10 อันดับเพจ Facebook คุณภาพของ “ไทย” และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Locowise ผู้ให้บริการด้านการวัดผลด้านโซเชี่ยลมีเดียชั้นนำ สำนักงานอยู่ที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ  เปิดเผย 10 อันดับ Facebook Page มีผลดำเนินงานประสิทธิภาพสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Top 10 Performing Facebook pages)  ครอบคลุมประเทศสิงคโปร์  มาเลเซีย  อินโดนีเซีย  ไทย  ฟิลิปปินส์​ และ เวียดนาม

- Advertisement -

โดยมีเกณฑ์การพิจารณา  จัดเรียงอันดับตามคะแนน Brand Score ซึ่งเป็นค่าที่ได้จากตัวชี้วัดสำคัญในดำเนินการ Social Media ต่างๆ เช่น การเติบโตของผู้ติดตาม , การปฏิสัมพันธ์ต่อคอนเท้นต์ , อารมณ์ความรู้สึกของผู้ติดตาม เป็นต้นซึ่งมีค่าตั้งแต่ 0 – 100 จึงทำให้ Brand Score เป็นคะแนนสะท้อนถึงประสิทธิภาพของการทำงานของทีมงาน  คุณภาพคอนเท้นต์ อย่างแท้จริง โดยไม่ได้อิงตามจำนวนผู้ติดตาม (Follower) เพียงอย่างเดียว

 

Top 10 Performing Facebook pages แบ่งตามประเทศดังนี้

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไทย

สำหรับประเทศไทยนำโด่งมาด้วย ไทยรัฐออนไลน์ อันดับ  1 อัพเดทข่าวสารทั่วไป รองลงมา MISSGRANDINTERNATIONAL สารพันเรื่องเวทีประกวดนางงาม และ  9gaginthai มุมขำขันและ Gag ฮาๆที่ทำให้อารมณ์ดีทุกวัน  สำหรับอันดับที่ 5  BrandBuffet (ที่ทุกท่านกำลังอ่านอยู่นี่เอง) เพจและเว็บไซต์ข่าวการตลาดและโฆษณายอดนิยม (ขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน)

สิงคโปร์

อันดับ 1 คือ  Shilladutyfree  เพจร้านปลอดภาษีในสิงคโปร์

 

ฟิลิปปินส์

อันดับ 1 ได้แก่ Basketballforever เพจรวมข่าวสารกีฬาบาสเกตบอลจากทั่วโลก

เวียดนาม

อันดับ 1 คือ MSHoatoeic  เว็บสอนภาษาอังกฤษที่มียอด Engagement สูง

มาเลเชีย

อันดับ 1 คือ  Mediahiburan เว็บและเพจรวมข่าวสารเซเลบริตี้ของมาเลเซีย

 

อินโดนีเซีย

อันดับ 1 ได้แก่  KementanRI เพจกระทรวงการเกษตรของอินโดนีเซีย

 

Source : locowise