11.11 วันเดียว Lazada พาคนเข้าชมเว็บไซต์ได้ 10 ล้านครั้ง

ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่อีคอมเมิร์ซ เอเชีย กำหนดให้เป็นวันที่ลดราคากระหน่ำ ล่าสุด Lazada ประกาศความสำเร็จ ฉลองยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ 10 ล้านครั้ง และนี่เป็นสถิติที่น่าสนใจในปรากฏการณ์ดังกล่าวของลาซาด้า 

- Advertisement -

  • มีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซด์และแอปพลิเคชันของลาซาด้ามากกว่า 10 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรกของมหกรรม
  • มีจำนวนการสั่งซื้อสินค้ามากกว่าช่วงที่ไม่มีแคมเปญสูงถึง 10 เท่า
  • ดีลและแฟลชเซลล์ของลาซาด้า ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถประหยัดไปได้ทั้งหมด 870 ล้านบาท
  • พื้นที่จัดส่งสูงสุดในช่วง 24 ชั่วโมงแรกของ 11.11 คือ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี และสมุทรปราการ ตามลำดับ

แต่กว่าที่จะได้จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลาซาด้าจัดหนัก มีกิจกรรมที่จับมือกับช่อง 3 SD ถ่ายทอดสดผ่านทางช่องรวมทั้งลาซาด้าทีวี ที่นอกจากจะเป็นรายการทีวีที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมได้ ยังมีดารารับเชิญมากมายพร้อมเหล่าคนดังที่มาร่วมเล่นเกมเพื่อเก็บภาพประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับนักชอปชาวไทย

“การนับถอยหลังเข้า 11.11ด้วยการบุกเบิกรายการทีวีที่สร้างความบันเทิงและแปลกใหม่ในปีนี้ เราได้เห็นการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวไทย ซึ่งทำให้การเริ่มต้นมหกรรม ออนไลน์ เฟสติวัล ผ่านพ้นไปได้อย่างน่าประทับใจ โดยยอดผู้ชมผ่านรายการทีวีและสถิติการเข้าชมทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันนั้นเกินความคาดหมายที่เราตั้งไว้มาก เราเชื่อว่าการจัดแคมเปญในวันแบล็คฟรายเดย์ ไซเบอร์มันเดย์ รวมไปถึงสามวันสุดท้าย ตั้งแต่ 12 – 14 ธ.ค. นี้ที่จะถึงนี้จะสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นให้กับนักชอปชาวไทยจากทั่วทั้งประเทศ” คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าว

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าตัวเลขที่ประกาศออกมานั้น มีเพียงตัวเลขผู้เข้าชมเว็บไซต์ และดีลที่ลดราคา ยังไม่มีตัวเลขของการซื้อมาให้เห็น แตกต่างจาก Alibaba ประกาศออกมาอย่างชัดเจนว่าเพียงวันเดียวก็ประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายถึง 167.2 พันล้านหยวน อาจจะเป็นเพราะว่าประสบการณ์การซื้อของคนไทยยังอยู่ในระดับต่ำ การจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นของผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไปจนถึงเจ้าของสินค้า ทำขึ้นเพื่อทำให้เกิดการซื้อครั้งแรกให้ได้ และหวังว่าเมื่อได้ทดลองใช้แล้วก็มีโอกาสจะนำไปสู่การซื้อครั้งต่อไป

หลังจากนี้ลาซาด้า ยังเตรียมตัวต่อในครงการชอปช่วยชาติ โดยร่วมมือกับผู้ค้าออนไลน์รายใหญ่  สำหรับผู้ที่ชอปผ่านลาซาด้าและแจ้งขอใบกำกับภาษี ลาซาด้าจะมอบโค้ดส่วนลดเพิ่มขึ้นอีก 7% ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3  ธันวาคม เรียกได้ว่าลากยาวกระตุ้นการซื้อต่อเนื่องไปถึงต้นเดือนธันวาคมเลยทีเดียว