ชิงรางวัลใหญ่ ไปพักผ่อนที่ 4 ที่พักทั่วไทย 2 วัน 1 คืน สำหรับ 2 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น THE CORE จังหวัดเชียงใหม่ 1 รางวัล Amphawa Caza Platuu จังหวัดสมุทรสงคราม 1 รางวัล The Wisdom Hotel & Residence จังหวัดระยอง 1 รางวัล และ Sala Rattakosin จังหวัดกรุงเทพมหานคร 1 รางวัล หรือปากกาดีไซน์หรูสุดพรีเมียมพร้อมสลักชื่อของผู้ชนะ จาก Pentel อีก 35 รางวัล

Pentel ThaiAtHeart Activity

Pentel ครบรอบ 35 ปี แจก Voucher ที่พักดีๆ 4 ที่ทั่วไทยไปเลย!35 ปีที่ผ่านมา Pentel ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการเรียนและการทำงานของคุณ มาจนถึงวันนี้ Pentel เป็นได้มากกว่าเครื่องเขียน เพราะเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความเป็นไทย รวมถึงบอกต่อให้ทุกคนได้เรียนรู้และภาคภูมิใจในวิถีไทยที่ไม่มีที่ไหนบนโลกด้วยเทคโนโลยี AR สุดล้ำผ่าน PentelColorLive Application เพียงแค่คุณหยิบมือถือขึ้นมา- โหลด ‘PentelColorLive’ Application ได้ทั้งApp store และ Play store ที่ http://bit.ly/ThaiAtHeart – โหลดลายกระดาษผ่านทาง Link >> http://bit.ly/ThaiAtHeartPaper – ระบายสีลงบนกระดาษโดยใช้สีชอล์ค- เล่น AR จากวิธีในคลิป – แชร์ผลงานของคุณผ่านคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ – คอมเมนต์ว่าวิถีไทยตามแบบฉบับของคุณคืออะไร? พร้อม # สถานที่คุณอยากไปพักผ่อน 4 สถานที่ (#PentelChiangmai #PentelAmphawa #PentelRayong #PentelBangkok ) อย่าลืม! กดไลค์เพจ Pentel Thailand และแชร์คลิปนี้แบบสาธารณะลุ้นรางวัลใหญ่ ไปพักผ่อนที่ 4 ที่พักทั่วไทย 2 วัน 1 คืน สำหรับ 2 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น – THE CORE จังหวัดเชียงใหม่ 1 รางวัล, – Amphawa caza platuu จังหวัดสมุทรสงคราม 1 รางวัล- The Wisdom Hotel & Residence จังหวัดระยอง 1 รางวัล- Sala Rattakosin จังหวัดกรุงเทพมหานคร 1 รางวัล และปากกาสุดพรีเมียมที่สลักชื่อของคุณอีก 35 รางวัล ไปเลย!!!กติกาการร่วมสนุกเพิ่มเติมที่ Link >>http://bit.ly/RulesforThaiAtHeartActivity แค่นี้คุณก็ได้สัมผัสความเป็นไทยได้มากกว่าที่คุณเคยรู้ให้วิถีความเป็นไทยอยู่ในใจคุณ <3#ThaiAtHeart #PentelThailand

โพสต์โดย Pentel (Thailand) เมื่อ วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก https://www.facebook.com/pentelthailand/  #ThaiAtHeart #PentelThailand ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 12 – 26 ตุลาคม 2561 และประกาศผลผู้ที่ได้รับรางวัลในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ผ่านทาง Facebook Pentel Thailand กิจกรรมดีๆ แบบนี้ไม่ควรพลาด อย่าลืมไปร่วมสนุกกันเยอะๆ นะ