The Forestias ส่งแอนิเมชั่น “ความรัก ความสุข ความทรงจำ” แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร

 

- Advertisement -

การมีความสุข ที่ใช่เพียงลำพังมักส่งผลต่อตัวเราเพียงคนเดียว แต่การมีความสุขที่ส่งผลไปถึงคนรอบข้าง และสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา  นับเป็นความสุขที่แท้จริงของชีวิต เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ที่จะต้องอยู่ร่วมกับคนๆ อื่นในโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนที่รัก หรือคนอื่นๆ  ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคมอีกมากมาย การมีความสุขที่เกิดจากการเกื้อกูลและอยู่ร่วมกัน ระหว่างคนในครอบครัวและในสังคม จึงนับได้ว่าเป็นความสุขที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

“THE FORESTIAS – เดอะ ฟอเรสเทียส์เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากแนวคิดดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)  ผู้ดำเนินกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์  ได้นำเอาความรู้ทั้งหมด มาสร้างสรรค์โมเดลโครงการที่อยู่อาศัย  ที่จะเป็นพื้นฐานของความสุขที่แท้จริง  โดยเฉพาะการอยู่ร่วมกันของคนในครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีหลายเจนเนอเรชั่น  การพัฒนาโครงการได้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่การใช้ชีวิตร่วมกันของคนในครอบครัวถึง 4 เจนเนอเรชั่น ภายในพื้นที่ที่อยู่อาศัยเดียวกัน หรือจะเลือกอยู่อาศัยเฉพาะบุคคล เพื่อความเป็นส่วนตัวก็มีดีไซน์ให้ได้เลือก แต่ยังสามารถไปมาหาสู่ เพื่อพบปะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันและกันได้  ไม่ว่าปู่ย่า ตายาย  ที่ต้องการเรียนรู้เทคโนโลยีร่วมกับลูกหลาน หรือลูกหลานอยากเรียนรู้เรื่องราวในอดีตของปู่ย่าตายาย ก็ทำได้เช่นกัน  ทำให้ความสัมพันธ์ของคนในทุกเจนเนอเรชั่นเชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว เกิดความอบอุ่น ความรัก และสายสัมพันธ์ที่ความกลมเกลียวกันของคนในครอบครัว  ตามแนวคิดของโครงการ  The Forestias ที่เชื่อว่า ครอบครัวเป็นพื้นฐานของความสุข การได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันจะทำให้ทุกคนมีความสุขนั่นเอง

เพื่อฉายภาพความชัดเจนของแนวคิดดังกล่าว The Forestias จึงได้ร่วมมือกับ  ITEC Entertainment บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิง ที่ได้สรรค์สร้างผลงานด้านการออกแบบและการก่อสร้าง เพื่อทำความฝันของคนหลายล้านคนทั่วโลกให้เป็นจริง  และคุณไพรฑูรย์ รัตนศิรินทรวุธ นักออกแบบการ์ตูนสายเลือดไทยชื่อดัง  มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็น Animation  ในเรื่อง ความรัก ความสุข ความทรงจำ” (Love, Happiness, Remembrance)  ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ที่ถ่ายทอดความเชื่อแบบนี้ผ่านแอนิเมชั่น

คุณไพฑูรย์  นักออกแบบการ์ตูนชื่อดังและออกแบบของเล่น  ที่เคยทำงานในบริษัทระดับโลก  อย่าง  Walt Disney Animation Studio เป็นเวลากว่า 10 ปี และร่วมออกแบบสร้างภาพยนตร์การ์ตูนที่มีชื่อเสียงจำนวน 9 เรื่องได้แก่ The Lion King,  Pocahontas, The Hunchback of Notre Dame, The Emperor’s New Groove, Mulan, Tarzan, Beauty and The Beast/Special Edition, Lilo and Stitch และ Brother Bear

สำหรับเรื่องราวของ “ความรัก ความสุข ความทรงจำ” Animation การ์ตูนลายเส้นน่ารักที่มีคาร์แรคเตอร์และสไตล์ Walt Disney ขนาดความยาวเพียง 1.21 นาที ที่เริ่มต้นเล่าเรื่องราวผ่าน ตายาย คู่หนึ่งที่ยืนมองต้นไม้ขนาดใหญ่ในสนามข้างบ้าน  และหวนนึกถึงอดีตตั้งแต่ครั้งยังหนุ่มสาว จุดเริ่มต้นความรักระหว่างกันและกัน จนมีการสร้างครอบครัวและมีลูกสาวเกิดขึ้นหนึ่งคน วันเวลาได้ผ่านไป ลูกสาวเรียนจบและได้ไปสร้างครอบครัวเป็นของตนเอง ขณะที่ตาก็ได้จากยายไปตามวันและเวลาที่ผ่านไป  ดูเหมือนยายจะเศร้าเสียใจได้เพียงไม่นาน  เมื่อความรัก ความสุข และความทรงจำ  ถูกทดแทนด้วยความรักของลูกและหลาน ที่ถูกส่งต่อมา เมื่อลูกและหลานได้กลับมาส่งต่อความรักให้ยายอีกครั้ง โดยหลานได้นำต้นไม้มาร่วมปลูกกับยาย  เหมือนที่ยายได้เคยทำร่วมกับตา  เปรียบเสมือนการส่งต่อ  “ความรัก ความสุข ความทรงจำ” จากรุ่นหนึ่งไปสู่รุ่นหนึ่ง  ที่จะยังคงอยู่ร่วมกันตลอดไปอย่างยั่งยืนนั่นเอง

และนอกจาก Animation ตอนนี้แล้ว ยังมีความสุขและความประทับใจจาก Animation ตอนอื่นๆ ให้ได้ติดตามกันอีกด้วย สามารถติดตามชม และดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

Website      : www.theforestias.com

Facebook   : The Forestias

Instagram : @theforestias

[Advertorial]