“รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” ปฏิทินธนชาต2559 สุดล้ำค่าที่คุณต้องมีไว้ครอบครอง

thanachart calendar 2559 ปฏิทินธนชาต2

เนื่องด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของบูรพมหากษัตราธิราชเจ้าแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทำให้ชาติบ้านเมืองสงบร่มเย็นจนถึงปัจจุบันกลุ่มธนชาต เปิดตัวปฏิทิน ประจำปี 2559 ทั้งตั้งโต๊ะ และ แบบแขวน ชื่อชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมี  จักรีวงศ์” ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อคุณค่าผ่านกาลเวลาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย”

- Advertisement -

thanachart calendar 2559 ปฏิทินธนชาต

ความพิเศษของปฏิทินชุดนี้ภายในประกอบด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 วาดโดยใช้เทคนิคนวศิลป์ (Art Nouveau) และภาพวาดด้วยคอมพิวเตอร์ (Digital Painting)ยิ่งทำให้ลวดลายมีความละเอียดและอ่อนโยนสวยงาม พร้อมกับมีภาพวาดแสดงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญๆในแต่ละรัชกาลแบบเคลื่อนไหว ทำให้ปฏิทินชุดนี้ทรงคุณค่าราวกับหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่คนไทยต้องมีไว้ครอบครอง

นอกจากนี้ไฮไลท์ของปฏิทินที่ทำให้พิเศษกว่าครั้งอื่นๆ  คือ การนำเทคโนโลยีล้ำสมัย AR Code เข้ามาผสมกับปฏิทิน เพียงแค่สแกนภาพบนปฏิทินทั้ง 13 ภาพ ด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยใช้ฟรีแอพพลิเคชั่น Layar จะทำให้เห็นภาพขั้นตอนการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ที่สวยงามทั้ง 9 รัชกาล ขณะเดียวกันก็ฟังเสียงบทกวีเทิดพระเกียรติและอ่านทำนองเสนาะไปพร้อมกัน เรียกได้ว่าเป็นมากกว่าปฏิทินไว้สำหรับดูวันที่ แต่เป็นเครื่องมือการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ไทยที่ล้ำค่าผู้ชมทั่วไปและเยาวชนคนรุ่นใหม่สามารถซึมซาบข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์ชาติไทยได้อย่างง่ายดาย

และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ธนชาตเปิดตัวปฏิทินประจำปีได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ และช่วยดำรงความเป็นไทยเสมอมา ก่อนหน้านี้ได้จัดทำปฏิทินประจำปี 2558 ชุด  “อัครราชา ผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ที่ใช้เทคนิคพิเศษผสมผสานมัลติมีเดียทั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์และเสียงเพลงพระราชนิพนธ์เข้าด้วยกันในปฏิทิน ซึ่งได้เสียงตอบรับดีมากจากลูกค้าธนชาต

thanachart calendar 2559

ปฏิทินทั้งสองแบบสามารถรับได้ที่ธนชาตใกล้บ้านคุณ และอย่าลืมใช้สมาร์ทโฟนส่องฟังเสียงบทกวีกันครับ

ชมคลิปบทกวีเทิดพระเกียรติ ทั้ง 12 เดือน

คลิปเดือนมกราคม

คลิปเดือนกุมภาพันธ์

คลิปเดือนมีนาคม

คลิปเดือนเมษายน

คลิปเดือนพฤษภาคม

เดือนมิถุนายน

เดือนกรกฎาคม

เดือนสิงหาคม

เดือนกันยายน

เดือนตุลาคม

เดือนพฤศจิกายน

เดือนธันวาคม