เผยโฉมหน้า “ป้าไสว” พร้อมเฉลย ทำไมรถใต้ดินถึงตรวจกระเป๋าเร็วนัก

ป้าไสว

คลิปไวรัลเด็ดๆ มาอีกแล้ว เริ่มต้นด้วยเจ้าหน้าที่ CIA คนหนึ่ง ที่มาเล่าถึงอดีตเจ้าหน้าที่ “ป้าไสว” ซึ่งเดิมเธอเคยเป็นมือหนึ่งขององค์กร แต่เพื่อตามความฝัน อยากกลับมาพัฒนาคุณภาพของบ้านเกิด เธอจึงกลับมาพร้อมกับวิธีการฝึกที่จะทำให้คุณต้องทึ่งกับความสามารถของเธอ

- Advertisement -

หลังจากเทรนให้กับพนักงานคนอื่นของรถไฟใต้ดิน ในที่สุดก็สำเร็จ…นี่เองจึงเป็นการคลายข้อสงสัยที่เราทุกคนเคยตั้งคำถาม ทำไมรถไฟใต้ดินถึงตรวจกระเป๋าเร็วนัก ต้องขอบคุณป้าไสวกับความเสียสละครั้งนี้จริงๆ

สำนักพิมพ์ Salmon House ผู้สร้างสรรค์คลิปนี้ เคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับ “ลุงจอห์น” อ้อ ขอโทษที จำชื่อผิดทุกที ต้องเรียกว่า “ลุงเนลสัน” สินะ เพื่อโปรโมทหนังสือเรื่อง New York 1st Time มาครั้งนี้ คลิป เหตุผลที่รถไฟใต้ดินตรวจกระเป๋าไว ก็เพื่อปลุกความเป็นหนุ่ม-สาว เพื่อเชื่อมโยงไปยังหนังสือเรื่อง YOUNG N WILD โดย จิรัฏฐ์ ประเสริฐทรัพย์ และฟันธงได้เลย คลิปนี้ดังอีกแน่ๆ จากมุขที่จิกกัดสังคมไทย ที่ถูกอีกก็ถูกอีก

เป็นที่น่าสังเกตว่าในตอนท้ายของคลิป มีลายเสือพาดผ่าน อาจเรียกได้ว่าเป็นคลิปที่โปรโมทตัวหนังสือโดยตรงแล้วยังมีส่วนกระตุ้นให้คิดถึงแคมเปญ “คิดแล้วต้องทำ We Are LEO” เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รับการสนับสนุนจาก LEO ซึ่งตั้งใจปลุกพลังคนรุ่นใหม่ 7 สาขาอาชีพให้ก้าวออกจากกรอบเดิมๆ ลุกขึ้นมาทำตามฝัน ซึ่งบุคคลเหล่านี้ได้ออกมาเล่าถึงจุดเปลี่ยนในเส้นทางชีวิตการทำงาน และแรงบันดาลใจต่างๆ