REPRISE ประสบการณ์ใหม่ในโลกดิจิตัล

การทำ Digital Marketing ให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่การนำเสนอตัวเลขที่สวยงามให้แก่ลูกค้าแต่เป็นการสร้าง Digital Experience ที่สมบูรณ์แบบให้กับทุกประสบการณ์ของทุกคน และเพื่อเป็นการสร้างมาตราฐานใหม่ให้กับการทำ Digital Marketing ไอพีจี มีเดียแบรนด์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวบริษัทใหม่ Reprise เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ให้กับโลก Digital ในอนาคตของประเทศไทย

- Advertisement -

คุณวรรณี รัตนพล ประธานกรรมการบริหาร พร้อมกับ ดร.ธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอพีจี มีเดียแบรนด์ ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว Reprise พร้อมกับแนะนำแม่ทัพคนใหม่ของ Reprise คุณศุภฤกษ์ ตั้งเจริญศิริ ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่เป็นที่ยอมรับในวงการ Digital Marketing ของเมืองไทย

“เรากำลังเข้าสู่ยุคของข้อมูลอย่างเต็มตัวโดยเฉพาะกับการทำ Digital Marketing นั้นข้อมูลถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด และที่ ไอพีจีฯ ประเทศไทย เราได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากโดยล่าสุดเราก็ได้เปิดตัวแผนก Data and analytics เป็นที่แรกและการเกิดขึ้นของ Reprise จะเป็นการทำให้สิ่งที่เรียกว่า Data driven performance marketing ที่สามารถยืนยันถึงสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับได้อย่างเป็นรูปธรรม”

คุณวรรณี รัตนพล กล่าวว่า Reprise จริงๆแล้วเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญและได้สร้างชื่อเสียงให้กับ Interpublic Group มานานแล้ว การตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากการเป็นแผนกให้กลายเป็นบริษัทอย่างเต็มตัวนั้น  คือการยกระดับครั้งสำคัญที่ทำให้ Service ของเราสมบูรณ์แบบมากขึ้น และถือเป็นนโยบายสำคัญที่ทุกคนจะทำงานร่วมกันทั้งในระดับ Global และ Regional เพื่อเป็นการเสริมจุดแข็งให้กับ Reprise ในทุกๆประเทศ

สำหรับ Reprise ของประเทศไทยนั้นคือการได้ผู้บริหารหนุ่มอย่างคุณ เอ็กซ์ ศุภฤกษ์ ที่ถือได้ว่าเป็นผู้ที่อยู่ในวงการ Digital Marketing ของบ้านเรามาตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นโดยมีผลงานและรางวัลการันตีมาแล้วมากมายนั้น จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและ Partner ของเราเพื่อการเป็น Top Digital Agency ของประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

ดร.ธราภุช จารุวัฒนะ กล่าวเสริมว่า Reprise เราจะมีจุดเด่นอยู่สองอย่างด้วยกันคือ 1.เครื่องมือและการเก็บข้อมูลต่างๆ 2.รูปแบบของการทำงาน

1.ในเรื่องของเครื่องมือและการเก็บข้อมูลนั้นทาง IPG Mediabrands ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากจะเห็นได้จากการที่ล่าสุด Interpublic Group (IPG) ได้ทุ่มทุนกว่า 7 หมื่นสองพันล้านบาทในการควบรวมกิจการของบริษัท Acxiom ที่เป็นผู้ให้บริการข้อมูลทางการตลาดอันดับต้นๆของโลก รวมไปถึงเครื่องมือต่างๆที่พวกเรามี ซึ่งถือได้ว่าดีที่สุดที่หนึ่งในปัจจุบัน สำหรับการสร้าง Digital Campaign ขึ้นมาชิ้นหนึ่งนั้น เราจะสามารถวางแผนจาก Insight ที่จะช่วยเลือก Social Influencer ให้เหมาะกับ Campaign นั้นๆได้ ไปจนถึงการวัดผล Transaction เพื่อที่จะแนะนำให้กับลูกค้าได้ว่าสิ่งไหนที่ทำแล้วจะเกิดผลที่ดีที่สุด

2.รูปแบบของการทำงาน  เราจะทำงานในรูปแบบของการ  Consultation มากกว่า เพราะการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างทุกพาร์ทเนอร์เป็นเรื่องที่สำคัญมากและด้วยความที่เราเป็น One Stop Service ทำให้การทำงานทุกขั้นตอนนั้นจะมีความลงตัวมากกว่า

โดยเฉพาะกับการทำ Digital Production เราจะเน้นไปในเรื่อง best online experience ในการสร้าง Campaign ที่ต้องอาศัยฝั่ง Creative ที่เข้าใจ Digital platform ต่างๆ แล้วเข้าใจในความแตกต่างและการทำงานของแต่ละรูปแบบ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบ Website, eRetail หรือ Application ที่มีรายละเอียดแตกต่างกับการทำ Production ในรูปแบบอื่นๆอยู่พอสมควร โดยยังต้องเข้าใจในเรื่องของศาสตร์ทางการตลาดโดยเฉพาะเรื่อง Consumer Journey ต่างๆได้เป็นอย่างดี”

สำหรับเรา  Reprise เป็นมากกว่า Digital Marketing  Agency เราอยากจะมองว่า Reprise เป็น Digital Solutions มากกว่า เพราะทุกขั้นตอนต้องอาศัยคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจในด้านนี้อย่างลึกซึ้งมาช่วยกันสร้างสรรค์ผลงาน ในตอนนี้เราก็ได้คนเก่งๆ มาอยู่ด้วยกันกับเราเรียกได้ว่าครบทุกองค์ประกอบแล้วไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ Search, Social Media , Ad optimization, performance ไปจนถึง Digital production ซึ่งจะเป็นการตอบโจทย์ในการสร้าง Digital Experience ให้กับลูกค้าของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยให้สมกับ Motto ของเราที่ว่า INTENTIONALLY REVOLUTIONARY”

คุณศุภฤกษ์ ตั้งเจริญศิริ กล่าวสรุปว่า Reprise เป็นบริษัทในเครือของ IPG Mediabrands  Thailand โดยเป็นส่วนหนึ่งในเครือของ Interpublic Group หนึ่งในกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการสื่อสารการตลาดชั้นนำของโลกที่มี ออฟฟิศอยู่ในทวีปเอเชีย 13 แห่งและทั่วโลกรวมทั้งหมด 71 แห่ง  โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital ทำงานร่วมกันมากกว่า 2,300 คน สำหรับประเทศไทยนี่คือครั้งแรกในการสร้าง Digital Experience และยกระดับมาตราฐานในการทำ Digital Marketing เพื่อที่จะเป็น Digital Solutions ให้กับวงการสื่อสารการตลาดของประเทศไทย