• Featured
  • Digital
  • Brand Move !!
  • Insight
  • Creativity
  • Cannes Lions & Awards
  • PR News
Sign in
Welcome!Log into your account
Forgot your password?
Password recovery
Recover your password
Search
Sign in
Welcome! Log into your account
Forgot your password? Get help
Password recovery
Recover your password
A password will be e-mailed to you.
Brand Buffet Brand Buffet
Mandarin International School
Brand Buffet Brand Buffet
  • Featured
  • Digital
  • Brand Move !!
  • Insight
  • Creativity
  • Cannes Lions & Awards
  • PR News
  • Design

เผยโฉมโลโก้ จากผู้ท้าชิงเจ้าภาพโอลิมปิค 2024 แต่ละไอเดียงามๆ ทั้งนั้น

By
Rassarin
-
February 19, 2016
Share
Facebook
Twitter
LINE
Email

    olympic-big-logos-rome-paris-budapest-los-angeles

    ตัวแทนจาก 4 เมืองประกอบไปด้วย Paris, Rome, Los Angeles และ Budapest ได้เสนอตัวกับคณะกรรมการโอลิมปิคสากล International Olympic Committee: IOC กลายเป็น 4 เมืองสุดท้ายที่มีสิทธิ์ชิงชัยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิค ฤดูร้อนปี 2024

    - Advertisement -

    ล่าสุด 3  เมืองตัวเต็ง Paris, Rome และ Los Angeles พร้อมทั้งได้เผยโฉมโลโก้ที่จะใช้ในการแข่งขัน โดยดึงจุดเด่นของตัวเองมาสร้างสรรค์เป็นโลโก้ ดังนี้

    paris

    Paris: ใช้สัญลักษณ์หอไอเฟลซึ่งผู้คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี มาเป็นไอคอนหลัก ออกแบบโดย บริษัท Dragon Rouge ปารีสเข้าแข่งขันด้วยสโลแกน “La force d’un Rêve” (The Power of Dreams-พลังของความฝัน) Bernard Lapasset ประธานคณะกรรมการแข่งขันของปารีส เปิดเผยว่าเตรียมใช้งบประมาณ 3.2 พันล้านยูโร เพื่อปรับปรุงสนาม และสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับกับการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ หนึ่งในไม้เด็ดที่เป็นไฮไลท์สำหรับปารีส ก็คือ การวางแผนแปลงโฉมบริเวณลานใกล้ๆ หอไอเฟลให้กลายเป็นสนามวอลเลย์บอลชายหาด ทั้งชมการแข่งขัน ทั้งชมทัศนียภาพโดยรอบ

    rome-bid-book

    Rome: โรมเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิคมาแล้วในปี 1960  และครั้งนี้เข้าแข่งขันด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่า “The Power of Sport to Unite” (พลังของกีฬาหล่อมรวมใจเป็นหนึ่ง) ดึงเอา Colosseum มาเป็นไอคอน แล้วเล่นกับสีธงชาติของอิตาลี Giovanni Malago, Italian Olympic Committee president  กล่าวว่าที่เลือกสีดังกล่าวก็เพราะ “การแข่งขันในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพื่อโรมเท่านั้น แต่เพื่ออิตาลีทั้งประเทศ” จุดเด่นของโรมก็คือ ใช้ประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเมืองมาจูงใจคณะกรรมการ ถ้าหากว่าโรมได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ คณะกรรมการจัดการแข่งขันวางแผนเอาไว้ว่า จะวางผังการแข่งขันวิ่งมาราธอนให้วิ่งผ่าน St. Peter’s Square แล้วมีไฮไลท์อยู่จุดเข้าเส้นชัยซึ่งกำหนดให้จบที่หน้า Colosseum พอดี

    LosAngelesSumerOlympics2024_AnnouncementFilm16

    Los Angeles: ทีมงาน 72andSunny ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโลโก้ เล่นกับชื่อเมือง “City of Angels” ด้วยภาพของนางฟ้าที่มีทั้งความอ่อนหวานและแข็งแรงในตัว เบื้องหลังมีแสงพระอาทิตย์สาดส่อง ตรงกับสโลแกน “Follow the Sun” (เดินทางตามเส้นทางของตะวัน) ทางด้าน Casey Wasserman,  LA 2024 Chairman กล่าวว่า “เราขอเชิญผู้คนจากทั่วโลก ให้มาตามดวงอาทิตย์ที่แคลิฟอร์เนียในปี 2024 เพื่อร่วมกับลอสแองเจลลีสในโอลิมปิคและพาราลิมปิค และแสดงให้เห็นถึงยุคใหม่ของโอลิมปิค”

    Budapest: มาพร้อมกับสโลแกน “Rebirth” (ถือกำเนิดอีกครั้งหนึ่ง) Balazs Furjes, Chairman of Budapest 2024 bid committee  อธิบายถึงวัตถุประสงค์ที่ใช้ธีมในการแข่งขันเช่นนี้ว่า “เกมจะมอบโอกาสที่สำคัญและมีเอกลักษณ์เพื่อจะทำให้บูดาเบสเกิดใหม่อีกครั้งหนึ่ง ทั้งในเรื่องของสาธารณูปโภค ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ระยะยาวกับประเทศฮังการี”  อย่างไรก็ตาม Budapest ยังไม่มีการเปิดเผยโลโก้อย่างเป็นทางการออกมา โลโก้ที่เห็นในภาพประกอบภาพแรกของบทความนี้เป็นเพียงโลโก้ของคณะกรรมการโอลิมปิคของฮังการีเท่านั้น ขณะที่ดีไซน์เนอร์ชาวจอร์แดน นามว่า Reem Alsharif ประทับใจเมืองแห่งนี้มากทดลองออกแบบโลโก้ให้กับเมือง Budapest เอาไว้ พร้อมกับโลโก้การแข่งขันแต่ละชนิดด้วย และนี่คือผลงานของเธอ

    budapest fanart

    Thomas Bach ประธานของ IOC กล่าวว่า “มันช่างน่าประทับใจที่ได้เห็นความร่วมแรงร่วมใจ ในโปรเจ็กท์โอลิมปิค โดยการพัฒนาระยะยาว, การวางแผนของเมือง ภูมิภาค ไปจนถึงระดับประเทศ”

    ยังคงมีขั้นตอนอีกมากมายที่คณะกรรมการจะต้องตรวจสอบความพร้อม ทั้งด้านสาธารณูปโภค, เศรษฐกิจ, สังคม และความปลอดภัยในเมืองทั้ง 4 ก่อนที่จะประกาศเจ้าภาพของโอลิมปิคฤดูร้อน 2024 อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2017 การแข่งขันต่อจากนี้จะยิ่งเข้มข้นมากขึ้น รับรองว่าจะต้องมีเว็บไซต์ แคมเปญรณรงค์ และเซเลบบริตี้ของทั้ง 4 ประเทศร่วมกันออกแรงผลักดันให้เมืองเหล่านี้ได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิคแน่ๆ

    Source

    Source

    Source

    [xyz-ihs snippet=”LINE”]

    ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวก่อนใครได้ทุกช่องที่

    LINE Official Account

    @brandbuffet

    fb.com/brandbuffet

    • TAGS
    • logo
    • Olympic
    • Olympic games
    • โลโก้
    • โอลิมปิค
    Facebook
    Twitter
    LINE
    Email
      Previous articleอ่านข่าวทันใจ โหลดไว ไม่หงุดหงิด Facebook เตรียมเปิดบริการ Instant Articles ในไทย
      Next articleตามดูแคมแปญ #SayItWithPepsi ต่างประเทศ ขอแต่งงานด้วย PepsiMoji ไม่ต้องเอ่ยปาก ก็อินเลิฟได้
      Rassarin

      RELATED ARTICLESMORE FROM AUTHOR

      MUJI เปิดตัวแผ่นแปะอโรม่า แต่งแต้มกลิ่น เพิ่มความคิ้วท์ให้หน้ากาก

      broomstick brazil muggle

      กระทรวงเวทมนตร์ว่าไง มักเกิ้ลสุดเนิร์ดผลิตไม้กวาดใช้เอง แก้ปัญหารถติด 

      amazon dash smart shelf

      Amazon เปิดตัว “ชั้นวางของอัจฉริยะ” ช่วยเตือนเมื่อสินค้าหมด ใช้ได้ทั้งในบ้านและร้านค้าปลีก

      พานาโซนิค หูฟังไร้สาย รางรถไฟ ญี่ปุ่น airpods japan

      ญี่ปุ่นพัฒนาตัวดูด ช่วยหูฟังไร้สายที่ตกรางรถไฟให้กลับคืนสู่มือเจ้าของ

      Harley-Davidson เผยโฉม “รถจักรยาน” คันแรกของแบรนด์

      หรูได้อีก! Louis Vuitton เปิดตัว Face Shield ราคาเบาๆ อันละ 3 หมื่น

      - Advertorial - Fujitsu
      Brand Buffet
      ABOUT US
      แหล่งอัพเดทความเคลื่อนไหว การตลาด ธุรกิจ เทรนด์ ด้วยเนื้อหาเข้าใจง่าย และเจาะอินไซท์จากคนในวงการการตลาดฯ พร้อมเสริฟ์อย่างจุใจ จุกแน่นๆ Thailand's Leading Marketing Website
      FOLLOW US
      • Advertising
      © 2019 Brandbuffet.in.th